Sửa chữa iPad mini Retina là một cực hình

Ngày 15/11/2013 12:52 PM (GMT+7)

Việc sửa chữa iPad mini Retina sẽ gặp nhiều khó khăn.

Sau khi chính thức được bán vào hôm kia, các chuyên gia mổ bụng những thiết bị công nghệ iFixIt đã tiến hành khám nghiệm chiếc tablet mini thế hệ mới của Apple. Theo đó, iPad mini Retina không được đánh giá cao về tính dễ sửa chữa khi chỉ ghi được điểm số 2/10 tương tự như iPad Air. Khi tiến hành mổ xẻ iPad mini Retina, iFixIt đã khám phá ra một số điều thú vị.

Đầu tiên là màn hình Retina với độ phân giải 1.536x2.048 pixel tương tự như chiếc iPad màn hình 9,7 inch. Sở hữu màn hình nhỏ hơn nên iPad mini Retina cho mật độ điểm ảnh lên đến 326 ppi, cao hơn rất nhiều so với mật độ điểm ảnh 264 ppi của iPad Air. Lo ngại màn hình độ phân giải cao sẽ là tác nhân gây hao pin trên iPad mini mới, Táo khuyết đã không quên bổ sung thêm chút ít dung lượng pin cho iPad mini màn hình 7,9 inch. Cụ thể, viên pin mới của iPad mini Retina có dung lượng 6.471 mAh cao hơn tương đối viên pin trên iPad mini thế hệ đầu và vẫn đủ sức để duy trì thời gian hoạt động 10 tiếng liên tục. 

Do Sharp, một nhà cung ứng linh kiện cho iPad mini Retina đang gặp một số vấn đề về màn hình nên khi tiến hành tháo máy iPad mini Retina, iFixIt phát hiện ra rằng màn hình của chiếc máy bị đem mở là do LG sản xuất. Được biết, việc chậm trễ trong việc chuyển giao đơn hàng màn hình của Sharp chính là nguyên nhân làm dấy lên lo ngại Quả Táo sẽ mở bán iPad mini Retina muộn hơn trong năm nay.

Sau đây là kết luận về tính linh hoạt của iPad mini Retina mà iFixIt đã đưa ra sau màn mổ bụng chiếc tablet này.

Ưu điểm:

- Màn hình và mặt kính không dính vào nhau giảm bớt chi phí cho việc sửa chữa.- Dễ tháo pin.

Nhược điểm- Các con ốc ở vị trí khó tháo.- Cổng kết nối Lightning dễ bị gãy nếu không cẩn thận.- Sử dụng quá nhiều keo dính bên trong gây khó khăn cho việc tháo lắp.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện IPAD MINI 2