Thêm bằng chứng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7

Ngày 06/01/2016 16:42 PM (GMT+7)

Chuỗi cung ứng của Apple mới đây xác nhận iPhone 7 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống. "Táo khuyết" khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây hoặc các tai dùng dây nhưng kết nối với iPhone qua cổng Lightning.

Apple đang có ý định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7, theo các tin đồn về sản phẩm trong thời gian gần đây. Tính xác thực của thông tin này, mới đây, lại thêm một lần nữa được củng cố. Theo nguồn tin của trang Anzhou, chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc cho biết, iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt vào mùa thu năm 2016 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Thay vào đó, Apple muốn người dùng sử dụng tai nghe không dây, hoặc nếu sử dụng loại có dây, họ phải kết nối với iPhone qua cổng Lightning.

Nguồn tin cho rằng, "Táo khuyết" khuyến khích người dùng lựa chọn phương án thứ nhất hơn, và hãng cũng sẽ sản xuất cả phiên bản không dây của tai nghe EarPod để phục vụ khách hàng.

Thêm bằng chứng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 - 1

Việc loại bỏ cổng 3.5 mm được cho là để giúp Apple có thể thiết kế iPhone mỏng hơn nữa. Tuy nhiên, quyết định này có thể gây ra sự phản đối mạnh mẽ. Gần như tất cả tai nghe dùng dây trên thế giới hiện nay đều dùng cổng 3.5, có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng với iPhone 7 mà sẽ phải tuân theo "luật chơi" của riêng Apple. Trên thị trường hiện nay cũng có một số tai nghe dùng cổng Lightning nhưng chúng thường có giá rất cao. Dù cổng 3.5 được đánh giá là đã lỗi thời và cần thay thế, nhưng việc loại bỏ nó để làm iPhone mỏng hơn chưa chắc đã cần thiết. Apple cần tập trung cải thiện các tính năng khác trên iPhone, như thời lượng pin, thay vì cố gắng tạo nên một chiếc iPhone mỏng hơn so với hiện nay (vốn đã có độ mỏng tuyệt vời với độ dày chỉ 7,1 mm - thông số của iPhone 6S). 

Tuy nhiên, trong quá khứ, Apple đã nổi tiếng với những việc làm "điên rồ", một mình chống lại thế giới. Hãng là kẻ tiên phong trong việc khai tử đĩa mềm, ổ đĩa CD, cùng nhiều công nghệ lỗi thời khác. Chính vì vậy, việc iPhone 7 bị loại bỏ chuẩn jack cắm tai nghe đã tồn tại từ thế kỷ 19, nếu có xảy ra, cũng không phải là thông tin gì đó quá gây ngạc nhiên cho chúng ta.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7