Thời lượng pin vẫn là "gót chân Achilles" của LG G4

Ngày 09/05/2015 12:58 PM (GMT+7)

Smartphone cao cấp G4 mà LG vừa trình làng có nhiều điểm nhấn ấn tượng như chụp ảnh đẹp, công nghệ ổn định hình ảnh 3 trục, màn hình đẹp...nhưng thời lượng pin của máy vẫn kém cỏi giống người tiền nhiệm G3.

Thời lượng pin vẫn là quot;gót chân Achillesquot; của LG G4 - 1

G4 là chiếc smartphone cao cấp nhất trong 2015 của LG với nhiều cải tiến ấn tượng. Máy được trang bị bộ ổn định hình ảnh 3 trục, màn hình sắc nét, tùy chọn mặt sau bằng da cao cấp. Theo đánh giá của trang Phonearena, những thử nghiệm cho thấy các công nghệ trên G4 đều rất xuất sắc. Máy chụp ảnh đẹp (bao gồm cả ảnh trong điều kiện thiếu sáng), màn hình siêu nét và sáng. G4 còn có pin tháo rời và khe cắm thẻ microSD, những tính năng mà không smartphone cao cấp nào trong 2015 có được. 

Tuy nhiên, khi xét đến thời lượng pin, thì đây lại là điểm yếu của sản phẩm, gần như không có cải thiện gì so với người tiền nhiệm G3; thậm chí nếu so kỹ, thời lượng pin của G4 vẫn kém hơn G3 một chút. Cụ thể, G4 cho thời lượng pin 6 giờ 6 phút, trong khi của G3 là 6 giờ 14 phút. Phonearena đánh giá thời lượng pin bằng cách cho các smartphone chạy một web-script tùy biến, được thiết kế để tái tạo điện năng tiêu thụ trong thực tế sử dụng của máy. 

Với kết quả này, G4 cũng thua xa thời gian dùng pin của Xperia Z3 (smartphone cao cấp trong 2014 của Sony) với 9 giờ 29 phút. Điểm an ủi duy nhất có lẽ là máy không kém cạnh mấy so với One M9 của HTC, vốn cũng chỉ cho thời lượng pin 6 giờ 25 phút. 

Thời lượng pin vẫn là quot;gót chân Achillesquot; của LG G4 - 2

Khi xét về thời gian sạc pin, G4 mất hơn 2 tiếng để sạc đầy (khi sử dụng cục sạc đi kèm máy). Như vậy, thời gian sạc của G4 cũng tương đương với G3 và One M9, nhưng lâu hơn khá nhiều so với Galaxy S6 của Samsung, vốn chỉ mất 78 phút.

Nhìn chung, người dùng G4 cũng sẽ chỉ có pin dùng đủ cho một ngày trước khi sạc lại vào ban đêm để sử dụng cho sáng hôm sau. Với thời gian dùng pin không có gì đột phá, việc LG quyết định sử dụng pin tháo rời cho G4 cũng là điều hợp lý. Người dùng có nhu cầu sử dụng máy trong thời gian dài (khi đi du lịch...) có thể trang bị thêm một viên pin ngoài để đáp ứng nhu cầu của mình - điều mà họ không thể làm với những smartphone nguyên khối như Galaxy S6 hay One M9.

Theo Minh Thống (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone