Top 6 smartphone với pin dung lượng siêu khủng

Ngày 30/03/2013 12:11 PM (GMT+7)

Chiếc Droid Razr Maxx HD của Motorola đã không còn giữ được chức vô địch về dung lượng pin, do có sự xuất hiện của những đối thủ từ Lenovo hay Huawei.


Trong khi những smartphone cao cấp hiện nay luôn được ưu tiên tích hợp vi xử lý nhanh nhất, RAM dung lượng lớn nhất, màn hình sắc nét nhất và phần mềm mới nhất thì có một lĩnh vực rất quan trọng luôn bị bỏ quên, đó là pin.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc smartphone của bạn được tích hợp đầy đủ những yếu tố nói trên nhưng lại không trụ quá một ngày sử dụng? Dưới đây là những smartphone có pin dung lượng lớn nhất hiện nay và không có gì đáng ngạc nhiên khi trong số đó, tuyệt nhiên không thấy sự xuất hiện của những cái tên như Galaxy S4, HTC One hay Sony Xperia Z.

Huawei Ascend D2

Ascend D2 là sản phẩm cao cấp của Huawei, tích hợp màn hình 5 inch IPS Full HD, chip lõi tứ K3V2 1,5 GHz, RAM 2 GB và camera sau 13 megapixel. Để đáp ứng được những thông số siêu mạnh đó, đại gia viễn thông Trung Quốc đã tích hợp cho sản phẩm này loại pin dung lượng 3.000 mAh – một con số đáng mơ ước với nhiều smartphone hiện nay nhưng vẫn chỉ xếp cuối cùng trong bảng danh sách nói trên.

Samsung Galaxy Note II

Samsung đã hào phóng dùng loại pin 3.100 mAh trên chiếc Note II của mình nhưng điều đó gần như là bắt buộc bởi sản phẩm này có kích cỡ màn hình lên đến 5,5 inch. Note II cũng sở hữu cấu hình rất mạnh bao gồm chip Exynos 4 tốc độ 1,6 GHz, RAM 2 GB và camera 8 megapixel.

LG Optimus G Pro

Optimus G Pro được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chiếc Note II. Đây cũng là một trong những smartphone Android mạnh nhất hiện nay với màn hình Full HD, chip Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz và camera 13 megapixel. Sản phẩm này dùng pin 3.140 mAh và được coi là một trong những siêu phẩm đáng chú ý nhất của năm 2013.

Motorola Droid Razr Maxx HD

Chiếc Razr Maxx HD được công bố tháng 9 năm ngoái. Máy dùng màn hình 4,7 inch Super AMOLED, chip lõi kép 1,5 GHz, RAM 1 GB và camera 8 megapixel. Nó không mạnh mẽ như những cái tên nói trên nhưng lại được xem là ông vua về thời lượng pin. Việc tích hợp dòng pin không thể tháo rời, dung lượng 3.300 mAh vào một chiếc điện thoại như Droid Razr Maxx hiện vẫn được xem là một kỳ tích. Trước đó, tiền bối của nó là chiếc Razr Maxx cũng được tích hợp pin cùng dung lượng.

Lenovo IdeaPhone P770

Không giống như các sản phẩm nói trên, P770 là một smartphone tầm trung. Máy dùng màn hình 4,5 inch IPS, chip lõi kép 1,2 GHz, RAM 1 GB và camera 5 “chấm”. Giá bán của model này cũng ở mức khá dễ chịu (khoảng 5 triệu) nhưng điểm hấp dẫn nhất của nó chính là pin 3.500 mAh, cho thời gian đàm thoại liên tục khoảng 29 giờ

Huawei Ascend Mate

Vừa là chiếc điện thoại có pin lớn nhất (4.050 mAh) vừa có màn hình lớn nhất (6,1 inch), do đó vấn đề thời lượng pin của Ascend Mate vẫn còn là một dấu hỏi. Model này hiện sắp được bán ra tại thị trường Trung Quốc với giá gần 600 USD, dùng chip lõi tứ do Huawei tự sản xuất, RAM 2 GB và camera 8 megapixel.

Theo Genk