Toshiba ra mắt thẻ nhớ nhanh nhất thế giới

Ngày 18/07/2013 12:07 PM (GMT+7)

Dòng thẻ nhớ Exceria Pro của Toshiba cho tốc độ ghi (tốc độ chép dữ liệu từ máy tính vào thẻ) lên tới 240 MB/giây.

Thẻ nhớ SD ngày nay đã trở nên rất phổ biến và có thể tìm mua một cách dễ dàng, bởi thế, khi một nhà sản xuất tung ra 1 sản phẩm thẻ nhớ mới, họ thường phải nhấn mạnh vào một ưu điểm đặc biệt nào đó để gây sự chú ý. Toshiba cũng không phải là ngoại lệ. Hãng công nghệ Nhật Bản mới đây vừa ra mắt dòng thẻ SD có tên Exceria Pro. Mặc dù không có khả năng truyền dữ liệu không dây như thẻ nhớ Eye-Fi, cũng không được trang bị chuẩn TransferJet - công nghệ giao tiếp không dây cho tốc độ truyền tải 560 Mbps (được dùng trên 1 số phiên bản thẻ nhớ SDHC của chính Toshiba); tuy nhiên Toshiba tự hào rằng Exceria Pro cho tốc độ ghi dữ liệu nhanh nhất thế giới.

Theo Toshiba, Exceria Pro có thể cho tốc độ ghi dữ liệu tối đa 240 GB/giây 240 MB/giây. Tốc độ ghi là tốc độ được tính khi bạn chép các tập tin từ máy tính vào thẻ nhớ. Tốc độ càng cao, thời gian để bạn sao chép dữ liệu vào thẻ càng ngắn lại, giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt hữu dụng với những người có nhu cầu chép các dữ liệu nặng vào thẻ nhớ. Với mức hiệu năng này, thẻ nhớ của Toshiba đã đạt được chuẩn tốc độ UHS-II do hiệp hội SD Association lập nên. Với ưu điểm của mình, Exceria Pro được Toshiba hướng tới các dòng camera cao cấp, có thể là các camera quay video 4K. Dòng thẻ này sẽ có các phiên bản dung lượng 16 GB và 32 GB.

Ngoài ra, Toshiba cũng ra mắt dòng thẻ cấp thấp hơn Exceria Pro là SDXC Exceria với dung lượng 32 GB và 64 GB. Thẻ Exceria cũng đạt chuẩn UHS-II với tốc độ ghi tối đa 120 MB/giây. Tất cả thẻ nhớ dòng Exceria đều có tốc độ đọc tối đa 260 MB/giây. Toshiba cho biết dòng card này sẽ được bán ra rộng rãi ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn thế giới. Đầu tiên họ sẽ bán ra dòng card Pro ở ngay quê nhà Nhật Bản vào tháng Mười còn dòng Exceria thông thường bán ra tháng 11. Hiện giá bán của dòng thẻ nhớ mới chưa được hãng công bố nhưng với hiệu năng cao như trên, chắc chắn giá của chúng sẽ không hề rẻ.

Theo GenK