Triều Tiên lại ra máy tính bảng mới

Ngày 01/07/2013 09:02 AM (GMT+7)

Triều Tiên vừa công bố một máy tính bảng mới sản xuất trong nước, được gọi là Samjiyon. Nó đã được giới thiệu trong tuần này ở Bình Nhưỡng.

Hiện không có dữ liệu đặc tính kỹ thuật của thiết bị này, chỉ biết rằng tiện ích chạy trên Android. Có thể chiếc máy tính bảng này chỉ là một thay đổi của thiết bị Achim ra mắt từ năm ngoái. 

Máy tính bảng Achim đã được Triều Tiên công bố năm ngoái. Sự thật là khó có thể gọi thiết bị màn hình 7 inch này là một bản sao đầy đủ của iPad. Nó chạy bằng hệ điều hành được phát triển bởi các chuyên gia Triều Tiên không truy cập được vào Internet, cho phép người dùng chạy các trò chơi, xem bản đồ, bách khoa toàn thư và đọc sách điện tử. Thiết bị không bán ra thị trường.

Máy tính bảng mới Samjiyon không có camera, không có Wi-Fi và không có quyền truy cập vào Internet. Nhưng nó có thể được tải Angry Birds, bóng rổ ảo và một số trò chơi khác, xem bản đồ, đọc sách về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và tải bách khoa toàn thư được phép.

Nhưng điều thú vị nhất là máy tính bảng có một trình duyệt web, mặc dù trong nước cấm truy cập vào các trang web thế giới.

Máy tính bảng được sản xuất bởi công ty Chosun Computer có thể sẽ cho phép người dùng truy nhập vào các trang web của các phương tiện truyền thông nhà nước.Cho thời điểm này không có thông tin về đầu ra của thiết bị và giá cả có thể của nó.

Theo Dân Việt
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng