Vì sao Google, Huawei hợp tác với nhau sản xuất smartphone Nexus?

Ngày 17/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mối hợp tác giữa Google và công ty Trung Quốc này sẽ giúp cả hai bên cùng có lợi.

Theo một nguồn tin mới đây của trang The Information, công ty công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ là đối tác sản xuất chiếc smartphone tiếp theo trong dòng Nexus. Sản phẩm hứa hẹn sẽ có màn hình 5,7 inch QHD, chip Snapdragon 810, và ra mắt vào mùa thu.

Vì sao Google, Huawei hợp tác với nhau sản xuất smartphone Nexus? - 1
Điện thoại Huawei P8 Lite.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin trên xuất hiện, và khi mọi nguồn tin đều "trỏ" về Huawei, thì khả năng công ty Trung Quốc này được Google chọn lựa thay cho Motorola, LG... như trước đây là khá cao.

Hợp tác giữa Google và Huawei sẽ có lợi cho cả hai hãng. Nó sẽ giúp Huawei trong việc tiếp cận thị trường thiết bị mạng viễn thông tại Mỹ. Các nhà mạng tại Mỹ thường ác cảm với Huawei, chủ yếu xuất phát từ mối quan hệ không tốt giữa Mỹ và Trung Quốc. Nếu Huawei sản xuất smartphone Nexus cho Google, uy tín của họ tại Mỹ sẽ được nâng lên đáng kể. 

Google cũng được hưởng lợi không ít từ sự hợp tác này. Sundar Pichai, trưởng bộ phận Android của Google, từng nói rằng hãng tìm kiếm sẽ quay lại thị trường Trung Quốc. Đây là thị trường vô cùng rộng lớn nhưng các ứng dụng và dịch vụ của Google thường xuyên bị chính phủ Trung Quốc cấm cửa. Hợp tác với Huawei hứa hẹn sẽ giúp Google tìm ra cách đưa dịch vụ, ứng dụng của mình thoát khỏi vòng kìm kẹp.

Ngoài Huawei, LG được cho cũng sẽ là một đối tác khác của Google, đánh dấu lần đầu tiên Google hợp tác với 2 nhà sản xuất smartphone để phát triển Nexus.

Theo Anh Quý
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone