Advertisement

05 lưu ý cho các cô nàng “tóc vàng hoe” khi đi xe tay ga

Ngày 24/11/2015 14:00 PM (GMT+7)

Các nàng thường ít quan tâm về xe cộ, nhưng là người phụ nữ độc lập, hiện đại, bạn cũng nên biết chút ít. “Bỏ túi” 05 tips dưới đây để luôn tự tin và xinh đẹp khi lái xe nhé.

05 lưu ý cho các cô nàng “tóc vàng hoe” khi đi xe tay ga - 1

1. Nhiều lái xe nữ có thói quen lên xe, bấm ga và chạy thẳng mà không biết như vậy cũng chính là đang tự phá xe mình. Động cơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ bền của xe. Thay vì 3 giây, hãy nhớ nổ máy khoảng 3 phút trước khi lăn bánh. 

2. Nhanh cũng được, chậm cũng được. Nhưng nhất định phải đều ga.

05 lưu ý cho các cô nàng “tóc vàng hoe” khi đi xe tay ga - 2

Không đi đâu mà vội, chị em cứ bình tĩnh, thong thả, vặn đều tay ga nhé

3. Một điều không thú vị chút nào là có nhiều trường hợp chị em đang đi chạy xe thì... tự ngã. Thường là trong các tình huống bất ngờ khiến chị em “hoảng” và phanh gấp. Để tránh điều này, thay vì chỉ quen sử dụng một bên phanh, hãy học cách bóp cả 2 phanh. Nếu chỉ bóp phanh sau, lực phanh không đủ sẽ không thể làm xe giảm tốc an toàn. Nếu chỉ bóp phanh trước, chiếc xe có thể quật ngã bạn bởi lực khóa của phanh lên bánh trước làm đầu xe chúi xuống đột ngột.

4. Mùa mưa đến rồi, chị em nên lưu ý: Tốt nhất không nên trùm áo mưa qua đầu xe. Không tính đến chuyện tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi chạy, khiến chị em phải dùng sức nhiều hơn trên đường, mà quan trọng là đầu xe bị “bao vây”, làm giảm sự linh hoạt. Trời mưa đường trơn lại mũ áo cồng kềnh, người lái nam hay nữ cũng sẽ đều “chậm một bước” so với tốc độ phản xạ bình thường. Chưa kể khi gió lớn tốc áo mưa lên che khuất tầm nhìn thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

05 lưu ý cho các cô nàng “tóc vàng hoe” khi đi xe tay ga - 3

Hãy luôn để phần đầu xe “không vướng bận” bất cứ thứ gì để giữ cho người và xe luôn linh hoạt, sẵn sàng phản ứng nhanh với mọi tình huống

Bảo dưỡng và thay dầu xe định kỳ. Thời gian giữa các lần thay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng xe mới hay cũ, mức độ sử dụng xe nhiều hay ít,… Thông thường, sau 1000 km sử dụng đầu tiên và 4000 km tiếp theo thì nên thay dầu cho động cơ.

Nói vậy thôi chứ chị em quên lịch bảo dưỡng xe là chuyện như “cơm bữa”. Do đó, tốt nhất chị em nên chọn những xe có cảnh báo thay dầu. Cứ thấy đèn báo trên công tơ mét là biết đến lịch đi bảo dưỡng rồi đó.

05 lưu ý cho các cô nàng “tóc vàng hoe” khi đi xe tay ga - 4

Honda LEAD có đèn cảnh báo thay dầu – một chiếc xe đạt chuẩn cho chị em

Cũng không quá khó đúng không nào? Vài điều nhỏ trên thực sự có thể giúp xe của nàng khỏe – bền – đẹp hơn rất nhiều đấy. Chúc các nàng luôn an toàn và xinh đẹp trong từng chuyển động.

(Theo Khám phá).