Advertisement

4 mẹo bí mật sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả

Ngày 19/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Tuy máy giặt là một dụng cụ quen thuộc trong gia đình nhưng để sử dụng cho thật hiệu quả, bền bỉ và tiết kiệm thì dường như ít người để ý đến. 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các tuyệt chiêu vận dụng mọi tính năng cải tiến của máy giặt lồng ngang hiệu quả đến bất ngờ!

Mẹo số 1: Phân loại quần áo và lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Tâm lý chung của các gia đình khi giặt giũ là gom quần áo bẩn của cả tuần đem giặt một lần để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc không phân loại quần áo mà “tống” tất cả vào một mẻ giặt với chế độ giặt chung nhất sẽ làm cho quần áo dễ bị lem màu hay sờn, rách...

Bí quyết ở đây chính là tận dụng tối đa các công nghệ sẵn có để chăm sóc quần áo thật chu đáo. Một số dòng máy giặt – đặc biệt là máy giặt lồng ngang hiện đại đã tích hợp thêm tính năng 6MotionDD, mô phỏng 6 thao tác như giặt tay để bảo vệ quần áo. Với từng chất liệu sẽ có từng thao tác máy phù hợp, đảm bảo đánh bay các vết bẩn mà vẫn chăm sóc từng sợi vải một cách tối đa.

4 mẹo bí mật sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả - 1

6MotionDD mô phỏng 6 thao tác giặt tay truyền thống giúp bảo vệ quần áo cả gia đình

Mẹo 2: Tận dụng hệ thống TrueSteam thông minh

Vào những ngày trời không có nắng, quần áo phơi nhưng còn vương ẩm và mùi khó chịu luôn làm chúng ta mất tự tin khi gặp mọi người. Những lo ngại này sẽ không còn nữa khi hệ thống TrueSteam được tích hợp trong máy giặt hiện đại. Với TrueSteam, nước sẽ được đun sôi và phun vào lồng giặt dưới dạng sương, thẩm thấu vào từng sợi vải giúp quần áo mềm, sạch vi khuẩn mà thậm chí các tác nhân gây ngứa cũng bị đánh bay. Do đó, quần áo từ khi lấy ra khỏi lồng giặt vừa phẳng phiu lại an toàn cho những làn da nhạy cảm nhất.

4 mẹo bí mật sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả - 2

Nhờ TrueSteam, quần áo khi lấy ra khỏi lồng giặt đã sạch, thậm chí an toàn cho mọi làn da và hạn chế tối đa mùi ẩm mốc khó chịu

Mẹo 3: Sử dụng hệ thống chẩn đoán và hẹn giờ giặt thông minh    

Việc sử dụng những sản phẩm có tính năng cải tiến đôi khi gây bối rối cho những người không đam mê công nghệ. Thế nhưng, chỉ cần để ý một chút, những món đồ hiện đại tưởng như phức tạp lại chính là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ tối đa cho bạn. Đối với những chiếc máy giặt lồng ngang có chức năng chẩn đoán thông minh, mỗi khi máy gặp sự cố, chỉ cần một chiếc smartphone có cài đặt ứng dụng chẩn đoán, bạn vẫn có thể tự kiểm tra xem máy đang gặp vấn đề gì và có những biện pháp cơ bản để giải quyết tức thì. Bên cạnh đó, nếu có việc phải ra ngoài, hãy thử sử dụng tính nặng hẹn giờ của máy giặt để khi bạn về đến nơi, quần áo cùng lúc được giặt xong để có thể phơi lên thông thoáng, tránh ẩm mốc.

4 mẹo bí mật sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả - 3

Máy giặt lồng ngang LG với chức năng chẩn đoán thông minh, dễ dàng phát hiện những lỗi thường gặp, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian bảo hành cho người sử dụng

Mẹo 4: Thường xuyên vệ sinh lồng giặt để đảm bảo việc giặt sạch hiệu quả

Sau một thời gian hoạt động máy giặt sẽ bị đóng cặn xà phòng, lồng giặt kém vệ sinh không những ảnh hưởng đến tuổi thọ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo. Vì vậy, các bà nội trợ hãy lưu ý sau khi giặt xong thì nên mở cửa lồng giặt để máy được thông thoáng và sử dụng chức năng tự vệ sinh lồng giặt. Bạn chỉ cần một nút bấm đơn giản, máy sẽ tự “vệ sinh” chính mình.

Có thể nói, nhờ công nghệ mà những việc tốn thời gian nhất cũng trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ. Chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu các mẹo hay, máy giặt lồng ngang với nhiều tính năng cải tiến sẽ trở thành trợ thủ đắc lực và thân thiện với gia đình bạn!

(Theo Khám Phá).