Advertisement

Bạn có đang sử dụng tủ lạnh đúng cách?

Ngày 07/04/2015 08:00 AM (GMT+7)

Tủ lạnh là thiết bị thân thuộc, quan trọng trong mỗi căn bếp nhưng chưa hẳn các thành viên gia đình đã sử dụng nó đúng cách. Đôi khi, thói quen thường ngày cũng là tác nhân khiến tủ lạnh giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Lưu trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

Các bà nội trợ thời hiện đại thường mua đồ ăn cho cả tuần để trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ. Việc này vô tình khiến luồng khí lạnh trong tủ bị bịt kín, lưu thông kém và không phân phối đủ nhiệt để làm tươi sống thực phẩm. Ngoài ra, việc trữ đồ ăn quá lâu trong tủ lạnh có thể sản sinh ra vi khuẩn có hại và khiến thực phẩm mất đi sự tươi ngon.

ban co dang su dung tu lanh dung cach? - 1

Cách khắc phục: Chỉ nên dự trữ lượng thực phẩm lớn trong tủ khi thật sự cần thiết. Hạ nhiệt độ tủ xuống thấp ở mức phù hợp để đảm bảo nhiệt độ phân phối đều cho thực phẩm.

Không dùng nắp đậy thực phẩm

Một trong những mục đích hàng đầu của tủ lạnh là để lưu trữ thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn. Nhưng việc không che đậy đồ ăn chính là môi trường lí tưởng để vi khuẩn phát triển, gây mùi khó chịu hay thậm chí mài mòn các bộ phận của tủ.

ban co dang su dung tu lanh dung cach? - 2

Cách khắc phục: Để thức ăn thừa trong hộp nhựa hoặc sử dụng miếng nylon bảo vệ khi lưu trữ đồ ăn chín trong tủ lạnh. Đặc biệt, chỉ nên giữ thức ăn thừa từ một tới hai ngày, tránh để lâu sẽ gây hại tới sức khỏe.

Lưu trữ rau củ chưa qua sơ chế

Nhiều chị em phụ nữ khi đi chợ thường để ngay rau sống vào tủ mà không hề biết đó chính là cách vi khuẩn E.coli sản sinh nhanh nhất, ảnh hưởng tới thực phẩm khác trong tủ và quan trọng hơn là chính sức khỏe của chúng ta.

ban co dang su dung tu lanh dung cach? - 3

Cách khắc phục: Rửa rau sạch trước khi cho vào ngăn bảo quản riêng trong tủ lạnh và chế biến ngay vì rau đọng nước rất dễ đóng đá, khó cắt thái khi sơ chế.

Không phân loại thức ăn

Rất nhiều người có thói quen để lẫn đồ ăn sống với đồ ăn chín mà không hề biết đó là cách gián tiếp làm tăng nguy cơ vi khuẩn sản sinh, ảnh hưởng nghiệm trọng tới dạ dày của bạn.

ban co dang su dung tu lanh dung cach? - 4

Cách khắc phục: Nên tách biệt các loại thức ăn và để vào hộp đựng riêng, có nắp để bảo quản.

Mở cửa tủ lạnh quá lâu, mở nhiều lần trong thời gian ngắn

Đối với gia đình đông người và có trẻ nhỏ, các bà nội trợ sẽ mất thời gian hơn trong việc sắp xếp tủ lạnh. Trẻ nhỏ vốn hiếu động sẽ liên tục mở tủ để lấy thức ăn hoặc tệ hơn là nghịch ngợm với cửa tủ. Không khí bên ngoài tràn vào sẽ át đi luồng khí lạnh, khiến tủ phải hoạt động với công suất lớn hơn, chưa kể có thể khiến thực phẩm giảm độ tươi ngon do không được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu.

Cách khắc phục: Tính toán trước khi mở tủ lạnh để lấy đủ các thực phẩm cần thiết.

Ngoài ra, có một số giải pháp thông minh hơn được đưa ra như tủ lạnh siêu tiết kiệm điện năng còn được biết đến với tên “tủ lạnh có não” từ Mitsubishi Electric.

Quy trình hoạt động được ví như một “bộ não” thông minh: tủ lạnh sẽ ghi nhớ thói quen sinh hoạt của gia đình để điều chỉnh điện năng, nhiệt lượng phù hợp vào các giờ cao điểm. Một chiếc tủ lạnh biết “tăng tốc” vào giờ cơm chiều bằng cách tăng công suất làm lạnh, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon ở nhiệt độ tối ưu, ngay cả khi bạn phải mở ra đóng vào nhiều lần như một quản gia thông minh giờ đây đã thành hiện thực.

Với động cơ Inverter tối tân giúp kiểm soát và tiết kiệm 45% điện năng, tủ lạnh thế hệ mới của Mitsubishi Electric sẽ là giải pháp thông minh, thân thiện và tối ưu cho các gia đình hiện đại.

ban co dang su dung tu lanh dung cach? - 5

F55 – “Tủ lạnh có não”

Tủ lạnh Mitsubishi Electric với tính năng Neuro Inverter thông minh có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng và các yếu tố thay đổi nhiệt độ, qua đó điều chỉnh công suất làm lạnh thích hợp, giúp tủ lạnh luôn ở trạng thái làm lạnh tối ưu, tiết kiệm đến 45% điện năng tiêu thụ.

Hãy trải nghiệm những tính năng ưu việt của “Chiếc tủ lạnh có não” đầu tiên tại Việt Nam qua game Thử trí cùng tủ lạnh Mitsubishi Electric và nhận về những phần quà hấp dẫn ngay từ hôm nay!

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo website hoặc fanpage

(Theo Khám phá).