Advertisement

Cafe Sài Gòn - bình dị nhưng hoài vương vấn

Ngày 06/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Ai đó đã nói với tôi về cà phê Sài Gòn từ khi mảnh đất này với tôi vẫn còn xa lạ, rằng Sài Gòn cà phê sữa đá, Hà Nội trà đá vỉa hè. Ấn tượng ấy rõ nét đến nỗi lần đầu tiên bước chân vào nơi đây, việc đầu tiên tôi làm là…đi uống cà phê, dẫu phải dầm ướt sũng trong cơn mưa hạ cuối mùa.

Không dám nhận là dân sành café, tôi chỉ đơn giản là một người yêu vị đắng thơm nồng vương vào hơi thở của ly café sữa đá màu hổ phách. Ai đó đã nói với tôi về cà phê Sài Gòn từ khi mảnh đất này với tôi vẫn còn xa lạ, rằng Sài Gòn cà phê sữa đá, Hà Nội trà đá vỉa hè. Ấn tượng ấy rõ nét đến nỗi lần đầu tiên bước chân vào nơi đây, việc đầu tiên tôi làm là…đi uống cà phê, dẫu phải dầm ướt sũng trong cơn mưa hạ cuối mùa.

Cafe Sài Gòn - bình dị nhưng hoài vương vấn - 1

Quán sang đắt đỏ, cà phê vỉa hè, cà phê đựng trong ly nhựa thong dong dạo công viên… kiểu gì cũng có nét riêng rất đỗi Sài Gòn. Tôi luôn tìm thấy cho mình một chỗ ngồi ưng ý tùy theo tâm trạng, gọi một cốc cafe sữa đá để nhâm nhi cục đá mát lạnh nho nhỏ đang tan dần trong vị đăng đắng thơm ngát. Hoặc khi bạn bè tụ tập, không thể nào không ghé quán cafe quen thuộc và rôm rả câu chuyện quên thời gian.

Cafe Sài Gòn - bình dị nhưng hoài vương vấn - 2

Cafe Bệt dành cho các bạn trẻ năng động với những màn trình diễn ca hát cực sôi động và tài năng

Cafe Sài Gòn - bình dị nhưng hoài vương vấn - 3

Cafe vỉa hè ngồi ghế nhựa cũng đủ để bạn có một không gian riêng nho nhỏ với bạn bè và người thân

Cafe Sài Gòn - bình dị nhưng hoài vương vấn - 4

Cafe “sanh chảnh” với không gian thoáng mát hoặc được trang trí theo từng chủ đề rất độc đáo

Cafe có thể cùng một loại, được khai thác ở cùng 1 vùng đất màu mỡ nhưng khi tôi uống cafe ở Sài Gòn, luôn cảm thấy bồi hồi và thân quen. Có lẽ, điều làm nên một ly cafe ngon không chỉ dừng lại ở bàn tay pha chế mà còn có thêm những chất xúc tác vô hình lẫn hữu hình đến từ mảnh đất mang tên Sài Gòn.

Đừng quên chia sẻ câu chuyện của riêng bạn với Sim Thần Tài Mobifone với khuyến mãi siêu hấp dẫn nhé!

Cafe Sài Gòn - bình dị nhưng hoài vương vấn - 5

(Theo Khám phá).