Advertisement

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini

Ngày 10/03/2015 08:55 AM (GMT+7)

Với giá bán 249 USD, Nokia N1 là một lựa chọn đáng cân nhắc để thay thế cho các tablet Android cao cấp khác trên thị trường hiện nay.

Sau khi bán mảng Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft, Nokia quyết định quay lại thị trường người dùng phổ thông với mẫu máy tính bảng Nokia N1 chạy Android. Không khó để nhận ra N1 "vay mượn" rất nhiều thiết kế từ iPad mini của Apple - tương tự như công ty Trung Quốc Xiaomi. Hiện tại Nokia N1 mới chỉ được bán ra tại Trung Quốc (với giá 249 USD), tuy nhiên, Nokia cũng đem trình diễn sản phẩm của mình tại triển lãm MWC 2015 đang diễn ra.

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 1

Được biết, Nokia có dự tính sẽ mở rộng thị trường ra nhiều nước khác trong năm nay

N1 chạy nền tảng Android 5.0 Lollipop, tuy nhiên, hệ điều hành này đã được chỉnh sửa rất nhiều cho giao diện "Z launcher" do chính Nokia phát triển. Giao diện này có hai điểm đáng chú ý: màn hình home dạng thích ứng và tìm kiếm bằng chữ viết tay.

Màn hình home dạng thích ứng là dạng màn hình home mà các ứng dụng, icon xuất hiện trên đó đã được chọn lọc. Z launcher sẽ "học hỏi" thói quen sử dụng của bạn để biết được bạn dùng ứng dụng nào nhiều nhất (và sử dụng vào thời gian nào) từ đó nó sẽ tự đẩy ứng dụng đó ra màn hình home ở mốc thời gian phù hợp. Ví dụ như Z launcher nhận biết được rằng vào buổi sáng, bạn thường sử dụng app đọc tin, kiểm tra mail...thì lúc này màn hình home sẽ xuất hiện các ứng dụng đọc tin, check mail...cho bạn. Về đêm, bạn thường xem video, màn hình home sẽ lại xuất hiện icon của ứng dụng xem video để bạn mở nhanh app mình đang cần. 

Tính năng tìm kiếm bằng chữ viết tay cũng rất hay và tiện lợi. Với tính năng này, bạn chỉ cần lấy ngón tay vẽ nguệch ngoạc các chữ cái lên màn hình để tìm kiếm ứng dụng mình cần, không cần quan tâm ứng dụng đó được lưu ở đâu. Bạn có thể viết đầy đủ tên ứng dụng để có thể tìm được đích xác, hoặc viết một chữ cái và launcher sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng chứa chữ cái đó để bạn tìm. 

Về phần cứng, máy sử dụng khung nhôm giống iPad mini, góc đặt camera cũng giống tablet của Apple, thậm chí kích thước viền quanh màn hình 7,9 inch của N1 cũng gần như bằng với iPad. Tuy nhiên, bỏ qua những yếu tố về "học hỏi" thiết kế, thì N1 cho cảm giác cực kỳ chắc chắn nhưng vẫn rất nhẹ và thoải mái khi cầm nắm. Với giá bán 249 USD, đây là một lựa chọn đáng cân nhắc để thay thế cho các tablet Android cao cấp khác trên thị trường hiện nay.

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 2

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 3

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 4

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 5

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 6

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 7

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 8

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 9

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 10

Cận cảnh máy tính bảng Nokia N1: Bản nhái hoàn hảo của iPad mini - 11

Theo Minh Thống (Infonet).