Advertisement

Nhóm 6 kỹ năng cực quan trọng mà người trẻ nào cũng cần

Ngày 03/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia của Đại học Harvard và Stanford thì 85% thành công của một người là nhờ vào các kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, chỉ 15% còn lại đến từ các kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Nếu những năm đầu thế kỷ 20, một người học thức chỉ cần đơn giản có các kỹ năng đọc, viết và tính toán thì nghề nghiệp của thế kỷ 21 đòi hỏi những kỹ năng cao hơn cả kiến thức và trình độ chuyên môn, đó chính là năng lực tư duy và khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên dựa vào kỹ năng và khả năng tư duy là một trong những kỹ năng phân biệt người lãnh đạo và những kẻ theo gót. Nhà báo Thomas Friedman tác giả của quyển sách "Thế giới phẳng" nhấn mạnh với New York Times: "Toàn cầu hóa đã làm nảy sinh vấn đề mới cấp bách, đó là trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để thành công trong thế kỷ 21".

Nhóm kỹ năng thế kỷ 21 (4CDS) là một tập hợp 6 kiến thức, thói quen mà các bạn trẻ cần rèn luyện và phát triển để thành công hơn. Tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhóm kỹ năng 4CDS là một phần không thể thiếu để đào tạo ra những người công dân toàn cầu. Cùng tìm hiểu thêm về 6 kỹ năng này qua Infographic dưới đây:

Nhóm 6 kỹ năng cực quan trọng mà người trẻ nào cũng cần - 1

ILA RA MẮT PHƯƠNG PHÁP HỌC TƯ DUY THẾ KỶ 21

ILA - trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam - vừa chính thức ra mắt PHƯƠNG PHÁP HỌC TƯ DUY THẾ KỶ 21 nhằm giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp trong thế giới hiện đại ngày nay: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng hợp tác, Kỹ năng sáng tạo, Tư duy phản biện, Kiến thức công nghệ và Khả năng tự hoàn thiện bản thân. Đây là phương pháp học tư duy kiểu mới được áp dụng rộng rãi tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trong những năm gần đây.

Tham khảo thêm về chương trình tại www.ila.edu.vn hoặc www.ila.edu.vn/beyondenglish

(Theo Khám Phá).