Advertisement

Sống một cách tiện nghi từ công nghệ

Ngày 05/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

Đã đến lúc bạn cần thay đổi và nâng cấp quan điểm về tiện nghi trong cuộc sống ra ngoài những tiêu chuẩn máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng, máy giặt.

Ngày càng có nhiều thứ hiện đại làm cho cuộc sống của bạn nhẹ gánh hơn đến từ internet. Và quan trọng hơn là bạn có biết đến, làm chủ nó và ứng dụng hiệu quả cho cuộc sống của mình?

Đi chợ bằng facebook, tại sao không? Bạn tốn quá nhiều thời gian vô bổ trên facebook hàng ngày, vào những việc chat, và đọc những thông tin giải trí tuần túy? Tại sao bạn không dùng nó vào những việc có ích hơn trong khi bạn có thể  cần thời gian để làm những việc khác đòi hỏi sự đầu tư, tiết kiệm thời gian?

Ngày nay, hầu như tất cả mọi món hàng tiện dụng nhất cho cuộc sống, từ rau, củ, quả, thịt, cá… cho đến những mặt hàng điện tử, hàng gia dụng…. đều được kinh doanh trên facebook. Bạn hoàn toàn không phải mất thời gian để di chuyển đến cửa hàng, lựa hàng và trả tiền như trước đây mà chỉ cần ngồi một chỗ đặt hàng đã có người giao đến cho bạn một cách chính xác và hiệu quả. Bằng cách làm này, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra và so sánh giá cả, chất lượng nguồn hàng từ các cửa hàng khác nhau để đảm bảo hàng bạn mua là tốt và có chất lượng tốt nhất. Thêm một tiện ích quan trọng của mua hàng trên facebook chính là bạn luôn có thể comment và phản hồi mọi thông tin về hàng hóa, thậm chí trao đổi về cách sử dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả, gần như 24/24 với người bán. Một giải pháp đi chợ mà có thể trước đây bạn chưa hề nghĩ đến? rõ ràng cuộc sống của chúng ta đã thay đổi quá nhiều kể từ ngày công nghệ phát triển, bạn cũng cần update để hưởng thụ tất cả những thành quả từ nó.

song mot cach tien nghi tu cong nghe - 1

Bạn để dành tiền để mua một chiếc xe đẹp, đắt tiền. Và hình như bạn không thể làm gì hơn nhìn nó một cách ngậm ngùi vào những giờ cao điểm thành phố kẹt cứng xe hay nước mưa ngập ngụa trên những con đường trong thành phố. Bạn cũng cảm thấy chẳng muốn ngân sách chi tiêu của mình càng ngày càng hẹp lại, khi cùng với các loại vật giá khác, giá xăng cũng tăng một cách chóng mặt mỗi tuần, mỗi tháng? Xe buýt là một giải pháp, nhưng lúc nào cũng đông người và bạn hoàn toàn không chủ động về thời gian di chuyển? Mọi chuyện có vẻ chưa có giải pháp khả thi khác? Có thể bạn chưa biết GrabBike - một dịch vụ đặt xe ôm trong ứng dụng GrabTaxi mà bạn có thể tải về từ bất cứ smartphone nào. Bạn không phải mất thời gian trả giá như những dịch vụ xe ôm truyền thống từ trước đến nay, mọi thứ đã được tính rất rõ ràng bằng điện tử: dưới 3km chỉ phải trả 9.000đ; các cây số tiếp theo: 3.000đ/km. Bạn có thể đi bất kỳ nơi nào trong thành phố này với một giá cước rất rẻ như vậy. Điều quan trọng hơn đây chính là giải pháp để tiết kiệm cho sức khỏe và thời gian của bạn, khi không phải căng thẳng tâm trí để lái xe giữa quá nhiều vấn nạn giao thông của các thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội vào thời gian này.

Cũng với dịch vụ của GrabBike này, bạn hoàn toàn có thể ngồi một chỗ nhưng làm được nhiều công việc quan trọng đòi hỏi di chuyển nhiều trong thành phố. Ví dụ, bạn kinh doanh hàng online, thay vì tốn một khoảng lương và phí đáng kể vào việc thuê nhân viên vận chuyển thì việc sử dụng GrabBike được coi như một giải  pháp an toàn và hữu dụng với cước phí quá thấp so và độ tín nhiệm, an toàn tuyệt đối. Đã có rất nhiều cửa hàng online ở TP HCM và Hà Nội đồng loạt chọn giải pháp này cho công việc kinh doanh của mình.

Bằng những cách tìm và làm chủ công nghệ và những ứng dụng sinh ra từ nó như thế này, bạn đã có một cuộc sống vừa hiện đại vừa tiện nghi hơn rất nhiều so với thế hệ của ba mẹ mình trước đây. Tiện nghi đến từ công nghệ mang lại cho cuộc sống của chúng ta thoải mái và dễ dàng hơn. Nhưng điều quan trọng hơn cả là bạn phải sáng suốt nhìn ra và học cách ứng dụng nó một cách linh hoạt, hiệu quả, tất cả phục vụ cho thời gian, sức khỏe, tiền bạc của bạn – chứ không phải máy móc trở thành nạn nhân của công nghệ, trở thành một kẻ lười biếng, chỉ biết sống thụ động và hưởng thụ thì cũng không hay chút nào.

(Theo Khám phá).