4 soái ca Việt từng được chị em khen nức nở bất ngờ tranh cãi chuyện "vợ làm việc nhà"

Ngày 10/11/2017 14:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ châm ngòi cho "cuộc chiến" bắt đầu bằng một đoạn viết khá dài trên Facebook cá nhân của MC Phan Anh.

Không chỉ nổi tiếng nhờ tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông, Phan Anh, NSƯT Chí Trung, Hoàng Bách và Facebooker có tiếng Hiếu Orion còn được lòng rất nhiều chị em phụ nữ khi luôn thể hiện mình là người đàn ông yêu vợ thương con, biết cách giữ gìn tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Vậy nhưng mới đây, chỉ qua một đoạn clip đặc biệt trên mạng xã hội, 4 soái ca Việt này bỗng khiến chị em "hoang mang" khi liên tiếp tranh luận và đưa ra những ý kiến trái chiều quanh chuyện "vợ làm việc nhà".

4 soai ca viet tung duoc chi em khen nuc no bat ngo tranh cai chuyen "vo lam viec nha" - 1

Châm ngòi cho "cuộc chiến" bắt đầu bằng một đoạn viết chia sẻ khá dài trên facebook cá nhân của MC Phan Anh. Anh chia sẻ: “Tôi thấy chỉ có những người đàn ông thủ cựu mới để vợ một mình lo liệu chuyện gia đình, vin vào truyền thống phụ nữ lo việc bếp núc, đàn ông lo việc gánh vác giang sơn để bào chữa cho thói chây lười."

4 soai ca viet tung duoc chi em khen nuc no bat ngo tranh cai chuyen "vo lam viec nha" - 2

Là bạn thân từng cùng tham gia chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế", ông bố hai con Hoàng Bách cũng lên tiếng ủng hộ MC Phan Anh khi cho rằng:

"Trước giờ, chúng ta luôn nghĩ chuyện chu toàn là nghĩa vụ của đàn bà phụ nữ. Rằng họ phải luôn 2 tay 4,5 đầu việc mới gọi là đảm đang. Ngày xưa, bố tôi là một người có tư tưởng như vậy - vì ông là người vất vả kiếm tiền, mẹ tôi là người phải chăm nom gia đình. Đến thời cái hệ tư tưởng trong tôi lợn cợn giữa tân tiến và truyền thống, tôi đã thấy bất công cho người phụ nữ.”

4 soai ca viet tung duoc chi em khen nuc no bat ngo tranh cai chuyen "vo lam viec nha" - 3

Để chia sẻ thêm lý do khiến bản thân bỗng thay đổi quan điểm khác với bố mình, Hoàng Bách đã không ngần ngại tiết lộ, trước đây, anh từng "đổ" hết việc nhà cho vợ "Lúc tôi sáng tác, cô ấy chăm con. Lúc tôi đi dạy, cô ấy chăm con. Lúc tôi ở nhà, cô ấy cũng vậy. Việc dễ vợ làm, việc khó chồng làm".

Từ khi tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế, thấm được sự vất vả của việc chăm con anh cảm thấy mình "chẳng còn đáng mặt đàn ông".

Quan tâm đến chủ đề "vợ làm việc nhà", đương nhiên không thể thiếu Hiếu Orion - một hot Facebooker luôn được lòng chị em về những chia sẻ ngọt ngào dành cho vợ. Ông bố trẻ lần này tiếp tục bênh vợ khi ví "phụ nữ lấy chồng coi như thua bạc" và kêu gọi các ông chồng nên "tự nhắc mình luôn phải san sẻ cả về công việc lẫn cảm xúc" với vợ.

4 soai ca viet tung duoc chi em khen nuc no bat ngo tranh cai chuyen "vo lam viec nha" - 4

Giữa nhiều soái ca lên tiếng chê trách đàn ông, đòi hỏi sự san sẻ việc nhà cùng phụ nữ, NSƯT Chí Trung lại đi ngược lại số đông. Chí Trung thẳng thừng cho biết, anh không cho rằng đàn ông không làm việc nhà đồng nghĩa với việc không hiểu vợ.

"Anh ở chiến tuyến, em ở hậu phương - mỗi người một vai trò lo cho tổ ấm. Phải chăng công dung ngôn hạnh bây giờ không sánh bằng sự so đo với chồng con từng công việc nhỏ trong nhà?"

4 soai ca viet tung duoc chi em khen nuc no bat ngo tranh cai chuyen "vo lam viec nha" - 5

Theo Chí Trung, nếu ngày xưa mẹ anh cũng đòi hỏi những trách nhiệm cỏn con đó từ bố thì sẽ chẳng có ai ra ngoài kiếm tiền, chẳng ai vun vén gia đình, xã hội đảo lộn.

Danh hài kỳ cựu cũng lên án những tác động tiêu cực của truyền thông và quảng cáo hiện đại đã thổi phồng vai trò của cánh mày râu thành những hình mẫu  phi thực tế, khiến chị em phụ nữ mang người đàn ông của mình lên bàn cân với những "soái ca" mà quên mất rằng các anh là những cá nhân có cá tính hoàn toàn khác nhau, và mỗi người cũng có một cách yêu vợ riêng biệt.

4 soai ca viet tung duoc chi em khen nuc no bat ngo tranh cai chuyen "vo lam viec nha" - 6

Việc 4 soái ca đình đám bỗng nhiên lên tiếng tranh luận mạnh mẽ về chủ đề "vợ làm việc nhà" thông qua một đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và khiến cho đoạn clip này được rất nhiều người săn lùng.

(Theo Khám Phá).