Độc thân ở tuổi 40 có thật sự đáng sợ?

Ngày 13/08/2016 09:19 AM (GMT+7)

Kể cả khi bạn độc lập về tài chính, có sự nghiệp ổn định và nhan sắc không hề tệ?

"Phụ nữ đang ngày càng độc lập, đời sống ngày càng sâu sắc và phức tạp hơn" là những gì mà nhà văn nổi tiếng Rebecca Trainer viết trong cuốn sách mới nhất về phụ nữ của mình. "Nhưng cũng rất thường xuyên, chúng ta lại có ý nghĩ rằng kết hôn là tiêu chuẩn đánh giá dành cho họ. Những người sống độc thân, không kết hôn luôn tạo cảm giác thiếu hụt và không hoàn hảo". 

Theo như nghiên cứu mới của trung tâm nghiên cứu Pew, ngày càng nhiều người đang chọn sống độc thân. Thực tế, chỉ một nửa số người trưởng thành trên 18 tuổi là đã kết hôn - và một trong số 10 người Mỹ được hỏi cho biết, họ tin rằng kết hôn chỉ làm chúng ta trở nên cũ kĩ. Nhưng trong khi xu hướng sống độc thân ngày càng trở nên phổ biến, đâu đó vẫn có những áp lực vô hình dành cho những người phụ nữ. 

6 người phụ nữ được phỏng vấn đã trải lòng về việc độc thân ở độ tuổi 40 thực sự sẽ như thế nào. 

1. "Tôi có thể làm mọi thứ, hẹn hò với nhiều kiểu đàn ông khác nhau và có sự độc lập về tài chính"

"Khi tôi còn trẻ, những năm 20 tuổi, tôi luôn luôn nghĩ mình sẽ rất cô đơn nếu không kết hôn trước 40 tuổi. Đó cũng là điều rất nhiều người nói khi tôi 30 tuổi, rồi 35, rồi 40. Nhưng thành thật mà nói, độc thân ở tuổi này giống như người thay đổi cuộc chơi vậy. Tôi có khả năng làm những việc lớn lao với sự nghiệp của mình, hẹn hò nhiều kiểu đàn ông khác nhau và có sự độc lập về tài chính. Tôi mừng là mình đã không kết hôn sớm để rồi li dị vào độ tuổi 30. Tôi chưa gặp người đàn ông thích hợp nên chưa muốn ổn định. Thay vào đó, tôi làm việc chăm chỉ để cuộc đời mình đi đúng hướng mình muốn và hạnh phúc vì điều đó". - Ruth W, 43 tuổi. 

Độc thân ở tuổi 40 có thật sự đáng sợ? - 1

 "Tôi có thể sống độc lập và tận hưởng cuộc sống của mình" (Ảnh minh họa)

2. "Tôi cảm thấy mình lạc lõng khi nói chuyện với bạn bè"

"Tôi chỉ cảm thấy mình lạc lõng khi nói chuyện với bạn bè. Các bạn thân của tôi đều đã kết hôn ở độ tuổi 20 và có con trước 35 tuổi. Chẳng có gì là sai cả, và tôi không phán xét họ vì đã làm thế. Tôi chỉ không thích là khi chúng tôi nói chuyện, tôi chẳng có chuyện gì để đóng góp cả." - Paulette H.,46 tuổi. 

3. "Tôi chưa tìm thấy người phù hợp"

"Có phải nếu khi 40 tuổi mà chưa tìm thấy một nửa kia của mình, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy? Tôi không nghĩ vậy. Tôi bỏ cuộc rồi. Đó không phải là ưu tiên của tôi nữa. Chừng 10 năm trước thì chúng ám ảnh tôi suốt ngày nhưng giờ thì sao? Không đời nào. Tôi vượt qua chúng rồi. Tôi cảm thấy tôi sẽ chẳng bao giờ tìm được người đủ tốt cho mình để ở bên cạnh tới hết cuộc đời. Vì vậy tôi quyết định dành cuộc đời để sống chung với gia đình và thú cưng". - Teresa G, 43 tuổi. 

Độc thân ở tuổi 40 có thật sự đáng sợ? - 2

"Tôi vẫn chưa tìm thấy người phù hợp và không còn mong đợi nữa" (Ảnh minh họa)

4. "Nếu cuộc hẹn đầu tiên dở tệ, tôi sẽ không bao giờ gặp lại người đó"

"Mọi người không nói về điều đó nhiều, nhưng hẹn hò rất dễ dàng khi bạn 40 tuổi. Một cách đơn giản, bạn đã biết chính xác mình muốn gì và không tốn thời gian cho những thứ vớ vẩn. Nếu một người đàn ông không phù hợp với mình, tôi sẽ không bao giờ hẹn hò với anh ấy lần thứ 2. Nếu sau 6 tháng hẹn hò mà có dấu hiệu không ổn, tôi sẽ kết thúc. Tuổi tác luôn đi kèm với sự thông thái, và sự thông thái giúp bạn tự hứa với bản thân mình rằng mình sẽ không phí phạm thời gian với những người không phù hợp. Đó là điều tôi đã học được" - Nancy J.,40 tuổi. 

Độc thân ở tuổi 40 có thật sự đáng sợ? - 3

"Tôi sẽ chấm dứt sau 6 tháng hẹn hò nếu thấy những dấu hiệu không ổn" (Ảnh minh họa)

5. "Không còn nhiều người độc thân ở độ tuổi này nữa"

"Hẹn hò ở tuổi này không khác gì với tuổi 30 cả. Chỉ hơi phức tạp hơn vì có thêm các hình thức hẹn hò online, nhưng cơ bản vẫn như vậy. Các chàng trai vẫn còn non nớt và luôn tìm cách hẹn hò với những cô nàng trẻ hơn. Không kết hôn quả thực có chút khó khăn vì không còn nhiều người độc thân ở độ tuổi này nữa. Các đối tượng lại có thêm nhiều gánh nặng phía nhau. Vài người đang trong quá trình li hôn hoặc li thân. Kiểu như là, ở tuổi này, ai cũng có câu chuyện của riêng mình và đôi khi bạn chẳng muốn làm gì với những câu chuyện đó" - Brenda H.

Độc thân ở tuổi 40 có thật sự đáng sợ? - 4

"Rất ít người còn độc thân ở độ tuổi này" (Ảnh minh họa)

6. "Ước gì tôi giữ trứng của mình ở tuổi 30"

"Tôi nghĩ rằng điều khiến mình buồn nhất ở tuổi 40 là sẽ không có khả năng sinh nở. Đó là lý do vì sao tôi muốn kết hôn, hoặc ít nhất điều tôi mong muốn nhất. Ước gì tôi cất giữ trứng của mình ở kho đông lạnh khi được 30 tuổi phòng trường hợp tôi gặp người đàn ông phù hợp ở năm 40 tuổi. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn và không tệ thế này" - Cassandra., 40 tuổi.

Theo Hoài My (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h