Gái teen trộm vàng của mẹ nuôi trai nghiện

Ngày 03/01/2013 09:50 AM (GMT+7)

Chuyện cô con gái ngoan hiền bỗng trở thành kẻ cắp vì yêu không làm chị Hương sốc bằng cái tin người yêu của con là kẻ nghiện ma túy.

“Vàng to hơn hay mạng người to hơn?”

Con gái rượu của chị Hương đã hỏi mẹ câu ấy để khẳng định lý do chính đáng của việc cô bé trộm 3 cây vàng của mẹ, khiến cho chị lại muốn ngất xỉu lần nữa.

Chị Hương phát hiện mất vàng khi định lấy ra cho em trai vay làm nhà, truy xét thì mọi manh mối đều cho thấy thủ phạm là Hằng, cô con gái 17 tuổi, dù điều đó thật khó tin. Hằng lâu nay là cô bé ngoan ngoãn, không đua đòi ăn chơi với chúng bạn, tính tình lại rụt rè, trầm lắng, không quảng giao. Trong khi các bậc phụ huynh có con gái khác lo ngay ngáy, sợ con yêu đương mà bỏ học hành thì chị Hương yên tâm cho rằng con mình sẽ được “miễn dịch”, ít ra là cho đến khi lên đại học.

Thế nên khi “tra khảo” con gái về nguyên nhân lấy trộm vàng của mẹ, chị Hương không tin nổi sự thật là Hằng đã bán vàng nuôi bạn trai và trả những khoản cô vay bạn bè cũng vì mục đích này. “Nó bao nhiêu tuổi?”, chị hỏi con gái. “Dạ, hơn con 5 tuổi”.  “Chừng ấy tuổi, sao lại phải nuôi?”.  Cô con gái ấp úng vòng vo mãi, nào là không ai hiểu anh ấy, anh ấy không gặp may… cuối cùng mới lộ ra sự thật: bạn trai nghiện ma túy.

Tỉnh dậy sau cơn ngất xỉu, chị Hương vừa khóc vừa sỉ vả cô con gái là bất hiếu, hư hỏng, ngu xuẩn, rằng thà mày cầm dao giết mẹ còn hơn. Chị lục tung phòng con gái, tìm được  hơn cây vàng mà Hằng chưa sử dụng hết. Cô thiếu nữ xông vào, cố giằng số vàng trên tay mẹ. Giằng không được, cô bé quỳ xuống cầu xin: “Con lạy mẹ, mẹ trả cho con. Con phải cứu anh ấy, vì ngoài con ra trên đời này không còn ai yêu thương anh ấy nữa”.


Có một điều Hằng giấu nhưng bố mẹ cô bé cũng điều tra ra: bạn trai cô đã bị đuổi học do bỏ tiết quá nhiều và vài lần bị bắt quả tang ăn cắp của bạn bè. (ảnh minh họa)

Người mẹ đau lòng hỏi chẳng lẽ mày coi thằng nghiện đó quý hơn bố mẹ ư, thì Hằng trả lời: “Nhưng bố mẹ có sắp chết đâu? Không có số vàng đó, bố mẹ vẫn khỏe mạnh, hạnh phúc. Còn anh ấy mà không có thuốc thì đau đớn, vật vã đến chết mất. Vàng to hơn hay mạng người to hơn hả mẹ?”.

Hóa ra con gái chị Hương đã yêu chàng nghiện kia được 4 tháng. Giờ nghĩ lại, chị mới thấy trong thời gian đó con gái có nhiều thay đổi, nhưng vì mải làm việc nên không để ý hỏi han. Bạn trai của con chị học thanh nhạc trong một trường nghệ thuật ở Hà Nội, đẹp trai, khéo nói và dĩ nhiên là hát hay. Với cô thiếu nữ, chuyện anh ta nghiện chẳng qua cũng do sự yếu đuối, nhạy cảm của tâm hồn nghệ sĩ, là nỗi bất hạnh của anh ta chứ chẳng có gì là sa đọa, tệ nạn trong đó cả. Với tình yêu và cả sự thương xót bao la, Hằng cố gắng bù đắp cho bạn trai ở mức mà cô có thể.

Có một điều Hằng giấu nhưng bố mẹ cô bé cũng điều tra ra: bạn trai cô đã bị đuổi học do bỏ tiết quá nhiều và vài lần bị bắt quả tang ăn cắp của bạn bè. Cô sợ bố mẹ không hiểu người yêu cô nên sẽ kết tội anh ta vì điều này. “Con hiểu anh ấy là người tốt, một người tài năng nhưng chưa gặp thời. Nếu như trên thế giới này, tất cả mọi người đều quay lưng bỏ rơi anh ấy thì vẫn còn con quyết ở bên anh ấy”, Hằng nói dứt khoát. Cô bé bị bố mẹ nhốt trong phòng cả tuần liền nhưng vẫn không “khuất phục”.

Cuối cùng, không thể bắt con nghỉ học lâu hơn, vợ chồng chị Hương và con trai cả đành chia nhau chở cô bé đến trường rồi chờ để đón về. Công việc đó lấy đi của họ quá nhiều thời gian và họ đang không biết có thể duy trì trong bao lâu thì thật may, chàng nghiện kia bị chị gái “lôi cổ” vào miền Nam “cải tạo”. Hằng khóc lóc vì nhớ người yêu, đến mức bỏ ăn bỏ ngủ, không thiết học hành, nhưng bố mẹ thì tạm thở phào, hy vọng theo thời gian, con gái sẽ quên mối tình đó.

3 cô học trò cùng “bao” một anh nghiện

Cái câu “nghe nghiện trình bày” chắc không ai còn lạ. Chẳng thế mà cậu Long, 21 tuổi, từng ở trọ trong một khu dân cư ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, tiền một xu cũng không dính túi nhưng vẫn sống khá thong dong và chẳng mấy khi đói thuốc. Tất cả nhờ cái lưỡi dẻo quẹo của anh ta.


Phải nói rằng nhìn Long phởn phơ tươi tỉnh, ăn diện có gu, tóc bồng bềnh lãng tử, ít ai nghĩ anh nghiện. (ảnh minh họa)

Long có 3 người yêu một lúc, tất cả đều đang học cấp ba, nhan sắc tuy khác nhau nhưng có điểm chung là gia đình khá giả, được bố mẹ cưng chiều. Lúc đầu, cả ba cô không ai biết đến sự hiện diện của 2 tình địch kia. Khi đã biết rồi, thay vì bỏ quách ăn chàng bắt cá nhiều tay hoặc chí ít cũng cho anh ta một trận rồi bắt lựa chọn dứt khoát thì các cô lại xông vào cấu xé, mắng nhiếc nhau là đồ giật người yêu.

Rồi cuối cùng không hiểu Long làm thế nào mà họ chấp nhận hiện trạng. Cô nào cũng nghĩ, mình mới là tình yêu đích thực, sâu sắc của anh chàng, còn mấy đứa kia thỉnh thoảng xuất hiện chẳng qua vì anh ấy không nỡ tàn nhẫn với chúng nó, rằng một người cô đơn và hoàn cảnh như anh ấy cần có bạn bè… Và để chứng tỏ vai trò “chính chủ” của mình, cô nào cô nấy “đầu tư” tiền bạc cho chàng nhiều hơn, cung phụng chu đáo hơn, mong “đè bẹp” mấy cô kia.

Phải nói rằng nhìn Long phởn phơ tươi tỉnh, ăn diện có gu, tóc bồng bềnh lãng tử, ít ai nghĩ anh nghiện. Những người sống xung quanh căn nhà anh ta thuê trọ cũng phải sau một thời gian dài mới biết sự thật đó do một số lần bắt gặp Long trong tình trạng “không ổn”. Không chỉ đẹp trai và khéo nói, Long còn rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý người đối diện, luôn biết đưa ra một lời nói, hành động nho nhỏ nhưng đúng lúc để thu phục người anh ta cần. Đó cũng là điều anh áp dụng với 3 cô bạn gái tuổi học trò.

Trong tình trạng chung người yêu, các cô gái làm sao tránh được những lúc cảm thấy cay đắng hoặc giận dữ khi mình dồn hết tình cảm và cả tiền bạc cho người ta mà nhận lại chưa đầy một phần ba? Vì thế nên rất nhiều lần các cô nổi xung lên với anh chàng, ra tối hậu thư, thậm chí mặc kệ, không cho tiền trong một thời gian. Nhưng rồi rốt cục chẳng cô nào là không quay lại xin… yêu tiếp.

Theo lời Long “chém gió” với những người trong quán nước gần nhà thì bí quyết của anh ta là biết cương nhu đúng lúc. “Có lúc phải làm ra vẻ tội nghiệp, như thể trên đời này không ai thương và hiểu mình, dĩ nhiên trừ em ra. Có lúc thì phải giận dữ gạt phăng em ra, gạt hết cả tiền, cả bánh trái đồ ăn, vì lòng tự trọng bị tổn thương, hoặc vì đang chán đời, thất vọng với người đời, trong đó có em, nên bất cần tất cả".

"Tóm lại là các em sẽ rối như canh hẹ, chẳng biết đâu mà lần, có bỏ về rồi cũng phải cuống lên mà quay lại vì sợ rằng mình mà không hiểu anh ấy thì đứa khác nó hiểu mất. Cái bọn con gái được bố mẹ cưng chiều, chuyên được người khác cung phụng này, mình mà biết khai thác thì chúng nó cung phụng mình như ông hoàng luôn”. 

Nhưng cuộc sống như ông hoàng của Long rồi cũng kết thúc khi bố mẹ của một trong ba cô gái phát hiện được chuyện tình đáng sợ của con gái. Họ cấm cung cô nàng, rồi đưa cả đám thanh niên cháu chắt đến “xử lý” Long. Mấy thanh niên đó còn theo dõi để tìm đến nhà hai cô gái kia, nói với phụ huynh để họ kiểm soát con gái. Long mất nguồn trợ cấp, muốn “tăm tia” vài cô xung quanh cũng chẳng xong, vì chuyện của anh ta hàng xóm đều biết.

Sau khi vụ việc vỡ lở ít lâu, Long bị đuổi đi vì không trả được tiền nhà. Người ở khu đó không biết giờ anh đang lừa gái phương nào, hay đã kiệt quệ vì ma túy.  

Theo Khả Khanh (Xzone/TTTĐ)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái