Phong cảnh đẹp nhất trên đời là tâm trạng của chính bạn

Bảo Anh. - Ngày 19/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

Đông qua, xuân tới là cảnh đẹp nhất và tĩnh lặng trong tâm hồn cũng là cảnh đẹp nhất. Chỉ cần trái tim bình yên, đó chính là phong cảnh đẹp nhất trên đời!

Phong cảnh đẹp nhất trên đời là tâm trạng của chính bạn - 1

Có người từng nói rằng nếu bạn không hài lòng ở một nơi nào đó, hãy thay đổi nó. Nhưng nhiều người lại không nhận ra rằng khi tâm trạng không tốt thì dù có thay đổi địa điểm bao nhiêu bạn cũng không thể tự chữa lành được.

Người thực sự thông minh sẽ hướng vào bên trong và suy ngẫm. Qua những năm tháng thăng trầm, họ càng rõ hơn về cái đích mình hướng tới, tâm bình thản mà trồng hoa và hướng về phía mặt trời.

Ở ngã ba cuộc đời, mỗi người đều có sứ mệnh riêng và những vấn đề riêng của mình. Có người sinh ra không lo cơm ăn áo mặc nhưng không cảm nhận được tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ. Có người sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó nhưng có thể đạt được hạnh phúc nhờ sự nỗ lực chung của gia đình.

Có một ai đó từng viết rằng: "Đừng bao giờ bỏ lỡ khung cảnh vốn thuộc về mình, nếu đó không phải là khung cảnh của riêng mình thì hãy đi qua. Con người quá nhỏ bé để có được mọi cảnh đẹp. Cả đời tôi chỉ muốn có một khung cảnh khiến mình nán lại và không bao giờ rời đi. Thế là đủ rồi!”

Phong cảnh đẹp nhất trên thế giới không phải là núi hay biển mà là tâm trạng của chính bạn. Bước qua những thăng trầm với lòng bình thản, không vướng bận vụn vặt trên đường, để cuộc sống tỏa hương thơm, để trái tim được bình yên và vững vàng, đây chính là cảnh đẹp nhất.

Phong cảnh đẹp nhất trên đời là tâm trạng của chính bạn - 2

Cuộc sống này, mọi thứ đều bắt đầu từ trái tim và một nụ cười có thể giải quyết được ngàn nỗi lo lắng. Ai cũng vậy, chín phần mười những điều xảy ra trong đời là không như ý muốn. Nhưng điều vĩnh viễn không thay đổi trong cuộc đời này chính là sự thay đổi. Suy cho cùng, phiền muộn sẽ đến rồi sẽ đi. 

Những người trí tuệ biết cách mỉm cười và nhìn sự vật vô thường bằng cái tâm bình thản. Họ hiểu rằng, dù bạn là ai và ở trong hoàn cảnh nào, càng vướng mắc, càng bất cẩn thì càng ít hạnh phúc.

Khi khó khăn ập đến, chúng thực sự khiến người ta muốn phát điên. Nhưng khi đã vượt qua khó khăn, vượt qua trở ngại và nhìn lại, ta sẽ thấy chúng chỉ là mây bay qua và không có gì đáng để bận tâm như vậy. 

Cuộc sống này, ngoại trừ sự sống và cái chết, tất cả đều tầm thường.

Nếu chúng ta lo lắng, do dự vì áp lực nhất thời, vướng vào nỗi buồn vì sự chia ly chốc lát thì có một điều chắc chắn rằng chúng ta sẽ bỏ lỡ cái đẹp. Nhớ rằng, luôn có vẻ đẹp trong đôi mắt bạn, sự nhẹ nhõm trong trái tim bạn và phong cảnh đẹp ở mọi nơi bạn nhìn thấy.

Ý nghĩa đích thực của cuộc sống là không ngừng thử thách bản thân, đối mặt và sống sót vượt qua. Sống chậm lại khi vội vàng, vỗ về tâm hồn khi bối rối, để rồi tự rút ra cho mình những bài học cuộc sống sâu sắc. Trút bỏ gánh nặng, tháo bớt hành lý trên vai, giữ cho mình sự bình yên trong tâm hồn và đón nhận những thay đổi với tâm thế cởi mở. Bình thản nhìn thủy triều lên và xuống, mỉm cười nhìn sự thay đổi của thế gian, chậm rãi viết nên mỗi chương của cuộc đời. 

Phong cảnh đẹp nhất trên đời là tâm trạng của chính bạn - 3

Nếu tâm trí bối rối, mọi thứ sẽ hỗn loạn; nếu tâm trí bình tĩnh, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ.

Chỉ bằng cách chăm sóc tốt cho tâm trạng và cơ thể của bạn, bạn mới có thể tìm được cõi bình yên cho mình trong thế giới đầy biến động này.

Khi gặp khó khăn, hãy tự nhủ rằng điều đó thực ra không quan trọng đến thế. Mỉm cười bình tĩnh và tiếp tục con đường của mình.

Khi bị hiểu lầm, hãy mỉm cười và ngừng bận tâm bởi những đánh giá của người khác. Đừng tùy ý hạ thấp mình dù là vì bất kỳ lý do gì và đừng để bất cứ ai làm phiền tâm trạng của bạn.

Khi bị đối xử bất công, hãy bình tĩnh mà nở một nụ cười. Không phàn nàn, không quan tâm và nghĩ đến mặt tích cực nhất trong mọi việc. Đó là lúc bạn tìm thấy nơi chốn bình yên nhất cho riêng mình. 

Nhà văn Chu Quốc Bình từng nói: "Cuộc đời dù ngắn ngủi đến đâu, chúng ta cũng phải sống với nụ cười, tận hưởng bằng nụ cười và đau khổ bằng nụ cười, để cuộc sống này không trở nên vô ích."

Khi tâm trạng vui vẻ, dù ngày nào bạn cũng ở nhà nhưng vẫn sẽ cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng. Khi tâm trạng không tốt, dù bạn có đến một nơi mà mọi người đều ước ao, bạn vẫn sẽ cảm thấy bối rối và buồn chán.

Thời gian yên lặng trôi qua và sẽ cho chúng ta câu trả lời tốt nhất. Đông qua, xuân tới là cảnh đẹp nhất và tĩnh lặng trong tâm hồn cũng là cảnh đẹp nhất.

Thời gian vẫn đang trôi về phía trước, rất nhiều người và nhiều thứ đang dần ở lại phía sau. Khi cảnh đẹp trở thành thăng trầm của cuộc đời, khi muôn hoa trở nên im lặng và buồn tẻ, chỉ cần bạn có tâm trạng tốt, bạn có thể đối mặt với cuộc sống bằng tình yêu và sự bình thản, tận hưởng những tháng ngày đẹp đẽ nhất. 

Thay vì lo lắng, hãy thiền định; thay vì lo lắng, hãy vui vẻ. Thay vì hoảng sợ, hãy bình tĩnh giải quyết mọi rắc rối. Đừng sợ hãi những thăng trầm của thời gian mà hãy bước qua với một trái tim bình thản.

Đẹp nhất trong cuộc đời là tâm trạng của chính mình. Lặng lẽ dao động, hân hoan với từng chút niềm vui. Chỉ cần trái tim bình yên, đó chính là phong cảnh đẹp nhất trên đời!

Được chưa chắc là phúc, mất chưa chắc là họa
Xem nhẹ những gì được và mất, để mọi thứ diễn ra tự nhiên thực sự là trạng thái tốt nhất của cuộc sống này. 

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống