Tôi muốn nghe một lời cảm ơn từ mẹ chồng

Ngày 28/02/2013 08:24 AM (GMT+7)

13 năm làm dâu, ngày Tết, lễ tôi vẫn mua quà tặng mẹ chồng nhưng chưa bao giờ nhận được một lời cảm ơn. Vì mẹ bảo, đó là trách nhiệm của nàng dâu.

20 tuổi tôi đi lấy chồng, chồng tôi là con một trong một gia đình có bố là liệt sĩ, mẹ chồng tôi không đi bước nữa mà ở vậy nuôi chồng tôi đến khi trưởng thành.

Chồng tôi là một người đàn ông tốt, thành đạt trong công việc. Mọi người bảo tôi tốt số lấy được anh, tôi cũng nghĩ mình tốt số. Anh có hiếu với mẹ, và có tình với vợ, có trách nhiệm với các con. Anh bảo, với anh 2 người phụ nữ quan trọng nhất mà anh không thể bỏ được là mẹ và vợ. Nên anh luôn muốn tôi hãy cố gắng sống sao cho hòa hợp với mẹ anh, đừng để anh phải khó xử.

Yêu chồng, tôn trọng những suy nghĩ của chồng tôi cũng yêu luôn mẹ của anh. Nhìn dáng mẹ khắc khổ, tôi chỉ muốn cùng anh bù đắp những thiệt thòi mẹ đã phải trải qua, bởi tôi biết rằng để dạy dỗ được người đàn ông mà bây giờ tôi gọi làm chồng mẹ chồng tôi đã phải vất vả, khổ cực và hy sinh nhiều lắm. Nên trong thâm tâm mình tôi luôn coi mẹ anh như mẹ đẻ của mình. Tôi cố gắng thu xếp công việc cơ quan rồi quán xuyến việc nhà để gia đình yên ấm, chồng yên tâm công tác và mẹ chồng tôi không phải bận tâm nhiều.

Từ khi về làm dâu đến nay đã 13 năm, tôi chưa bao giờ làm điều gì trái ý mẹ chồng. Ngày Tết, ngày lễ tôi cũng mua quà tặng bà, khi thì cái áo khoác, khi thì tấm vải may áo dài, khi thì chiếc khăn đội đầu mùa lạnh, khi thì đôi dép, chiếc túi xách hay chiếc vòng cổ, nhưng chưa bao giờ tôi nhận được một lời cảm ơn từ mẹ chồng.


Yêu chồng, tôn trọng những suy nghĩ của chồng tôi cũng yêu luôn mẹ của anh.
(ảnh minh họa)

Thời gian đầu tôi tưởng mẹ chồng tôi không thích những món quà ấy, nên bà mới có thái độ như vậy. Bà lại là người kín đáo, không dễ chia sẻ, nên tôi không dám hỏi bà mà nhờchồng hỏi xem bà có thích những món quà ấy không thì bà bảo bà thích.

Nhưng khi chồng tôi hỏi, sao mẹ không cảm ơn vợ con một câu cho cô ấy vui thì bà bảo rằng, sao mà tôi phải cảm ơn, cảm ơn cái gì. Con dâu về nhà chồng, chăm sóc mẹ chồng là nghĩa vụ, sao tôi phải cảm ơn?. Vợ anh phải cảm ơn tôi cả đời không hết vì tôi đã nuôi anh thành người tử tế để cô ấy nương nhờ, chứ lại bắt tôi phải cảm ơn lại à.

Tôi ngồi trong phòng nghe được mẹ nói với chồng như vậy mà buồn. Hóa ra, mẹ chồng tôi ở vậy thờ chồng nuôi con mình thành người để bây giờ kiếp làm dâu như tôi phải đền đáp. Bà coi những gì tôi làm là trách nhiệm, nghĩa vụ của một người con dâu, nên bà không phải nói lời cảm ơn đến những cố gắng tôi đã làm cho bà.

Mùng 8/3 năm nay lại sắp đến rồi, cũng là năm thứ 14 tôi về làm vợ, làm dâu mẹ chồng. 13 năm qua, đều như vắt chanh tôi luôn mua quà tặng mẹ chồng kèm theo những lời chúc. Nhưng để làm gì, khi một lời cảm ơn cũng không có, mẹ chồng tôi luôn coi đó là trách nhiệm của nàng dâu cần phải làm để cảm ơn mẹ chồng đã nuôi chồng tôi thành người. Năm nay, tôi định sẽ không mua quà tặng mẹ chồng, vì tôi không muốn đó đơn giản chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ.

Theo Hương (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu