Xấu hổ vì người yêu ăn không chịu trả tiền

Ngày 09/01/2013 21:16 PM (GMT+7)

Tôi thường bảo anh chủ động chi trả cho những bữa ăn nhưng thường là anh thao tác rất chậm, hoặc cố ý đi vệ sinh, nghe điện thoại.

Nói ra thì đúng là ‘vạch áo cho người xem lưng’ nhưng quả thật, chuyện này làm tôi bức xúc rất nhiều lần rồi. Mấy ngày nay tôi suy nghĩ mãi không biết có nên tiếp tục mối quan hệ yêu đương này hay không, nhưng không biết nên làm thế nào. Đành tâm sự ra đây để mong nhận được lời khuyên từ các bạn.

Tôi và anh yêu nhau được nửa năm, mọi chuyện đều tốt đẹp nhưng cho tới ngày gần đây thì thật lòng tôi không chịu được nữa. Tôi cảm thấy anh không tôn trọng tôi, ngay từ việc anh không bao giờ nghe lời tôi, thể hiện tí ga lăng, sĩ diện trước mặt bạn bè của tôi.

Ngày trước, khi mới yêu, tôi và anh thường hay hẹn hò riêng, tí khi có sự xuất hiện của bạn bè ở đó. Nhưng từ khi xác định, tôi thường dẫn anh tới gặp bạn bè tôi để họ biết mặt anh, và sau này có lấy nhau cũng dễ cho việc giới thiệu. Thế là, đi đâu chúng tôi cũng kè kè bên nhau.


Ngày trước, khi mới yêu, tôi và anh thường hay hẹn hò riêng, tí khi có sự xuất hiện của bạn bè ở đó. (ảnh minh họa)

Có một điều tôi nhận ra sau vài lần đi chơi cùng bạn bè. Tôi thường bảo anh chủ động chi trả cho những bữa ăn như thế, nhưng thường là anh thao tác rất chậm, hoặc cố ý đi vệ sinh, nghe điện thoại, cố tình không muốn trả tiền. Những lần đầu tôi nghĩ anh không có tiền nên đành thôi. Tôi cũng góp ý với anh lần sau đi thì nên chủ động mời bạn bè, bạn bè anh hay bạn tôi cũng vậy coi như là ra mắt người yêu. Anh cũng chỉ cười, gật đầu cho xong như thế.

Và nhiều lần sau nữa, tôi thấy anh thường xuyên tránh chuyện trả tiền. Khi tôi hỏi anh lại nói là: “đông thế trả sao nổi, cứ để họ trả, mình lấy đâu ra tiền”. Tôi thật tình không muốn như vậy vì chán cảnh người khác nhìn người yêu mình bằng con mắt hình viên đạn. Ai cũng thắc mắc tại sao người yêu tôi lại thế, dù họ không nói ra nhưng cái nhìn của họ, những nụ cười của họ khiến tôi hiểu. Thật lòng, tôi cũng ngại lắm nhưng nói nhiều lần rồi anh vẫn chỉ hứa xong để đó, không rút kinh nghiệm. Nhiều lần, vì quá xấu hổ, tôi phải chủ động rút tiền ra để trả, coi như là làm thay anh việc đó. Nhưng là con gái, tôi cứ chủ động mãi như vậy cũng không được. Tôi cảm thấy chán nản lắm rồi.

Có lẽ nào người yêu tôi cố tình như vậy, anh là người ki bo, tính toán nên không muốn mất một đồng tiền vào mấy việc như thế? Nếu thế, lấy người như anh sau này liệu cuộc sống của tôi có hạnh phúc không, hay tôi đành chấp nhận người chồng bo bo giữ của. Nhưng nói thật, yêu một người như anh lúc này tôi cảm thấy chán nản vô cùng, chứ đừng nói tới việc cưới xin. Chả lẽ lại chia tay vì chuyện rời ơi này à? Mọi người hãy cho tôi lời khuyên, tôi phải làm sao bây giờ?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em