8 dấu hiệu khẳng định bạn là niềm khao khát của nhiều người

Bảo Anh. - Ngày 18/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn thấy những đặc điểm này ở mình, điều đó chứng tỏ bạn là mẫu người được rất nhiều người khao khát, ngưỡng mộ. 

1. Bạn là chính mình

Dù là đàn ông hay phụ nữ, người tự tin đều hấp dẫn hơn trong mắt mọi người. Sự tự tin cho thấy bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình và điều đó khiến mọi người bị bạn thu hút. 

Điểm tuyệt vời của sự tự tin là bạn cảm thấy hài lòng về bản thân mình mà không hề tự phụ, thể hiện những đặc điểm tích cực của mình mà không khoe khoang. 

2. Bạn là một người tốt

8 dấu hiệu khẳng định bạn là niềm khao khát của nhiều người - 1

Một thời điểm nào đó trong đời, chúng ta dễ bị thu hút bởi những chàng trai và cô gái "hư" nhưng các nghiên cứu vẫn đánh giá cao sự tử tế là ưu tiên hàng đầu trong danh sách tiêu chí của chúng ta. Trong khi những đặc điểm như sức hấp dẫn về thể chất và triển vọng tài chính được đánh giá là quan trọng thì đặc điểm được ưu tiên cao nhất lại là lòng tốt.

Lòng trắc ẩn khiến bạn trở nên quyến rũ hơn trong mắt người khác. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi một người thể hiện những đặc điểm liên quan đến lòng trắc ẩn như sự đồng cảm, lòng tốt và vị tha thì họ là những người được khao khát hơn cả. 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư tâm lý xã hội Eva Klohnen của Đại học Iowa, về mặt di truyền, chúng ta bị thu hút bởi những người có lòng nhân ái. Điều này hoàn toàn hợp lý vì tất cả chúng ta đều muốn ở cạnh những người hiểu chúng ta và yêu thương chúng ta.

3. Bạn thích vui vẻ 

Hài hước là một đặc điểm rất cuốn hút. Tất cả chúng ta đều thích cười vui vẻ nên một người vui tính có thể làm dịu đi tâm trạng và mang lại sự tích cực cho mối quan hệ. Các nghiên cứu đã chỉ ra, khi hai người có thể cùng nhau cười, đó là dấu hiệu mạnh mẽ về sự thu hút.

Ngoài việc giúp tạo ra mối liên kết vững chắc, xét về mặt tâm lý, hài hước còn là dấu hiệu của sự thông minh. Bạn cần phải có đầu óc nhanh nhạy để nghĩ ra những điều hài hước. Nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng khiếu hài hước được đánh giá rất cao vì nó được coi là dấu hiệu của kỹ năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

4. Bạn thông minh theo nhiều cách khác nhau

Các nhà nghiên cứu cho biết, con người hiện đại ngày càng coi trọng trí tuệ hơn sắc đẹp khi lựa chọn bạn tình lâu dài. Nếu bạn không có chỉ số IQ cao đặc biệt, đừng lo lắng vì trí thông minh có nhiều dạng khác nhau, từ hiểu biết thông thường đến những tài năng thực tế. Tất cả đều phụ thuộc vào việc trở thành một cá nhân toàn diện, có khả năng tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng trong cuộc sống.

5. Để người khác nhìn thấy con người thật của bạn 

Dường như những kẻ giả mạo và lừa đảo có ở khắp nơi. Không phải ai ngoài kia cũng thành thật song tính xác thực vẫn là điều tất cả chúng ta mong muốn.

Các nhà tâm lý học Shoba Sreenivasan và Linda E. Weinberger cho biết, để tạo ra một mối quan hệ chân thành, chúng ta cần để mọi người nhìn thấy con người thật của mình. “Chân thành là một đặc điểm giúp nâng cao sự khởi đầu và duy trì các mối quan hệ. Đó là một phẩm chất quan trọng trong việc thiết lập và duy trì niềm tin giữa các bên. Chúng ta dễ dàng nhận ra sự không thành thật trong những tương tác hời hợt.”

6. Bạn trung thành và đáng tin

8 dấu hiệu khẳng định bạn là niềm khao khát của nhiều người - 2

Tất cả chúng ta đều biết, niềm tin là nền tảng của một mối quan hệ lành mạnh. Sự trung thực và chính trực khiến chúng ta tin tưởng rằng mình có thể dựa vào ai đó. Khi cần tìm một đối tác lâu dài, sự an toàn là điều quan trọng nhất.

Nhà tâm lý học lâm sàng Sabrina Romanoff giải thích: “Tin tưởng có nghĩa là có thể dựa vào người khác vì bạn cảm thấy an toàn khi ở bên họ và tin rằng họ sẽ không làm tổn thương hay xâm phạm bạn. Sự tin tưởng này là nền tảng của các mối quan hệ vì nó cho phép bạn dễ bị tổn thương và cởi mở với người đó mà không cần phải luôn phòng thủ để bảo vệ bản thân.”

7. Bạn có thể thể hiện bản thân theo những cách lành mạnh

Kỹ năng giao tiếp tốt không chỉ quan trọng khi tạo dựng một mối quan hệ mà còn khiến bạn hấp dẫn hơn ngay từ lần gặp đầu tiên. Điều này bao gồm một số đặc điểm như:

Là một người biết lắng nghe,

Ổn định về mặt cảm xúc,

Thể hiện sự quan tâm đến người khác bằng cách đặt ra câu hỏi,

Biết cách giải quyết xung đột,

Trưởng thành về mặt cảm xúc,

Thể hiện bản thân tốt...

8. Bạn không phải là kẻ cứng đầu

Nhà trị liệu Claudia de Llano đã giải thích lý do tại sao phẩm chất này lại khiến chúng ta bị hấp dẫn: “Khi thỏa hiệp, chúng ta xác nhận cảm xúc, nhu cầu, mong muốn và nguyện vọng của đối phương. Chúng ta đang cho họ thấy rằng, chúng ta tôn trọng họ, nhu cầu của họ rất quan trọng và quan điểm của họ rất có giá trị dù quan điểm đó khác với quan điểm của chúng ta.”

8 điều người thành công không làm vào buổi sáng và bạn cũng nên như vậy
Bạn có thể nhận ra một vài thói quen của mình trong danh sách này và điều đó không sao bởi nhận ra chúng là bước đầu tiên để hướng tới sự cải thiện.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh