'Yêu bằng tuổi, nó sẽ già hơn con'

Ngày 09/03/2013 10:03 AM (GMT+7)

... Đó là tất cả những gì bố mẹ nói sau khi tôi đưa em về ra mắt.

Người ta nói ‘bằng tuổi nằm duỗi mà ăn’ nhưng chẳng phải ai cũng thích con cái mình lấy người bằng tuổi, nhất là những gia đình có con trai. Tôi cũng đang rơi vào tình trạng khó xử này khi bố mẹ anh không đồng ý cho tôi và anh đến với nhau chỉ vì tôi với anh cùng tuổi.

Ngày về ra mắt gia đình anh, tôi nhận được sự tiếp đón rất chu đáo và nhiệt tình từ bố mẹ. Với tôi, đó là tín hiệu mừng, tôi cảm thấy dễ thở hơn, không căng thẳng như trước nữa. Thế rồi, trong bữa cơm, niềm vui bỗng dưng tắt khi bố mẹ anh hỏi tuổi tác của tôi. Tôi nói, tôi bằng tuổi anh và thái độ của mẹ anh thể hiện ra mặt. Mẹ không nói gì, cứ thế gắp thức ăn cho con trai còn bỏ mặc tôi ngồi đó. Tôi bắt đầu thấy sợ hãi…


Bố mẹ ngăn cấm vì chúng tôi bằng tuổi nhau (ảnh minh họa)

Tôi chào hỏi mọi người ra về mà lòng buồn vô hạn. Tôi biết, chuyện tôi bằng tuổi khiến bố mẹ anh không vui. Sau này anh nói, vì bố mẹ lo chúng tôi bằng tuổi nên tính tình trẻ con, không thông cảm được cho nhau. Và bằng tuổi thường sau này vợ sẽ già hơn chồng. Bố mẹ anh không muốn con trai lấy người vợ già hơn mình. Thế nên, tôi không phải sự lựa chọn của họ. Sau hôm ấy, bố mẹ anh nhất định yêu cầu anh chia tay với tôi. Tôi cũng vì chuyện đó mà buồn khổ vô cùng. Những ngày đó, tôi sụt cân nhiều. Tính tôi nhút nhát lại sợ ra mắt nhà người yêu, thế nên việc bị ngăn cấm làm tôi không còn có can đảm tiếp tục tình yêu này nữa. Tôi muốn từ bỏ tất cả nhưng lòng còn yêu anh nhiều quá, tôi phải làm sao.

Anh nói, chỉ cần tôi đồng tâm với anh, chỉ cần tôi can đảm, nắm chặt tay anh, rồi chúng tôi sẽ được bố mẹ chấp thuận. Tôi đã khóc bên anh thật nhiều, vì yêu anh quá nên tôi không thể từ bỏ. Nhưng sự cương quyết của bố mẹ anh cũng khiến tôi thấy nản chí, tôi sợ không có đủ sức lực để tiếp tục cuộc chiến tình yêu này. Vả lại, tôi cũng không còn trẻ, nên nếu cứ mệt mỏi, cứ sa lầy vì yêu anh không biết tôi có thể vững vàng hơn, tỉnh táo hơn nếu tôi và anh không đến được với nhau hay không? Hay tôi cứ ôm mộng tình cũ, rồi không thể nào tiếp nhận một người đàn ông nào khác?!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Xem bói tình yêu