5 tiêu chí giúp thí sinh chọn trường đại học phù hợp

Ngày 15/08/2017 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều cha mẹ vô tình tạo áp lực cho con khi đặt nặng việc phải đậu ĐH, đậu các trường top. Trong khi đó, chuyên gia giáo dục nhận định, đậu ĐH chỉ là bước đầu tiên, được đào tạo trong môi trường chất lượng, các em mới có thể tiếp thu chuyên môn nghề và đáp ứng được yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.

Trong mùa tuyển sinh 2017, điểm chuẩn các trường tăng cao, nhiều thí sinh có mức điểm 29,5 đến 30 vẫn không vào được trường top. Điểm chuẩn có nhiều thay đổi khiến thí sinh rớt NV 1 hoang mang không biết chọn trường ĐH nào thật sự tốt.

Trong giai đoạn nước rút như hiện nay, thí sinh và phụ huynh nên tham khảo 5 tiêu chí quan trọng dưới đây để đánh giá chất lượng đào tạo của trường và đưa ra lựa chọn trường học phù hợp cho con em mình.

Chương trình đào tạo tiên tiến, mang tính thực tiễn cao

Chương trình đào tạo là tiêu chí đầu tiên đánh giá chất lượng của một trường ĐH. Chương trình đào tạo tiên tiến, SV được trải nghiệm công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; cập nhật theo khung chương trình chuẩn quốc tế và phù hợp xu hướng phát triển của xã hội sẽ giúp SV phát huy hết tư duy và năng lực của bản thân.

Được biết đến là trường ĐH dân lập uy tín tại TP.HCM, với 20 năm thành lập và phát triển, ĐH Văn Hiến luôn đi đầu trong việc cập nhật và thay đổi khung chương trình giáo dục theo hướng đào tạo ứng dụng và thực tiễn.

5 tieu chi giup thi sinh chon truong dai hoc phu hop - 1

ĐH Văn Hiến là trường đào tạo có tiếng tại khu vực phía Nam với đa dạng ngành nghề

ĐH Văn Hiến còn đào tạo đa dạng ngành học ở nhiều lĩnh vực: Tâm lý Xã hội, Kinh doanh, Du lịch, Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài… và là trường đầu tiên cấp bằng ĐH ngành Piano và Thanh nhạc trên cả nước.

Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên được coi là nòng cốt tạo nên thương hiệu của trường ĐH chất lượng. Giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, thấu hiểu tâm lý SV, luôn cập nhật phương pháp giảng dạy và kiến thức mới để SV dễ dàng tiếp thu bài học.

May mắn trong 20 năm qua, ĐH Văn Hiến tập trung nhiều giảng viên với trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, thấu hiểu SV như chính con em của mình. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy SV làm trung tâm, khuyến khích thực hành, phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm còn giúp SV nắm chắc kiến thức, tiến bộ từng ngày.

Nhờ đó, SV của trường được đánh giá cao về tính sáng tạo, tư duy phản biện trong học tập và làm việc, góp phần đưa tên tuổi của trường ngày càng lên cao.

5 tieu chi giup thi sinh chon truong dai hoc phu hop - 2

Đội ngũ giảng viên ĐH Văn Hiến nhiều kinh nghiệm là minh chứng cho chương trình đào tạo chất lượng

Cơ sở vật chất hiện đại

Với cơ sở vật chất hiện đại, ĐH Văn Hiến là trường hiện đại đạt chuẩn ở khu vực phía Nam, đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy của giảng viên và nhu cầu của SV. Các phòng thực hành Piano, phòng Biểu diễn, phòng Bartender… được trang bị đầy đủ thiết bị, đạt chất lượng khuyến khích SV thực hành nâng cao tay nghề.

Liên kết với nhiều doanh nghiệp, tỷ lệ SV có việc làm cao

Tỷ lệ SV tốt nghiệp và có việc làm cao hơn 80% cũng là tiêu chí cho thấy chất lượng đào tạo của đơn vị giáo dục. Tại ĐH Văn Hiến, SV không chỉ được tự do đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp mà còn được HungHau Holdings (với nhiều công ty lớn, nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau) ưu tiên tuyển dụng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhà trường liên kết luôn rộng cửa đối với SV Văn Hiến.

Ngôi trường vì sinh viên

Môi trường học tập tốt phải luôn song hành giữa chất lượng đào tạo và hoạt động vì SV. Bởi hành trình chinh phục tri thức sẽ thuận lợi hơn khi có sự tiếp sức, đồng lòng từ nơi các em gửi gắm tương lai.

Với phương châm “Thành nhân trước khi thành danh”, ĐH Văn Hiến luôn nỗ lực vì cộng đồng - xã hội. Mỗi năm, trường dành tặng cho tân SV nhiều chương trình học bổng với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Nhằm chia sẻ gánh nặng học phí cùng SV, năm nay, trường có chương trình giảm 10% học phí cho các thí sinh nhập học từ 10/8 đến 18/8.

ĐH Văn Hiến có chính sách hỗ trợ vay học phí lãi suất 0 đồng. Vậy nên, khi đã là SV Văn Hiến, không em nào nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. Tân SV Văn Hiến còn có cơ hội nhận nhiều phần quà qua chương trình bốc thăm trúng thưởng: 01 giải đặc biệt - laptop trị giá 35 triệu, 03 giải nhất - laptop trị giá 15 triệu, 05 giải nhì - máy tính bảng, 10 giải ba - voucher giảm học phí.  

5 tieu chi giup thi sinh chon truong dai hoc phu hop - 3

SV Văn Hiến sôi nổi tham gia vào các câu lạc bộ của trường để phát triển bản thân

Là 1 trong 5 trường ĐH dân lập tốt nhất TP.HCM, ĐH Văn Hiến còn có môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp. Các CLB Truyền thông, Công tác xã hội, Bartender, Lữ hành... giúp SV phát huy năng lực, tự tích lũy thêm kỹ năng mềm bên ngoài giảng đường. SV còn nâng cao khả năng ngoại ngữ qua chương trình trao đổi SV quốc tế.

Xem thông tin tuyển sinh của ĐH Văn Hiến tại http://ts.vhu.edu.vn

Theo Thanh Lê (Khám phá).