9 điều người khôn ngoan không đăng lên mạng xã hội và bạn cũng nên như vậy

Bảo Anh. - Ngày 02/05/2024 19:00 PM (GMT+7)

Phương tiện truyền thông xã hội - đó là nơi chúng ta trưng bày cuộc sống của mình. Nhưng Bạn có bao giờ để ý thấy những người thực sự thành công dường như không chia sẻ nhiều trên mạng xã hội? Bài viết này sẽ giúp bạn khôn ngoan hơn và có chọn lọc hơn trong những bài đăng.

1. Thông tin cá nhân

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng những người khôn ngoan rất cẩn thận với thông tin cá nhân của họ. Họ sẽ không đăng những thứ như địa chỉ nhà, số điện thoại hoặc email cá nhân lên mạng xã hội trong khi không ít người làm điều đó mà không cần suy nghĩ kỹ.

Vì sao điều này lại quan trọng đến vậy? Bởi nếu không may rơi vào tay kẻ xấu, các thông tin cá nhân của bạn có thể dẫn đến việc bạn bị trộm cắp danh tính hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ quá nhiều. 

2. Thông tin tài chính

9 điều người khôn ngoan không đăng lên mạng xã hội và bạn cũng nên như vậy - 1

Một điều nữa mà những người không ngoan không bao giờ đăng lên mạng xã hội là thông tin tài chính của họ, bao gồm chi tiết tiền lương, thông tin tài khoản ngân hàng và thậm chí cả việc khoe những món đồ đắt tiền.

Đầu tiên, việc này có thể giúp họ tránh được những rắc rối không đáng có. Bạn không bao giờ biết được ai đó có thể đang xem và sẽ làm gì với những thông tin như vậy. Thứ hai, điều này thể hiện sự khiêm tốn và thận trọng của họ trên không gian mạng. Người khôn ngoan nghĩ rằng, sẽ tốt hơn khi giữ vững lập trường và không phô trương sự giàu có trên các nền tảng mạng xã hội. 

3. Than thở về công việc hoặc đồng nghiệp

Sau khi quan sát những người có giá trị cao, bạn sẽ nhận thấy họ không bao giờ bộc lộ những bất bình ở nơi làm việc lên mạng xã hội. Tất cả chúng ta đều có những ngày dường như mọi chuyện đều khó khăn ở nơi làm việc, sự căng thẳng khiến bạn chỉ muốn trút hết tâm sự lên trang mạng xã hội của mình. 

Nhưng thay vì đăng lời phàn nàn, họ chọn cách bày tỏ lòng biết ơn về thử thách đã giúp bản thân trưởng thành. Họ cảm thấy sẽ tốt hơn khi không phải lo lắng liệu có phản ứng nào đến từ sếp hoặc đồng nghiệp của mình. Điều này góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp của họ. 

4. Sự thăng tiến 

9 điều người khôn ngoan không đăng lên mạng xã hội và bạn cũng nên như vậy - 2

Những người có giá trị cao hiểu tầm quan trọng của sự cân bằng trong các bài đăng trên mạng xã hội. Họ tránh việc liên tục tự đề cao bản thân và biết rằng việc chia sẻ thành tích cá nhân liên tục dễ bị coi là khoe khoang. Thật tuyệt khi chia sẻ chiến thắng của mình nhưng hãy nhớ thể hiện sự quan tâm đến người khác và đóng góp thêm những giá trị thay vì chỉ nói về bản thân mình.

5. Ý kiến ​​thiếu tế nhị hoặc gây tranh cãi

Một điều mà những người khôn ngoan không bao giờ làm là đăng những ý kiến ​​thiếu tế nhị hoặc gây tranh cãi trên mạng xã hội. Họ hiểu sức mạnh của ngôn từ, đặc biệt là trong thế giới truyền thông xã hội rộng lớn và đa dạng này, nơi một bài đăng có thể tiếp cận hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người. 

Nhớ rằng, lời nói của chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách hoặc tạo ra sự chia rẽ. Hãy cùng nhau thông qua mạng xã hội để lan tỏa tình yêu, sự hiểu biết và tích cực của mình. 

6Thông tin chưa được xác minh

9 điều người khôn ngoan không đăng lên mạng xã hội và bạn cũng nên như vậy - 3

Những người khôn ngoan luôn ý thức về độ tin cậy của thông tin họ chia sẻ trên mạng xã hội. Họ không bao giờ đăng tin tức hoặc thông tin chưa được xác minh. Họ hiểu tác hại tiềm ẩn của việc lan truyền thông tin sai lệch và góp phần gây ra vấn đề tin giả. 

Theo một nghiên cứu của MIT, thông tin sai lệch lan truyền nhanh gấp sáu lần thông tin thật trên Twitter. Đây là lời nhắc nhở nghiêm túc về trách nhiệm của tất cả chúng ta khi chia sẻ nội dung trực tuyến. Hãy luôn kiểm tra nguồn của bạn và đảm bảo thông tin bạn chia sẻ là chính xác. Hãy là một phần của giải pháp, không phải của vấn đề.

7. Nhận xét hoặc trả lời ác ý

Những người giá trị cao hiểu được sức mạnh của lời nói. Đó là lý do họ không bao giờ sử dụng chúng để làm tổn thương người khác. Họ sẽ không đăng những bình luận hoặc câu trả lời ác ý trên mạng xã hội. Họ có thể không đồng ý với ai đó nhưng sẽ luôn hành động thể hiện sự tôn trọng. 

8. Sự tiêu cực quá mức

Cuộc sống luôn có những thăng trầm và có sự khác biệt giữa việc chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày với việc liên tục đổ lỗi cho những người khác. Người khôn ngoan hiểu rằng khi chia sẻ sự tiêu cực quá mức, nó có thể khiến mọi người kiệt sức và không ai cần thêm căng thẳng đó trong cuộc sống này. 

Sự tích cực sinh ra sự tích cực. Hãy sử dụng mạng xã hội để nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng cho nhau.

9. Những bức ảnh selfie tràn lan 

Mọi người đều thích một bức ảnh selfie đẹp và vấn đề nằm ở số lượng. Những người khôn ngoan nhận ra giá trị của họ không đến từ những lượt thích hay bình luận về bức ảnh của mình. Họ biết giá trị của họ không gắn liền với ngoại hình hay số tương tác họ nhận được trên mạng xã hội.

Hãy nhớ đừng để bị lạc trong cuộc chạy đua để được người khác xác nhận. Bạn không chỉ là một lượt thích trên mạng xã hội!

7 đặc điểm của người đi tới đâu cũng rất được tôn trọng
Bí mật của của những người dường như luôn thu hút được sự chú ý và ngưỡng mộ không phải là sự độc đoán hay đòi hỏi. Những người nhận được sự tôn trọng...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh