Người giàu mua nhà thường tránh chọn 4 tầng này, ở vừa khó chịu, lại dễ mất giá!

Cẩm Tú - Ngày 29/07/2023 19:27 PM (GMT+7)

Theo nhiều người, mua nhà cần tránh xa những tầng này, bởi khi ở sẽ rất khó chịu mà bán đi lại dễ mất giá.

Bây giờ các nhà cao tầng mọc lên như nấm, đặc biệt là ở thành phố, vì đất chật người đông nên đa số đều chọn ở nhà chung cư. Hơn nữa, ở chung cư cũng có nhiều tiện ích khác như hồ bơi, sân chơi,… khá tiện lợi.

Khi mua nhà, đa số mọi người đều dốc hết tiền tiết kiệm cả đời ra. Vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng khi chọn lựa mua nhà. Một tòa nhà cao tầng thường có từ 20 đến 30 tầng, ngoài việc xem xét hướng thì chọn ở tầng nào cũng là việc rất quan trọng.

Theo nhiều người, mua nhà cần tránh xa những tầng này, bởi khi ở sẽ rất khó chịu mà bán đi lại dễ mất giá.

Thứ nhất: Tầng trên cùng

Người giàu mua nhà thường tránh chọn 4 tầng này, ở vừa khó chịu, lại dễ mất giá! - 1

Nhiều người chọn tầng trên cùng vì ánh sáng tốt, tầm nhìn thoáng lại khá yên tĩnh. Tuy nhiên, tầng trên cùng lại không có tầng nào che chắn bên trên nên mùa hè sẽ rất nóng, mùa đông lại lạnh.

Không những vậy, đây cũng là tầng chịu tác động mạnh mẽ của thời tiết nên trần nhà dễ bị nứt, thấm nước mưa hơn. Chưa hết, một khi xảy ra  sự cố như hỏa hoạn, mất điện khiến thang máy không thể hoạt động thì việc thoát ra khỏi nhà sẽ rất khó khăn.

Thứ 2: Tầng trệt

Người giàu mua nhà thường tránh chọn 4 tầng này, ở vừa khó chịu, lại dễ mất giá! - 3

Nhiều người nói “thượng dột, trệt hôi”, câu này không sai chút nào. Trên thực tế, tầng trệt thậm chí còn tồi tệ hơn tầng thượng. Dù sao đi nữa, tầng trên cùng cũng có tầm nhìn rộng không bị cản trở, ánh sáng và thông gió tốt, trong khi tầng trệt được bao quanh bởi các tòa nhà, khả năng thông gió và ánh sáng kém, tối tăm và ẩm thấp.

Hơn nữa, tầng trệt cũng dễ bị muỗi bay vào nhà hơn. Đồng thời, khi sống ở tầng trệt còn dễ hứng chịu mùi hôi từ cống thoát nước bốc lên, cũng như tiếng ồn từ khu vực sân chung. Đa số, những tầng trệt thường để buôn bán kinh doanh, ít khi có người ở.

Thứ 3: Tầng ở lớp thắt lưng

Người giàu mua nhà thường tránh chọn 4 tầng này, ở vừa khó chịu, lại dễ mất giá! - 4

Để tòa nhà có vẻ bề ngoài đẹp hơn, nhiều chủ đầu tư sẽ thiết kế một số điểm nhấn bên ngoài tòa nhà. Những ngôi nhà ở tầng này thường lồi ra ngoài một chút, trông giống như một đường viền, đây được gọi là lớp thắt lưng của tòa nhà.

So với các tầng khác, căn hộ ở tầng thắt lưng sẽ bị hạn chế về ánh sáng, thông gió, trời mưa dễ bị đọng nước. Chưa kể, những tầng này an ninh thường kém hơn, dễ bị kẻ xấu đột nhập hơn.

Thứ 4: Những tầng không may mắn

Những tầng không may mắn là tầng 4, 7, 13, 14, 17, 18,… Điều này cũng dễ hiểu, bởi cách đọc những con số này đồng âm với những điều không may mắn. 

Chẳng hạn số 4 trong tiếng Hán đọc là “tứ”, đồng âm với chữ “tử”, số 7 đọc là “thất”, dễ liên tưởng tới thất thoát tiền bạc hay tầng 18 lại dễ khiến người ta liên tưởng tới 18 tầng địa ngục,… Vì vậy, nhiều người tránh chọn những tầng này khi mua nhà.

Tại sao nói người nghèo không mua nhà tầng 2, người giàu không mua tầng 18? Lý do rất thực tế
Mua nhà là một trong những việc quan trọng của đời người, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Nhà chung cư

Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà chung cư