Ông chủ vườn lan Vũ Hoàng Giang và vườn lan đột biến giá trị khiến nhiều người mê mẩn

Ngày 02/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Thầy giáo Vũ Hoàng Giang, không chỉ là giáo viên giỏi mà còn là một người chơi lan thành công. Thành công của anh bắt nguồn từ những ngày cần mẫn với từng giỏ lan đầu tiên, cho tới khi bén duyên cùng lan đột biến.

Vườn lan đột biến giá trị

Hiện những gì mà giới chơi lan nhìn thấy ở cơ ngơi của Vũ Hoàng Giang, chính là hai vườn lan tại Hòa Bình và TP.HCM.

Người xem hẳn nhiên thích thú với nhiều sự xuất hiện những loài hoa lan đắt đỏ, mang những vẻ đẹp khác nhau. Vườn lan ở Hòa Bình với diện tích 300m2, cùng 1000 chậu lan đủ các loại. Còn vườn lan Sài Gòn thì 100m2, 100 chậu lan quý hiếm, là nơi hội tụ những cá thể lan độc đáo.

Ông chủ vườn lan Vũ Hoàng Giang và vườn lan đột biến giá trị khiến nhiều người mê mẩn - 1

Ngoài ra, anh cũng đang mở thêm một vườn lan ở Bảo Lộc, Lâm Đồng với diện tích khoảng 250m2. Khi đến với vườn lan của anh, người ta thực sự ấn tượng bởi có rất nhiều loài đột biến quý hiếm.

Vũ Hoàng Giang từng dành rất nhiều thời gian tìm kiếm, chăm sóc những loài lan đột biến và kỳ công nhân giống. Cho tới thời điểm hiện tại, anh có tầm 40 loại lan đột biến, và Phi điệp chiếm tới 80%.

Ông chủ vườn lan Vũ Hoàng Giang và vườn lan đột biến giá trị khiến nhiều người mê mẩn - 2

Ngoài phi điệp, tại thế giới lan của Vũ Hoàng Giang, người chơi lan cũng thấy những tác phẩm riêng biệt khác như: 5 Cánh trắng Hiển oanh, 5 Cánh trắng Bảo duy, 5 Cánh trắng Vĩnh khang, Ngọc Sơn Cước, Bạch tuyết, Hồng phấn, Hồng á hậu, Hồng diệp… Đặc biệt là Hồng phù hoa và 5 Cánh trắng Tia chớp… Không chỉ vậy, hiện tại anh còn hai mặt hàng quý hiếm chưa hé lộ.

Lý do đến với hoa lan đột biến

Nói về lý do vì sao anh đến với lan đột biến, Vũ Hoàng Giang cho biết: “Hồi năm 2017 khi xuống Hà Nội tôi có mua về một cây 5 Cánh trắng Củ Chi đang có nụ. Đến khi hoa nở, tôi thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó. Từ đó, tôi quyết định thử sức với những loài đột biến.

Trong số những loài lan đột biến, tôi thực sự nhớ nhất là giò 5 Cánh trắng Hoàng Oanh. Tôi có chụp lại bức ảnh đó và nhiều người bạn ví von đó là “huyền thoại” trong giới lan đột biến, đến giờ vẫn khiến nhiều người mê mẩn”.

Ông chủ vườn lan Vũ Hoàng Giang và vườn lan đột biến giá trị khiến nhiều người mê mẩn - 3

Vốn đam mê loài hoa vương giả và kiêu kỳ này từ nhỏ nhưng phải tới khi được phân lên công tác ở tỉnh Hoà Bình, anh mới thực sự bén duyên với những chậu lan đầu tiên. Tại nơi công tác, anh từng chứng kiến nhiều loài lan rừng đẹp mê hồn. Thế là tình yêu từ những cái nhìn ấy cứ lớn dần lên, anh quyết tâm phải đưa được những giá trị ấy ra với đời để nhiều người được chiêm ngưỡng.

Ông chủ vườn lan Vũ Hoàng Giang và vườn lan đột biến giá trị khiến nhiều người mê mẩn - 4

Và tất nhiên, vì thiếu kinh nghiệm, Vũ Hoàng Giang gặp phải không ít những thất bại, lan không ra hoa, lan bị chết, hoặc lan ra hoa không đẹp… Anh cũng rơi vào trạng thái thất vọng, từng muốn bỏ cuộc. Nhưng nhìn những cánh hoa nhu nhú bung ra, anh lại muốn thử sức thêm lần nữa.

Trời không phụ lòng người và những gì anh có ngày hôm nay chính là công sức mà anh đã bỏ ra. Có được thành công đáng mơ ước, anh không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.

Ông chủ vườn lan Vũ Hoàng Giang và vườn lan đột biến giá trị khiến nhiều người mê mẩn - 5

Vũ Hoàng Giang cho biết, anh tâm niệm không có gì gọi là giấu nghề. Bất cứ ai đến với anh đều được giúp đỡ tận tình, anh luôn mong ngày càng nhiều người yêu thích loài hoa này và với anh, mỗi người chơi lan đều giống như tri kỉ.

Anh hy vọng ngày một mở rộng vườn lan của mình, tạo lập được những cộng đồng người chơi lan và được xã hội công nhận với những người sưu tầm lan như anh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ong-chu-vuon-lan-vu-hoang-giang-va-vuon-lan-dot-bien-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).