Bạn có muốn da căng mịn như trái cà chua?

Ngày 08/10/2015 14:00 PM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn tự hỏi sao mình dùng đủ các loại mỹ phẩm, spa, khẩu trang, áo chống nắng… mà da mặt nám vẫn thêm vết nám, sạm vẫn hoàn sạm? Câu trả lời rất dễ, bạn chưa biết về lycopen cũng như cách sử dụng thôi.

Một chế độ ăn uống tự nhiên có Lycopen làm da mịn màng hơn

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European của Pharmaceutics and Biopharmaceutics, các nhà nghiên cứu đã cho 25 người trẻ tuổi thử nghiệm một chế độ ăn uống giàu lycopen. Sau thời gian bốn tháng, da của 25 người này được soi bằng quang phổ kế và thấy có mức carotenoid cao, bao gồm cả lycopen và beta-caroten. Carotenoid là những chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm, theo đó có tác động tích cực đến quá trình lão hóa da. Một nghiên cứu trước đó được công bố trên tạp chí cũng cho thấy các làn da mượt mà đều có mức lycopen trong da cao.

Bạn có muốn da căng mịn như trái cà chua? - 1

 Làn da mượt mà đều có mức lycopen trong da cao.

Lycopen sửa chữa ADN của tế bào da, bạn có biết.

Bôi lycopen lên da, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lycopen giảm viêm, duy trì sự tăng sinh tế bào bình thường, và ngăn chặn tổn thương ADN. Lycopen là một chất có thể bảo vệ ADN của tế bào da. Điều này rất quan trọng khi chúng ta già, cơ chế sửa chữa nội bộ làm việc không tốt và da ngày càng trở nên xấu đi.

Bên cạnh việc kích hoạt một enzyme sửa chữa ADN, lycopen còn ngăn chặn tăng sinh kháng nguyên tế bào hạt nhân, hoặc PCNA, sau khi tiếp xúc UVB (các bức xạ giống nhau từ mặt trời). Protein này cũng đóng vai trò trong việc bảo vệ ADN của tế bào da. Lycopen giúp làm giảm nồng độ PCNA trong ánh sáng mặt trời, đặc biệt bức xạ UVB.

Bạn có muốn da căng mịn như trái cà chua? - 2

Bạn muốn có làn da mịn màng, tươi trẻ và hồng hào hơn, hãy thêm lycopen vào chế độ ăn của mình

Lycopen cải thiện liên kết của tế bào da.

Lycopen còn có tác dụng cải thiện hoạt động của các điểm nối tế bào với tế bào. Những mối nối này còn được gọi là khe tiếp. Những khoảng trống hoặc các nút giao giữa các tế bào cho phép các sứ giả hóa học có thể đi qua các tế bào da và điều chỉnh hoạt động của chúng. Khe tiếp rất quan trọng đối với làn da vì thông tin liên lạc giữa các tế bào, các quá trình trao đổi chất quan trọng đều liên quan đến sửa chữa tế bào da và tăng trưởng. Lycopen đã giúp tăng cường thông tin liên lạc giữa tế bào và tế bào, từ đó giúp da tăng cường kết cấu và độ đàn hồi.

Lycopen bảo vệ collagen trong da

Collagen là một loại protein cấu trúc chính trong da. Khi nó bị hư hỏng, các vết nhăn sẽ xuất hiện. Nghiên cứu cho thấy rằng lycopen có thể ức chế sự phân hủy collagen bằng cách ngăn chặn các enzyme collagenase. Điều này có nghĩa rằng lycopen có thể bảo vệ tính toàn vẹn của làn da của bạn và thậm chí còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các nếp nhăn trong tương lai. Khá ngạc nhiên với bạn, phải không nào?

Bạn có muốn da căng mịn như trái cà chua? - 3

 Bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng để da đẹp từ bên trong.

Lycopen lấy từ đâu?

Chỉ có thực vật và các vi khuẩn có khả năng quang hợp trong tự nhiên mới có khả năng sản xuất ra lycopen. Con người không thể tự tổng hợp ra lycopen mà sử dụng lycopen từ việc ăn thực vật nhằm bảo vệ bản thân mình. Lycopen được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm có màu đỏ. Các loại quả có nhiều lycopen bao gồm: gấc, cà chua, dưa hấu, mơ, bưởi hồng, ổi và các loại quả có màu đỏ và da cam.

Gấc có hàm lượng lycopen cao nhất trong số các loài rau quả đã biết, với hàm lượng lycopen cao hơn cà chua tới 70 lần, phần màng đỏ của nó chứa rất nhiều lycopen.

Sử dụng lycopen như thế nào?      

Lycopen hòa tan trong chất béo, vì thế dầu thực vật được coi là hỗ trợ sự hấp thụ. Gấc là loại rau quả ngoại lệ duy nhất, do nó vừa có hàm lượng lycopen cao lại vừa chứa các axít béo no và không no. Dầu gấc ép từ phần màng đỏ thịt gấc được cho là dễ hấp thụ nhất vì có chứa sẵn các loại axit béo không no, giúp hòa tan lycopen mà không cần đến các tác nhân bên ngoài. Bạn có thể bổ sung lycopen đều đặn bằng cách dùng viên nang VINAGA để uống hoặc Dầu gấc Việt Nam G8 để cho vào các món ăn sau khi nấu hoặc chế biến cùng các món ăn hàng ngày... Hoặc bạn có thể dùng viên nang dầu gấc để mát xa da mặt (tuần 2 lần) để tăng thêm hiệu quả cho da.

Do lycopen được hấp thụ dễ dàng trong ruột non, vận chuyển tới máu và tích lũy chủ yếu trong máu, mô béo, da và gan, nên sử dụng lycopen qua đường tiêu hóa là một cách thông minh để làm đẹp da nhanh và hiệu quả.

Bạn có muốn da căng mịn như trái cà chua? - 4

Gấc có hàm lượng lycopen cao nhất trong số các loài rau quả

Bạn cần bao nhiêu lycopen để có 1 làn da đẹp?        

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 25-75 mg lycopen mỗi ngày. Một nửa cốc nước sốt cà chua có khoảng 22 mg lycopen và một cốc nước ép cà chua có 20 mg lycopen. Bốn viên nang dầu gấc VINAGA có 21 mg lycopen. Hai thìa dầu gấc Việt Nam G8 có 18 mg lycopen.

Với một kế hoạch nhỏ, không khó để có ít nhất 25 mg lycopen mỗi ngày trong thực đơn. Chỉ cần uống một cốc nước ép cà chua, hoặc ăn mỳ ý với nước sốt cà. Hoặc đơn giản hơn cả là uống và ăn dầu gấc đều đặn hàng ngày là bạn đã có đủ lycopen rồi đấy.

Sản phẩm dầu gấc Việt Nam G8 và Vinaga được phân phối độc quyền bởi:

Công ty cổ phần Thương mại và phát triển sản phẩm Việt Nam

Địa chỉ: 101 Chương Dương Độ – Hoàn Kiếm – Hà Nội – Việt Nam

Hotline: 043.8261647

TP HCM: Công Ty TNHH TM DV Tường Thành Việt

112 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Tel: 0963.264132 hoặc 08.627.383.56

Facebook: facebook.com/pages/Dầu-gấc

(Theo Khám phá).