Cười hở lợi: Những lưu ý không thể bỏ qua

Ngày 25/04/2016 12:00 PM (GMT+7)

Xác định đúng nguyên nhân hở lợi, kèm theo phác đồ điều trị khoa học trước khi tiến hành là 2 lưu ý bạn cần nhớ trước khi thực hiện.

Cười hở lợi tuy không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng đến diện mạo thẩm mỹ của gương mặt. Những người có tình trạng cười hở lợi thường thiếu tự tin, không thoải mái, và thường hình gặp nhiều ngại ngùng khi giao tiếp hay cười nói.

Hiện nay, để tạm biệt nỗi mặc cảm lợi hở thì bạn có thể tìm đến 3 phương pháp chính sau: Tiêm botox, chỉnh nha niềng răng hoặc phẫu thuật chữa cười hở lợi. Mỗi phương pháp điều trị sẽ tương ứng với nguyên nhân gây ra nhất định, vì vậy, để tránh tình trạng phải “chung sống” với khuyết điểm này lâu dài khi điều trị sai phương pháp và kém chất lượng thì điều quan trọng hàng đầu là bạn phải tìm chọn một cơ sở điều trị nha khoa có đầy đủ chuyên môn và chức năng để có thể đưa ra giải pháp hiệu quả khắc phục nụ cười hở lợi kém duyên.

cuoi ho loi: nhung luu y khong the bo qua - 1

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nằm tại 49 Mạc Đĩnh Chi, P.ĐaKao, Q.1, TPHCM

Vậy làm thế nào để tìm chọn giải pháp điều trị lợi hở phù hợp?  Với hy vọng giúp khách hàng thật yên tâm khi điều trị, NCS.TS.BS. Nguyễn Hữu Nam – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Mặt Sài Gòn khuyên bạn nên tìm hiểu địa chỉ điều trị tối thiểu phải đảm bảo 2 tiêu chí quan trọng: Chẩn đoán đúng nguyên nhân gây lợi hở, lập kế hoạch điều trị khoa học và thật chi tiết.  

Tại Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm đến để khắc phục nụ cười hở lợi của mình khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên:

Chẩn đoán đúng nguyên nhân cười hởi lợi bằng máy X quang Cone Beam CT 3D

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã áp dụng vào thăm khám bằng máy Xquang conebeam CT 3D công nghệ cao. Thiết bị này giúp bác sĩ đánh giá cấu trúc xương và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây cười hở lợi là do đâu. Từ đó, việc lựa chọn phương pháp điều trị đúng bệnh và đúng cách, không phải mất thời gian và công sức vô ích. Tương ứng với mỗi tình trạng cười hở lợi, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp điều trị cụ thể như:

- Nếu tình trạng cười hở lợi do cấu trúc răng thì giải pháp là chỉnh nha niềng răng.

- Nếu cười hở lợi do trương lực cơ nâng môi hoặc do thân răng ngắn thì sẽ thực hiện phương pháp tiêm botox để giảm trương lực cơ nâng môi, hoặc tạo hình làm dài môi trên.

- Trường hợp thân răng ngắn, để làm dài thân răng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật làm ngắn bớt nướu (lợi).

- Nếu cười hở lợi do xương ổ răng: Phẫu thuật chữa cười hở lợi chính là lựa chọn tối ưu nhất.

cuoi ho loi: nhung luu y khong the bo qua - 2

Kiểm tra nguyên nhân gây cười hở lợi bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Lập phác đồ điều trị khoa học với phần mềm chuyên dụng Vceph

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với phần mềm Vceph được trang bị, bạn sẽ thật yên tâm khi được lập phác đồ điều trị khoa học một cách chi tiết và chính xác. Nếu điều trị bằng phương pháp phẫu thuật chữa lợi hở, phác đồ sẽ hiển thị vị trí cắt chỉnh xương hàm, tỉ lệ xương cần dịch chuyển, định lượng chính xác phần lợi thừa cần cắt bỏ…

cuoi ho loi: nhung luu y khong the bo qua - 3

Khách hàng nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh và rạng rỡ nhờ phương pháp chữa cười hở lợi tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Ngoài ra, phòng phẫu thuật tại Bệnh viện được trang bị những hệ thống Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn, máy gây mê trong suốt ca phẫu thuật và hệ thống phun sương tiệt trùng…nên khách hàng không phải lo lắng những vấn đề lây nhiễm chéo hoặc biến chứng nguy hiểm xảy ra khi thực hiện phẫu thuật như ở những cơ sở khác.

Với các phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả, an toàn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã giúp khắc phục triệt để khuyết điểm hở lợi và mang lại nụ cười rạng rỡ cho rất nhiều khách hàng. Không chỉ chữa cười hở lợi chất lượng cao, Bệnh viện là điểm đến tin cậy khi bạn muốn thực hiện bất cứ dịch vụ nha khoa nào như tẩy trắng răng, bọc răng sứ Veneer, niềng răng hô, cấy ghép implant, phẫu thuật hàm hô, móm….

Đại lễ 30/4 và 1/5 đang đến gần, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đem đến cho bạn cơ hội thực hiện các dịch vụ nha khoa miễn phí khi tham gia vào trò chơi “Ô số may mắn”. Thông tin chi tiết và tham gia tại http://benhvienranghammat.com.vn/o-so-may-man-304-15

Để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, vui lòng liên hệ:

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

49 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đakao, Quận 1, TpHCM

(Ngay góc ngã tư Mạc Đĩnh Chi và Nguyễn Đình Chiểu)

Tel: +84 8 3911 5678 Hotline: + 84 909 903 258

Websites: www.benhvienranghammat.com.vn

Email: dentist@kimhospital.com

(Theo Khám phá).