Đừng kỳ vọng đích đến của collagen là da mặt

Ngày 29/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Có gần 30 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể, 90% chúng thuộc bốn loại sau: Trong da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương/ Trong sụn xương/ Trong cơ bắp và Trong màng tế bào. Bởi thế nên khi bạn bổ sung collagen bằng đường uống vào cơ thể thì đương nhiên nó cũng sẽ phân bổ khắp cơ thể.

Điều gì xảy ra khi ăn collagen?

Tại Maia Maia chúng tôi, gần như không có bị khách nào đặt ra câu hỏi này với bác sĩ cả. Bởi vì phần lớn mọi người muốn quan tâm đến việc nó sẽ làm đẹp cho làn da và da mặt như thế nào thôi.

Đừng kỳ vọng đích đến của collagen là da mặt - 1

Thực tế, Collagen cũng chỉ là một loại protein như bao loại protein khác được chia thành các axit amin khi tiêu hóa trong dạ dày và chuyển đến ruột non để hấp thụ.

Collagen hay bất cứ thực phẩm nào khi vào tới dạ dày sẽ đều được tiêu hóa bằng một cách chung vào cuối ngày thành các axit amin mà cơ thể chúng ta sẽ sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, Collagen có cấu trúc ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, da, gân, trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột, và đĩa đệm, bởi vậy sau khi sử dụng collagen ở dạng ăn được thì chúng chỉ tìm đến da theo sự phân bổ và nhu cầu của chính cơ thể bạn mà thôi, tức là nó sẽ được chuyển hóa và phân bổ đến da của bạn khi cơ thể bạn đang có dấu hiệu cần, nhất là sau tuổi 30. Hoặc có thể ăn gelatin – collagen thủy phân, chi phí rẻ hơn rất nhiều. Hoặc bằng cách sử dụng những loại thực phẩm có nhiều collagen như chân giò lợn, thịt cá,….

Đừng kỳ vọng đích đến của collagen là da mặt - 2

Hiểu collagen để dùng đúng!

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.

Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, các bắp cơ không còn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm… Có thể nói, mất collagen là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm cấu trúc và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Đừng kỳ vọng đích đến của collagen là da mặt - 3

Collagen khó mà xâm nhập qua da khi bạn dùng kem bôi hay đắp mặt nạ, bởi chúng có cấu tạo các hạt phân tử quá lớn để thấm hút được, thực chất chúng chỉ có vai trò giữ ẩm hay tạo ra một lớp màng mỏng, phủ lên da ngay sau khi bôi, khiến bạn có cảm giác làn da mịn màng tức thời, điều này cũng không duy trì được lâu cho đến khi bạn rửa mặt là kết thúc.

Collagen có một cấu trúc phức tạp trong da, chúng không tồn tại độc lập mà chúng được dệt nên bởi vô số các sợi collagen dài để tạo thành mạng lưới như 1 chiếc áo len. Vì vậy, bạn không thể cố vá chiếc áo len bằng cách nhồi nhét vào đó một cuộn len được. Bạn cần tìm cách để cơ thể tăng hấp thu collagen như bổ sung collagen dạng thủy phân, thực phẩm ăn vào, và sửa chữa trực tiếp các sợi collagen đứt gãy này để không hình thành sự trùng, nhão và nếp nhăn.

Đừng kỳ vọng đích đến của collagen là da mặt - 4

Công nghệ cao là điểm sáng cho điều trị đứt gãy, tăng sinh collagen

Gold laser trong nghành thẩm mỹ thường có xuất xứ từ những nước có nền công nghiệp thẩm mỹ phát triển mạnh như Mỹ hoặc Hàn Quốc. Bởi chí phí cũng không hề rẻ nên Gold laser thường chỉ áp dụng cho những khu vực sáng giá nhất trên cơ thể là khuôn mặt, cằm. Còn lại các phần khác sẽ nên lệ thuộc và chế độ ăn uống và luyện tập thể thao nhiều hơn.

Gold laser có bước sóng cao 10.600 nm và tác động sâu đến 2,4 mm (chạm tới lớp hạ bì và mô dưới da) chúng khiến các sợi collagen bị đứt gãy co lại, khiến các nếp nhăn được phẳng ra, làn da được căng lên và sản sinh thêm các collagen mới tại chính nơi có sóng laser này tác động vào.

Đừng kỳ vọng đích đến của collagen là da mặt - 5

Công việc của chiếc máy sử dụng Gold laser có thể được ví như chiếc máy sửa chữa, nó nối lại các sợi collagen đã bị đứt, làm cho tấm lưới đan từ collagen trên da bạn trở nên bền chắc hơn. Ưu điểm lớn nhất của Gold laser là phương pháp tiếp cận phân đoạn. Trong khi tại vị trí hạ bì và mô dưới da là nơi chứa nhiều mao mạch máu, lại nằm sâu trong làn da rất dễ bị tổn thương như chảy máu, đau rát bởi laser gây nên, thì với tiếp cận phân đoạn điều này lại không xảy đến, nó khiến làn da phục hồi vô cùng nhanh, chỉ sau 3-4 ngày.

Để có thêm trải nghiệm và được bác sĩ chuyên môn điều trị cho bạn về các tình trạng nếp nhăn trên khuôn mặt, da mặt chảy xệ do suy giảm collagen gây nên trong độ tuổi sau 30, bạn có thể đến Maia Maia tại địa chỉ 33B Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội - hotline 02439146868 - 0888656699 hoặc theo dõi trên

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/vienthammymaiamaia/.

(Theo Khám phá).