6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016

Ngày 01/05/2016 00:29 AM (GMT+7)

Những xu hướng trang điểm đặc sắc nhất từ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2016.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2016 đã mang tới nhứng xu hướng trang điểm gì cho phái đẹp Việt trong hè này? Ngoài phong cách trang điểm còn có cách làm tóc cũng được công chúng và các tín đồ quan tâm. Cùng tham khảo một số hình ảnh từ hậu trường các show diễn, để thấy được những phong cách làm đẹp nổi trội.

1. Môi trầm

Đôi môi tím trong show diễn của Cory Couture, môi đỏ tươi xuất hiện trong show diễn của Thủy Nguyễn, Quảng Trọng Quang Nhật, Victoria Huyền Nguyễn... Sắc môi sậm, mang đến hiệu ứng thị giác mạnh như lời tuyên ngôn cá tính cho các cô nàng không ngại phá cách.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 1

Hằng Nguyễn trong đôi môi tím và lớp trang điểm BST của Cory Couture.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 2

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 3

Dù là Xuân Hè, nhưng các tông màu môi sậm mang đậm dấu ấn Thu Đông cũng được các nhà thiết kế sử dụng.

2. Mắt khói

Năm nay, không có bất kỳ quy chuẩn nào cho mắt khói. Tông màu xám, vàng, hồng đều được ứng dụng để làm nên "smokey eyes". Công Trí, Hoàng Minh Hà, Thuỷ Nguyễn, Emyric Francois, Huyền Nguyễn, Nina Naustdal đều là những NTK tôn vinh mắt khói trong các bộ sưu tập của mình. Đi cùng đó, các nhà tạo mốt đều “đụng hàng” ở ý tưởng sử dụng môi màu nude, không tán phấn má khi kết hợp cùng mắt khói.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 4

Sử dụng môi màu nude, không tán phấn má khi kết hợp cùng mắt khói.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 5

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 6

Hoàng Thùy với màu mắt khói trong trang phục của Công Trí.

3. Má hồng Igari

Igari là tên gọi của phong cách trang điểm say rượu đang khá thịnh hành trong thời gian gần đây. Kỹ thuật tán má hồng kéo dài từ má lên đến gần mắt trở thành “then chốt” để mang đến Igari look cho mọi cô gái. Phong cách trang điểm Igari xuất hiện trong rất nhiều show diễn: Frederick Lee, Tiny Ink by Vương Hoàng Quyên, Dresscamp...

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 7

Cảm hứng má hồng nồng nàn từ phương Đông.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 8

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 9

Các người mẫu với đôi má ấn tượng, say mê của Quang Nhật.

4. Chân mày tự nhiên

Đôi mày rậm, tự nhiên như không hề có dầu vết của trang điểm, là một trong những cách để gây ấn tượng. Thủy Nguyễn, Klar Lov, Dany Atrache, Eyemeric Francois, Châu Chấn Hưng đều chuộng mốt lông màu rậm tự nhiên này.

Bí quyết để có đôi mắt gây ấn tượng chỉ trong 1 ánh nhìn là các NTK đều sử dụng bột định hình chân mày, tông màu nâu nhạt và chuốt mascara trong suốt thay vì kẻ mày với chì như thường thấy.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 10

Bí quyết để có đôi mắt gây ấn tượng chỉ trong 1 ánh nhìn là sử dụng bột định hình chân mày, tông màu nâu nhạt và chuốt mascara trong suốt thay vì kẻ mày với chì như thường thấy.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 11

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 12

Chân mày tự nhiên mang tới cái nhìn ấn tượng, mới mẻ trong mùa hè này.

5. Tóc búi

Có thể thấy tóc búi là kiểu tóc phổ biến nhất trong kỳ fashion week lần này. Để “đối phó” với thời tiết mùa hè oi bức, tóc búi cũng trở thành một trong những “vũ khí làm đẹp” các nhà thiết kế mang đến sàn diễn VIFW 2016. Tóc búi xoắn, cao gọn gàng; tóc búi thấp tự nhiên, tóc búi thấp rẽ ngôi giữa tựa như nữ thần là những biến tấu từ búi xuất hiện trong các show diễn của  Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển, Đinh Văn Thơ, Hoàng Quyên, Công Trí.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 13

Hương Ly và mái tóc được búi cao gọn gàng.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 14

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 15

Tóc búi thấp và những sợi tóc lòa xòa, phiêu lãng.

6. Tóc tết

Kiểu tóc tết lệch, ngẫu hứng với đường tóc buông hờ, ôm lấy khuôn mặt trở thành 1 trong những kiểu tóc được ưa chuộng bậc nhất VIFW 2016. Không chỉ được ứng dụng trên sàn diễn, tóc Fearless tóc tết phá cách còn được nhiều fashionista ưa chuộng.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 16

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 17

Với ưu điểm dễ thực hiện, tôn vinh cá tính nhưng vẫn giữ nguyên nét nữ tính, Fearless tóc tết phá cách tựa như tuyên ngôn cho các cô nàng sành điệu, thời thượng.

6 xu hướng make up ấn tượng của mùa xuân hè 2016 - 18

Mái tóc tết này xuất hiện trong các show diễn của Lê Thanh Hòa và Joe Chia... và trong những bức ảnh street style đầy phong cách trong khuôn khổ VIFW 2016.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tóc nữ đẹp