Bỏ 25 triệu làm mũi và bị hỏng, cô gái phải chịu 9 lần khâu lại không thuốc tê!

Ngày 04/02/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sụt 10kg, từng định tự tử do chiếc mũi gần như hoại tử, câu chuyện sau đây tiếp tục là một lời cảnh tỉnh cho cánh chị em!

Nhiều người nói rằng mũi là bộ phận dễ sửa nhất và bạn có thể "mở đóng" như một chiếc hộp. Thế nhưng, càng dễ thì các tín đồ làm đẹp càng chủ quan và càng có nhiều nạn nhân phải chịu số phận "mũi hỏng" đáng tiếc.

Thời buổi công nghệ làm đẹp tiên tiến thế nhưng đồng nghĩa với việc chi phí tăng cao, không phù hợp với túi tiền của nhiều người. Chính vì thế, những địa chỉ "nâng cấp" nhan sắc cho các tín đồ làm đẹp càng mọc ra nhiều hơn và không có sự đảm bảo nào. Trong muôn vàn phương pháp nâng mũi, có lẽ những ca phẫu thuật để lộ sụn hay gây tác dụng phụ sưng tấy khuôn mặt chiếm số lượng nhiều hơn cả.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau rầm rộ bài viết của một cô gái có tên là T.L. vừa trải qua hành trình sửa lại chiếc mũi bị nâng hỏng. Theo dòng trạng thái của nhân vật chính, người thực hiện ca phẫu thuật mũi cho T.L. có tên L.V.A., tự xưng là bác sĩ của bệnh viện X khá có tiếng tăm tại Hà Đông, Hà Nội. Cô đã tin tưởng “giao trứng cho ác” với cái giá là 25 triệu đồng.

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc trò chuyện với nhân vật chính của câu chuyện này.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 1

Nạn nhân bức xúc trải lòng khi phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”

L.V.A. cam đoan đã thực hiện phẫu thuật thành công cho hàng trăm người, và tại nơi người này kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ sẽ có thêm một bác sĩ nam cũng làm việc tại bệnh viện X. Nhưng khi T.L. đến thì chỉ được L.V.A. và em gái thực hiện phẫu thuật.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 2

Hình ảnh biến chứng sau phẫu thuật mũi của T.L.

Hậu phẫu, mũi của T.L. có hiện tượng sưng tụ máu, lòi sụn đau đớn gây nguy hiểm. Cô chia sẻ: “8 tháng trời đau đớn chỉ biết nhốt mình trong phòng khóc và không dám ra ngoài, đến tận bây giờ em đã vượt qua được nhưng vẫn còn sẹo cả trong lẫn ngoài và mũi còn xấu hơn trước.”

Lúc đó mang chiếc mũi hỏng gần như hoại tử đi chữa trị khắp nơi nhưng không có bệnh viện nào dám nhận, cô gái trẻ suy sụp và định tìm đến cái chết. May mắn thay, một vị bác sĩ ở bệnh viện 108 đã đồng ý tiếp nhận chữa trị cho cô.

Trong suốt 8 tháng sau đó, T.L. đã phải chịu 9 lần phẫu thuật hút dịch và cắt đi phần thịt đã bị hoại tử, tiêm/chuyền không biết bao nhiêu loại thuốc. Nhiều lần cắt mà thuốc tê không còn tác dụng, T.L. phải chịu khâu sống đau đến nỗi không ăn uống được gì và đã sụt tận 10kg!

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 3

Hình ảnh xinh xắn trước khi phẫu thuật mũi của T.L.

Tiếp tục câu chuyện, ngay sau khi nhận thấy mũi mình xảy ra điều bất thường, cô gái trẻ đã tìm đến chủ thẩm mỹ viện để giải quyết, lúc đầu ả tỏ ra có lỗi và hứa sẽ nghỉ làm, bỏ nghề. Nhưng vài ngày sau, ả chối bay biến trách nhiệm đối với T.L. và đổ lỗi do khổ chủ không uống thuốc đầy đủ, vẫn tiếp tục kinh doanh dịch vụ PTTM này. “Ngày trước cô ta làm 25 triệu nhưng giờ không có khách nên giảm xuống còn 7-10 triệu thôi! Nhiều người ham rẻ vẫn làm và có lẽ sẽ phải chịu đau, chịu xấu như mình!” - T.L. chia sẻ.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 4

Đoạn hội thoại gây phẫn nộ giữa nạn nhân và chủ thẩm mỹ.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 5

Nhìn những hình ảnh xót xa, dân mạng đa phần bày tỏ sự phẫn nộ trước sự vô trách nhiệm của nhân vật được cho là giả danh bác sĩ.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 6

Về độ uy tín của người tự xưng là bác sĩ của bệnh viện X này, giữa hàng trăm người may mắn không, hoặc chưa biến chứng sau phẫu thuật, thì có rất nhiều người đang phải “ngậm đắng nuốt cay” khi đặt niềm tin nhầm chỗ:

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 7

Cô gái này như thể bị “cắt lẹm” đầu mũi đi, mũi trở nên lồi lõm và hếch.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 8

Trước đó cô bị sụt chỉ và áp xe, phải tháo hoàn toàn sụn giả ra để tránh bị hoại tử. Vẫn mù quáng tiếp tục làm phẫu thuật lần thứ hai, cô nàng đã “bị thủng luôn đầu mũi”.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 9

Nạn nhân tiếp theo của L.V.A. thực hiện phẫu thuật độn thái dương.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 10

Do tay nghề kém, chất liệu sản phẩm không đảm bảo, không rõ nguồn gốc, nhân vật giả danh này đã không thực hiện thành công ca độn thái dương, cuối cùng phải tháo ra hoàn toàn. “Trong cái rủi có cái may”, cơ địa của nạn nhân tốt nên không bị dị ứng hay biến chứng gì.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 11

Theo như cuộc đối thoại này, L.V.A. đã giả danh làm bác sĩ, mua lượt theo dõi trên facebook để xây dựng uy tín cho mình.

bo 25 trieu lam mui va bi hong, co gai phai chiu 9 lan khau lai khong thuoc te! - 12

Còn rất nhiều trường hợp nữa do lồi, sưng, viêm nhiễm mà phải tháo ra, đã không đẹp lại thêm sẹo trên mặt, “tiền mất tật mang”!

Bên cạnh những trường hợp dũng cảm đưa kẻ lợi dụng sức khỏe và sắc đẹp của người khác để kiếm lợi cho mình ra ánh sáng, còn rất nhiều những cô gái khác đang phải chịu đau, chịu xấu trong im lặng.

Chứng kiến những câu chuyện như thế này, cộng đồng mê làm đẹp, những người đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cần phải tự cảnh tỉnh chính bản thân mình. Tuyệt đối không thực hiện thủ thuật tại spa hay phòng khám chưa được cấp phép và trước khi thực hiện, các nàng nên tìm hiểu kỹ về phương pháp và chất liệu độn trong quá trình phẫu thuật để đảm bảo an toàn.

Theo Merc (Khám phá)