Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời”

Ngày 20/10/2020 08:00 AM (GMT+7)

“Cảm ơn mẹ vì chưa bao giờ bỏ rơi đứa con khiếm khuyết này. Cảm ơn mẹ đã hi sinh cả cuộc đời để tìm người chữa trị gương mặt lõm sâu của con suốt 26 năm qua.” – cô gái Út Loan chia sẻ.

Hành trình 26 năm, mẹ tìm bác sĩ chữa bệnh cho con

Út Loan được chẩn đoán mắc phải căn bệnh u máu đa bào khi vừa mới chào đời, khối u phì đại chiếm cả nửa mặt. Sau 2 lần phẫu thuật, cô cuối cùng cũng thoát khỏi khối u phì đại. Nhưng cũng từ đó, gương mặt Út Loan mang vết lõm sâu có diện tích chiếm ½ khuôn mặt, khu vực lõm mất phần lớn cơ mặt và lớp mô dính chặt với xương mặt.

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 1

Sau 2 lần phẫu thuật cắt khối u, gương mặt Út Loan lại bị lõm sâu bên má trái và méo lệch hoàn toàn.

Suốt thời gian dài, hai mẹ con Út Loan đã vượt khắp các tỉnh thành, mong tìm được vị bác sĩ giỏi, cứu chữa gương mặt cho em. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện đều từ chối điều trị cho Út Loan vì vết lõm quá sâu và lớn, chi phí điều trị tốn kém mà khó lòng hồi phục nguyên vẹn.

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 2

Hai mẹ con Út Loan đã đi thăm khám nhiều bệnh viện, nhưng hầu hết đều từ chối điều trị vì quá khó và tốn nhiều chi phí

“Để có tiền chữa trị, cô chạy vạy tiền nhiều nơi, rồi bán luôn căn nhà, hai mẹ con đi ở nhà thuê. Vì con gái của mình, cô có thể làm tất cả nói gì là bán nhà...” - mẹ Út Loan đẫm nước mắt chia sẻ hành trình 26 năm chữa bệnh cho con.

Qua chương trình thiện nguyện Nhan sắc mới - Khởi đầu mới, trường hợp của Út Loan đã được TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiếp nhận điều trị. Sau nhiều lần hội chẩn với các chuyên gia Hàn Quốc cùng khoảng thời gian dài điều trị, gương mặt Út Loan hiện đã cải thiện 90%.

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 3

Út Loan được Bác sĩ Tú Dung điều trị tích cực trong 2 năm và hiện tại gương mặt đã được cải thiện 90%

“Con mỉm cười, mẹ khóc”

Phận làm con ai lại không thương mẹ, đặc biệt là Út Loan. Nhưng cũng bởi sự mặc cảm và áy náy vì hơn 20 năm qua đã khiến mẹ chịu nhiều cực khổ, nên chưa một lần cô dám bày tỏ tình cảm hay nói lời yêu thương người phụ nữ đặc biệt của đời mình.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cô được ekip chương trình Nhan sắc mới - Khởi đầu mới cổ vũ, cùng nhau lựa chọn những món quà thật ý nghĩa cho mẹ Út Loan. Cô gái nhỏ mang theo một trái tim đầy yêu thương, mặc cho nắng gắt chói chang, tìm kiếm những món quà dành tặng người mẹ của mình.

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 4

Út Loan với gương mặt mới rạng rỡ cùng Ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mua quà tặng mẹ ngày 20/10

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 5

Út Loan cùng ekip chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới lựa chiếc váy mới cho mẹ.

“Mẹ của em đi làm chỉ được mặc áo sơ mi trắng và quần đen thôi, nên mẹ ít khi nào dám mua những bộ váy mình thích lắm. Mẹ nhìn thấy chiếc váy này chắc sẽ vui lắm” - Út Loan chia sẻ lý do thật dễ thương trong khi chọn quà cho mẹ.

Hồi hộp, lo lắng, là những cảm xúc của Út Loan và cả ekip Nhan sắc mới - Khởi đầu mới khi người mẹ bước vào căn phòng đã chuẩn bị sẵn đầy ắp những món quà.

“Chị ơi, mẹ của em vào chưa?”, “Mẹ thấy quà chưa chị?”, “Mẹ có vui không chị ơi?”... Hết câu hỏi này rồi câu hỏi khác, Út Loan tíu tít hỏi các thành viên trong ekip khi lén xem phản ứng của mẹ mình hé qua cánh cửa.

Điều tuyệt vời nhất đối với một người làm mẹ là có thể làm mọi thứ cho đứa con của mình, nhưng điều khiến người mẹ hạnh phúc nhất có khi lại chỉ là nhận được một cái ôm, một lời yêu thương từ chính đứa con thơ. Mẹ của Út Loan có lẽ cũng như vậy. Dù rằng con gái rất ít khi nói cô nghe những lời tình cảm, nhưng cô biết đứa con tội nghiệp của mình vẫn chưa bao giờ thôi yêu thương cô, để khi nhận được những món quà đầy bất ngờ này, trái tim cô hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 6

Mẹ Út Loan hạnh phúc rơi nước mắt khi nhận được món quà bất ngờ của con gái

Út Loan sà vào lòng mẹ, nước mắt chực trào: “Con nợ mẹ, một lời tạ ơn. Cảm ơn mẹ vì chưa bao giờ bỏ rơi đứa con khiếm khuyết này.”

Đứa con gái nhỏ suốt 26 năm qua luôn được cô bao bọc chở che đã khôn lớn rồi. Nhìn gương mặt xinh xắn của con gái, mẹ Út Loan xúc động dâng trào: “Con gái mẹ, xinh thật.”

Cô gái mặt lõm chia sẻ xúc động: “Cảm ơn mẹ đã che chở con khỏi giông tố cuộc đời” - 7

Hành trình điều trị của hai mẹ con đã kéo dài suốt 26 năm. Người mẹ ấy thậm chí đã bán nhà, hy sinh tất cả để có tiền chữa trị cho căn bệnh quái ác của con gái mình.

Với Út Loan, cuộc đời này cũng không có thứ tình cảm nào đủ thiêng liêng, quý giá hơn tình mẫu tử. Một món quà nhỏ nhưng chất chứa những cảm xúc thật đẹp đẽ, thật ý nghĩa. Một ngày Phụ nữ Việt Nam vẹn tròn hơn bao giờ hết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-mat-lom-chia-se-xuc-dong-cam-on-me-da-che-c...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).