Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Ngày 10/03/2019 06:00 AM (GMT+7)

Ngày nay, nhiều chị em đã biết đến hút mỡ như một cách giúp cải thiện vóc dáng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu cặn kẽ về nó cũng như những mặt trái mà nó có thể gây ra. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp hút mỡ trước khi đưa ra quyết định làm đẹp các nàng nhé!

Nếu như cách đây vài chục năm, những người sở hữu vóc dáng mũm mĩm muốn giảm cân sẽ chỉ có một cách duy nhất là theo đuổi chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và duy trì tập thể thao hàng ngày thì hiện tại, họ còn có một phương án thứ hai giúp cải thiện vóc dáng, ấy là phẫu thuật thẩm mỹ, hay cụ thể hơn là phương pháp thẩm mỹ hút mỡ.

Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó? - 1

Chỉ cần đầu tư một khoản tiền, các cô gái đã có ngay một vòng eo thon gọn, một cặp đùi nuột nà đúng chuẩn như mơ nhờ phương pháp hút mỡ. Tuy nhiên, chắc hẳn các nàng sẽ cần nhiều hơn những thông tin xoay quanh phương pháp thẩm mỹ này, bên cạnh những hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại cho vóc dáng như eo thon hay đùi nhỏ,... Do đó, để hiểu rõ hơn về phương pháp hút mỡ, hãy cùng chuyên mục Làm đẹp Eva tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây với Phó giáo sư - Tiến sĩ/ Bác sĩ Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Trước tiên, theo PGS-TS/BS Vũ Ngọc Lâm, hút mỡ (Liposuction) trong chuyên ngành Tạo hình - thẩm mỹ nên được hiểu đúng là phương pháp nhằm điều chỉnh đường nét cơ thể bằng cách lấy ra một lượng mỡ “thừa” tại các vị trí nhất định, trong đó chủ yếu là ở mô mỡ dưới da. Đặc biệt, hút mỡ hoàn toàn không phải là một biện pháp giúp giảm béo như nhiều người quan niệm, mặc dù người ta có thể lấy ra 5-6 lít mỡ trong một lần phẫu thuật hút mỡ.

Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó? - 2

Về cơ bản, khi thực hiện phương pháp hút mỡ, bác sĩ sẽ làm lỏng mô mỡ bằng một trong số các biện pháp như sử dụng dung dịch thuốc tê chuyên dụng, dùng sóng siêu âm hoặc laser…, sau đó đưa ra ngoài bằng đầu hút chuyên dụng với áp lực âm. Cũng được biết, người ta có thể hút mỡ dưới gây tê hoặc gây mê tuỳ vùng, mức độ can thiệp và tình trạng tâm lý của người được hút mỡ.

Cùng với đó, theo PGS-TS/BS Vũ Ngọc Lâm, phương pháp hút mỡ không hề giống với việc sử dụng thuốc tiêm tiêu mỡ không chính thống mà nhiều cơ sở làm đẹp vẫn quảng cáo. Do đó, các cô gái nên thật sự cẩn trọng trong việc lựa chọn một phương pháp giúp cải thiện vóc dáng.

Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó? - 3

Ngoài việc hiểu rõ những khái niệm trên, các cô gái có nhu cầu hút mỡ cũng cần hiểu rõ về mặt trái của phương pháp này. Theo Bác sĩ Lâm, nếu lựa chọn phương pháp hút mỡ, các cô gái sẽ có thể phải đối mặt với các nguy cơ như hoại tử vùng da bề mặt, chảy máu khoang hút, tăng khả năng chùng chảy da, nang huyết thanh (seroma),... và đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng là tình trạng huyết tắc mỡ. Hơn nữa, tình trạng tái hình thành mỡ thừa sau phẫu thuật cũng có thể xảy ra với mức độ tuỳ thuộc vào kỹ thuật, kinh nghiệm của bác sĩ, vùng hút hay chế độ ăn uống, tập luyện của người từng hút mỡ.

Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó? - 4

Theo PGS-TS/BS Vũ Ngọc Lâm, về nguyên tắc, hút mỡ chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa Tạo hình - Thẩm mỹ. Cùng với đó, chỉ những bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ mới được thực hiện kỹ thuật này.

Thế nên, ngoài bệnh viện thẩm mỹ, các cô gái nên đặc biệt cẩn trọng với những cơ sở thẩm mỹ kinh doanh dịch vụ hút mỡ, đồng thời tránh nghe theo những nơi quảng cáo theo kiểu “chỉ một lần hút có thể giảm được 15-20cm vòng eo”. Bởi lẽ theo Bác sĩ Lâm, hiệu quả của hút mỡ thường chỉ được thấy rõ sau 3-6 tháng, thậm chí nhiều khi kết quả còn hoàn toàn không như kỳ vọng. Những quảng cáo kia đơn giản chỉ là “mật ngọt chết ruồi”, khiến người ta nhanh chóng đưa ra quyết định theo cảm tính thay vì lý tính mà thôi.

Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó? - 5

Qua đây, PGS-TS/BS Vũ Ngọc Lâm đã đưa ra lời khuyên dành cho các cô gái: Tốt nhất nên tìm tới những cơ sở thẩm mỹ chất lượng, uy tín để được khám và tư vấn thật kỹ trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy đến với sắc vóc và hơn nữa là sức khoẻ của bản thân. Hy vọng rằng những thông tin vô cùng hữu ích trên đây, quý độc giả Eva có thể hiểu hơn về phương pháp hút mỡ trước khi đưa ra quyết định làm đẹp cải thiện vóc dáng.

Giảm cân thần kỳ bằng phương pháp hút mỡ, liệu trên đời thực sự có phép màu đó? - 6

Chán nâng ngực, giờ chị em còn treo ngực, và đây là kết quả của màn treo ngực định mệnh
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh vô cùng ghê rợn về một ca treo ngực thất bại tới thảm hại. Hình ảnh với vòng 1 gặp biến chứng nặng...
Theo PGS-TS/BS Vũ Ngọc Lâm (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hút mỡ