Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì

Ngày 20/11/2016 15:02 PM (GMT+7)

Trước giờ chị em cứ nghĩ môi thâm là do dùng son chứa nhiều chì, nhưng thực ra đây mới là hung thủ khiến môi bạn thâm đấy!

Dùng nhiều các loại son môi chứa chì khiến môi bạn thâm xì - điều này đúng nhưng đây chưa phải là nguyên nhân chính khiến môi bạn trở nên như vậy. Hầu hết các thỏi son không phải sử dụng nguyên liệu tự nhiên thì đa số đều có chứa chì. Tuy nhiên, lượng chì trong son bắt buộc phải được kiểm duyệt để duy trì dưới mức cho phép nên sẽ ít gây hại đến môi của bạn.

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 1

Lượng chì trong son không phải là tất cả khiến môi bạn bị thâm

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 2

Tuy nhiên nếu bạn dùng son giả hoặc son giả thì rất khó kiểm chứng đuợc thành phần có trong son

Lý do chính khiến môi càng ngày càng xấu chính là việc bạn lười tẩy da chết cho môi đấy. Có lẽ vì nó quá đơn giản nên nhiều chị em nghĩ nó không quan trọng và thường bỏ qua.

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 3

Khi bạn thoa son nhiều mà không chịu tẩy trang kỹ cũng như tẩy da chết, các hóa chất trong son sẽ bám lại trên môi, lâu ngày khiến đôi môi bị xỉn màu, thâm đen là điều dễ hiểu.

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 4

Cộng thêm việc bạn không cung cấp đủ lượng nước cho da mỗi ngày hay bỏ qua các bước dưỡng ẩm cho môi cũng khiến môi khô và mất đi sức sống.

Biện pháp để ngăn chặn tình trạng môi thâm

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 5

Sử dụng các biện pháp dưỡng môi là cách hiệu quả và nhanh chóng nhất cải thiện tình trạng môi thâm cho các chị em phụ nữ. Bạn hãy mua ngay dầu dừa, vaseline, kem dưỡng ẩm, mặt nạ môi để chăm sóc môi hàng ngày. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn thoa lên môi 1 lớp dầu dừa, vaseline, kem dưỡng ẩm, sáng hôm sau môi lại căng mềm, hồng hào ngay thôi.

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 6

Hoặc bạn cũng có thể thoa mật ong, hoặc đường nâu có sẵn trong bếp. Trộn 2 chất này với nhau cũng có tác dụng dưỡng môi cực kì tốt đó nha. Chà nhẹ chúng lên môi chừng 2-3 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ là các tế bào thâm sạm sẽ bị đánh bay. 

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm sì - 7

Chúc các bạn có đôi môi hồng hào, tươi tắn!

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách trị môi thâm