Không phải kiểu tóc, kiểu rẽ ngôi mới quyết định tới "số phận" mái tóc đẹp hay xấu

Ngày 13/06/2017 16:04 PM (GMT+7)

Chuyên gia quả quyết rằng kiểu rẽ ngôi phù hợp với mặt sẽ giúp bạn trông quyến rũ và khắc chế được nhược điểm của hình dáng khuôn mặt.

Khi muốn thay đổi một kiểu tóc, phái đẹp thường băn khoăn không biết nên chọn kiểu tóc như thế nào cho phù hợp với khuôn mặt. Tóc ngắn thẳng ngang vai, tóc dài uốn lọn to hay tóc tém cá tính...? Tuy nhiên, một chuyên gia làm tóc có tên Jordan Garrett, người từng tạo mẫu tóc cho các ngôi sao nổi tiếng như Mollie King, Olivia Palermo khẳng định không phải kiểu tóc mà chính là ngôi của tóc mới có mối quan hệ mật thiết với hình dáng khuôn mặt.

Jordan Garrett quả quyết rằng chọn cách chia ngôi của tóc phù hợp sẽ giúp bạn trông quyến rũ và khắc chế được nhược điểm của hình dáng khuôn mặt.

Ông cũng đã đưa ra những dẫn chứng rất thuyết phục để chứng minh việc kết hợp kiểu chia ngôi với hình dáng gương mặt sẽ giúp che giấu khuyết điểm, giúp mặt trông nhỏ hơn, tăng sự sắc nét cho gò má và làm mềm mại gương mặt góc cạnh.

Với gương mặt hình oval: Chia ngôi giữa

khong phai kieu toc, kieu re ngoi moi quyet dinh toi "so phan" mai toc dep hay xau - 1

Những cô gái có khuôn mặt hình oval giống như Jessica Albal có thể chọn bất kỳ kiểu chia ngôi nào vì hình dáng khuôn mặt của họ rất linh hoạt. Tuy nhiên, Jordans cho rằng cách chia ngôi giữa như hình bên trái sẽ tôn dáng nhất để giúp mặt trông thon hơn.

Nếu có tóc mái, bạn nên để tóc mái dài hơn mặt để tạo nên nét mềm mại.

Gương mặt hình tròn: Rẽ ngôi giữa

khong phai kieu toc, kieu re ngoi moi quyet dinh toi "so phan" mai toc dep hay xau - 2

Qúy cô có gương mặt tròn trĩnh như Jennifer Lawrence nên tập trung vào việc tạo ra cấu trúc bằng cách định hình ngôi giữa. Rẽ tóc sang hai bên sẽ tạo áo giác giúp gương mặt trông dài hơn và đối xứng hơn.

Mặt dài: Luôn phải rẽ ngôi lệch sang một bên

khong phai kieu toc, kieu re ngoi moi quyet dinh toi "so phan" mai toc dep hay xau - 3

Một bí quyết mà những người có gương mặt dài nên nhớ như in là phải để ngôi lệch hẳn sang một bên để mặt bớt dài. Đặc biệt, bạn không nên rẽ ngôi giữa vì như thế càng khiến mặt trông dài hơn.

Mặt trái tim: Chọn ngôi rẽ hẳn sang một bên

khong phai kieu toc, kieu re ngoi moi quyet dinh toi "so phan" mai toc dep hay xau - 4

Nếu bạn sở hữu gương mặt hình trái tim với vầng trán rộng nhưng cằm lại nhỏ như Scarlett Johansson thì nên chọn kiểu mái rẽ hẳn sang một bên như hình bên trái.

Kiểu rẽ ngôi ở giữa càng khiến phần cằm trông nhọn và dài hơn.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tóc đẹp của SAO