Mất tết như chơi vì bôi 5 thứ này trực tiếp lên da mặt, thế mà hàng ngày chị em vẫn làm

Ngày 29/01/2017 11:40 AM (GMT+7)

Đây là những thứ hàng ngày chị em vẫn dùng để làm đẹp, nhưng tuyệt đối không được bôi trực tiếp lên da mặt nếu không muốn da mặt bị hủy hoại nhé.

1. Nước cốt chanh

Ai cũng biết đến công dụng thần thánh trong làm đẹp của chanh, 1001 công dụng không thể kể hết: làm trắng da, thu nhỏ lỗ chân lông, trị mụn cám, mụn đầu đen… Thế nhưng chúng chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng đúng cách thôi.

mat tet nhu choi vi boi 5 thu nay truc tiep len da mat, the ma hang ngay chi em van lam - 1

Tuyệt đối không thoa trực tiếp chanh lên mặt, vì axit trong chanh có tính phá hủy, gây tổn thương da nghiêm trọng. Hãy pha loãng hoặc kết hợp một số nguyên liệu khác để kiềm lại tính bào mòn da của axit trong chanh nhé.

2. Đường

Đường có công năng tẩy da chết cho da cực tốt, nhưng không được thoa đường lên da mặt nhé. Các tinh thể đường có kết cấu dạng hạt cứng sẽ khiến da tổn thương dù nhiều hay ít. Hãy kết hợp đường với mật ong để có thể vừa tẩy tế bào chết lại dưỡng ẩm da hiệu quả.

mat tet nhu choi vi boi 5 thu nay truc tiep len da mat, the ma hang ngay chi em van lam - 2

3. Vaseline

Vaseline có cả tá công dụng mà chị em vẫn ca tụng, đặc biệt nó là thần dược dưỡng da mùa đông bởi độ ẩm của nó. Thế nhưng tuyệt đối không dùng Vaseline để dưỡng da mặt đâu nhé. Thành phần của Vaseline có độ ẩm quá cao, khi thoa lên mặt dễ gây nên tình trạng bí bách, bít lỗ chân lông, từ đó hình thành mụn.

mat tet nhu choi vi boi 5 thu nay truc tiep len da mat, the ma hang ngay chi em van lam - 3

4. Oxy già

Oxy già có cá tá công dụng giúp bạn làm đẹp từ A-Z. Thành phần trong oxy già có khả năng bào mòn da, thậm chí gây phồng rộp, bỏng da. Hydrogen Peroxide có trong oxy già cũng là nguyên nhân gây dị ứng phổ biến ở da. Để sử dụng oxy già bạn cũng nên pha loãng với nước và chỉ lưu lại trên mặt trong thời gian ngắn.

mat tet nhu choi vi boi 5 thu nay truc tiep len da mat, the ma hang ngay chi em van lam - 4

5. Baking soda

Baking soda là thần dược làm trắng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên baking soda có tính kiềm cao, tuyệt đối không thoa trực tiếp lên da mặt mà phải kết hợp với các nguyên liệu khác khi sử dụng nhé.

mat tet nhu choi vi boi 5 thu nay truc tiep len da mat, the ma hang ngay chi em van lam - 5

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp từ thiên nhiên