Người Việt chiến thắng tại Cuộc thi tạo mẫu tóc TG

Ngày 29/05/2013 12:47 PM (GMT+7)

Việt Nam đoạt giải “Màu Nhuộm Xuất Sắc Nhất” trong Cuộc Thi Tạo Mẫu Tóc Thế Giới 2013

Đêm ngày 27/5/2013 (rạng sáng 28/5 giờ Hà Nội) Nguyễn Trường Sơn, thí sinh đại diện cho Việt Nam đã chiến thắng với giải “Màu Nhuộm Xuất Sắc Nhất” trong cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới World Style Contest.

Vượt qua nhiều thí sinh của nhiều quốc gia khác nhau tại khu vực châu Á và trên thế giới, Trường Sơn đã lọt vào vòng chung kết cùng với 9 thí sinh khác đến từ Ý, Canada, Pháp, Mexico, Philippines, Nam Phi, Ba Lan và Đan Mạch.

Người Việt chiến thắng tại Cuộc thi tạo mẫu tóc TG - 1
Nguyễn Trường Sơn vinh dự lọt vào Top 9 vòng Chung kết.

Bài dự thi năm nay của Trường Sơn lấy ý tưởng từ thiên nhiên bền vững, sự hài hoà giữ thiên nhiên và cuộc sống. Mẫu tóc của Sơn mang hơi hướng cổ điển của những năm 1960 với kỹ thuật cắt lớp dưới - under cut tạo khối và kỹ thuật nhuộm màu lớp dưới - under color.

Ban Giám khảo của cuộc thi năm nay bao gồm các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới, chủ biên của trang web behindthechair và các chuyên gia thời trang. Trong khi đa số các bài thi của các thí sinh đa số đều mang xu hướng “extreme” mang nặng tính biểu diễn thì bài thi của Trường Sơn lại đơn giản, tinh tế và mang tính ứng dụng cao.

Người Việt chiến thắng tại Cuộc thi tạo mẫu tóc TG - 2
Nguyễn Trường Sơn và mẫu tóc trong đêm chung kết.

Người Việt chiến thắng tại Cuộc thi tạo mẫu tóc TG - 3
Trường Sơn xuất sắc giành giải Best in Color - Màu nhuộm xuất sắc nhất.

Chính điều này đã thuyết phục được ban giám khảo dày dạn kinh nghiệm và đem lại cho Sơn và đoàn Việt Nam danh hiệu “Màu Nhuộm Xuất Sắc Nhất” – “Best In Color”. Giải tác phẩm “Mẫu Cắt Xuất Sắc Nhất” – “Best In Cut” thuộc về thí sinh Canada và giải “Nhà Tạo Mẫu Tóc Xuất Sắc Nhất” thuộc về thí sinh đến từ Nam Phi.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp toàn thế giới. Một thí sinh khác của Việt Nam là Bùi Đức Thịnh đã từng đoạt giải cao quý “Nhà Tạo Mẫu Tóc Xuất Sắc Nhất” vào năm 2007 tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đức Thịnh cũng có mặt trong thành phần đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi tại Paris năm nay để cổ vũ cho người kế cận anh Nguyễn Trường Sơn.

Người Việt chiến thắng tại Cuộc thi tạo mẫu tóc TG - 4
Chủ tịch tập đoàn Davines toàn cầu - Ông Davide Bollati chụp ảnh lưu niệm chúc mừng chiến thắng của Việt Nam.

Với việc hai lần đoạt các danh hiệu lớn tại các cuộc thi tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thế giới, Việt Nam bắt đầu cho các nước anh em biết đến một nghành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đang phát triển với rất nhiều tài năng trẻ của mình.

Cuộc thi và show trình diễn tóc hàng đầu mà Nguyễn Trường Sơn tham gia được tổ chức hàng năm tại các thành phố nổi tiếng khác nhau trên thế giới từ Milan, London, Miami, Berlin đến Paris….. Hình thành từ năm 2002, show diễn thứ 12 năm nay diễn ra tại nhà hát có bề dày lịch sử Les Folies Bergère của kinh đô Paris hoa lệ. Với hơn 1,600 nhà tạo mẫu tóc thuộc 45 quốc gia trên toàn thế giới, đây là một trong những show diễn đáng mong chờ nhất trong cộng đồng tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc