Những lỗi không nên mắc khi cạo lông chân

Ngày 01/02/2015 15:11 PM (GMT+7)

Cạo lông chân là một biện pháp làm đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách. Dưới đây là những sai lầm rất dễ mắc phải khi bạn tiến hành cạo lông chân tại nhà.

Cạo lông chân là một giải pháp nhanh chóng khi bạn không có thời gian cho bất cứ biện pháp tẩy lông nào khác. Tuy nhiên nhiều chị em lại mắc sai lầm lớn khi tiến hành thủ tục này.

1. Sử dụng dao cạo quá cũ

Dao cạo cũ làm cho toàn bộ quá trình như một sự tra tấn. Điều đó khá nguy hiểm và có thể gây tổn hại cho làn da của bạn. Hơn nữa chúng lại chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, không nên sử dụng lưỡi dao cũ khi tiến hành cạo lông chân.

2. Dùng chung dao cạo

Đây là hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên nó chính là nguyên nhân của tình trạng lây lan bệnh, đặc biệt là bệnh lây qua đường máu.

3. Thực hiện ngay sau khi vào phòng tắm

Các chuyên gia khuyên rằng nên ở trong bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen khoảng 15 phút trước khi bắt đầu cạo lông chân. Bởi khi đó nó mềm và nang lông chân được mở rộng, cạo dễ dàng hơn.

4. Sử dụng xà phòng

Nhiều người không sử dụng bất cứ chất bôi trơn nào nhưng tồi tệ hơn là sử dụng bằng xà phòng vì điều này không tạo cho dao cạo được trượt dễ dàng trên làn da sẽ gây nhiều vết xước.

Cách tốt nhất là hãy bôi lên chân một lượng kem cạo dưỡng ẩm để đảm bảo lưỡi dao cạo lướt nhẹ trên da, giúp bạn cạo lông an toàn và dễ dàng hơn.

5. Không làm sạch dao cạo

Khi tiến hành cạo lông chân có thể dẫn đến rủi ro lông mọc ngược vào trong. Khi đó cần đi điều trị để tránh biến thành những vết sẹo.

Hãy rửa sạch dao cạo sau khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ lên làn da.

6. Không bôi kem dưỡng ẩm

Dùng dao cạo lông dễ dẫn đến da bị mất nước và khô. Vì thế hãy bôi kem dưỡng ẩm khi bạn đã thực hiện xong quá trình cạo lông để giữ ẩm cho da.

Bôi kem dưỡng ẩm cho da sau khi cạo lông chân để tránh gây kích ứng cho da.

Theo Thu Thảo
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau

Video chọn lọc

Tin tức thị trường