Thạc sĩ, bác sĩ Tống Hải: “Tôi không biết 'mẹ đơn thân siêu nhân' là ai!”

Ngày 31/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

“Tôi không biết “Bà mẹ đơn thân siêu nhân” là ai, tôi chỉ biết đến thí sinh Tạ Hiền Anh của chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời”. Việc lựa chọn cô ấy là kết quả đánh giá của cả hội đồng giám khảo trước những gì cô ấy đã thể hiện tại vòng thi” - BS Tống Hải – trưởng BKG chương trình cho biết.

thac si, bac si tong hai: “toi khong biet 'me don than sieu nhan' la ai!” - 1

BS Tống Hải (thứ 2 từ trái sang) cùng ban giám khảo chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời”

Trước chiến thắng của “mẹ đơn thân siêu nhân” Tạ Hiền Anh tại tập phát sóng đầu tiên chương trình truyền hình “Thay nhan sắc - Đổi cuộc đời” nhiều ý kiến cho rằng BGK lựa chọn bà mẹ siêu nhân chỉ vì thí sinh này được cộng đồng mạng quan tâm. Ngay sau đó, Thạc sĩ, bác sĩ Tống Hải – Trưởng BGK đã chính thức lên tiếng.

Sau khi tập 1 chương trình truyền hình thực tế về PTTM “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời” do chính anh là trưởng ban giám khảo chính thức lên sóng, cá nhân anh đánh giá như thế nào về chất lượng thí sinh?

Qua tập 1 chương trình khán giả cũng có thể thấy thí sinh của chương trình rất khác biệt với thí sinh của các chương trình PTTM khác. Trước đó tôi không nghĩ chương trình lại thu hút được nhiều thí sinh nam tham gia đến như vậy. Qua đó cũng khẳng định nhu cầu về cái đẹp không phân biệt giới tính, nam giới ngày càng cởi mở hơn để làm đẹp bản thân. Chương trình cũng thu hút những thí sinh lớn tuổi, điều này chúng tôi rất trân trọng. Nhìn chung mặt bằng thí sinh tham gia vòng đàm phán đều là những người xứng đáng, tuy nhiên trong một cuộc thi chúng tôi vẫn bám sát tiêu chí chung để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

thac si, bac si tong hai: “toi khong biet 'me don than sieu nhan' la ai!” - 2

Các thí sinh chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời”

Hiền Anh được lựa chọn giữa lúc cô ấy đang được cộng đồng mạng ưu ái với tên "mẹ đơn thân siêu nhân". Liệu đây có phải yếu tố BGK lựa chọn thí sinh này?

Không có chuyện BGK lựa chọn thí sinh vì là đối tượng được cộng đồng mạng quan tâm nếu thí sinh đó không đáp ứng được tiêu chí của chương trình và có sự khác biệt đối với dàn thí sinh cùng dự thi. Ngoài ra, BGK luôn mong muốn tìm được những thí sinh có thể lan tỏa giá trị nhân văn của chương trình. Sau khi thay đổi được ngoại hình của mình thí sinh đó sẽ truyền cảm hứng cho những người xung quanh về câu chuyện vươn lên trong cuộc sống.

Về chiến thắng của bà mẹ đơn thân là như thế nào. Anh có thể nói rõ hơn về điều này?

Tôi không biết “Bà mẹ đơn thân siêu nhân” là ai, tôi chỉ biết đến thí sinh Tạ Hiền Anh thí sinh của chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời”. Việc lựa chọn cô ấy là kết quả đánh giá của cả hội đồng ban giám khảo trước những gì cô ấy đã thể hiện tại vòng thi.

Ở bà mẹ siêu nhân Tạ Hiền Anh, ngoài câu chuyện rất nghị lực trong cuộc sống khi một mình phải làm 4 công việc để nuôi 2 con nhỏ, bạn ấy còn có mục tiêu rõ ràng là trở thành người truyền cảm hứng cho những bà mẹ đơn thân. Sau khi bước ra từ chương trình, Tạ Hiền Anh mong muốn sẽ góp tiếng nói của mình về vấn nạn body shaming - chống phân biệt, kỳ thị ngoại hình. Bởi bà mẹ đơn thân siêu nhân từng là nạn nhân của vấn nạn xã hội nên hiểu hơn ai hết về những khó khăn mà những đồng cảnh đang gặp phải. Đây cũng là giá trị mà BTC chương trình mong muốn, không chỉ thay đổi ngoại hình cho thí sinh mà thí sinh đó sẽ trao lại giá trị cho những người khác để giá trị nhân văn được lan tỏa trong cuộc sống này.

thac si, bac si tong hai: “toi khong biet 'me don than sieu nhan' la ai!” - 3

“Mẹ đơn thân siêu nhân” Hiền Anh cùng 2 người con nhận giải thưởng PTTM 500 triệu từ giám khảo Tống Hải

Anh kỳ vọng điều gì ở các thí sinh chiến thắng?

Một thí sinh chiến thắng ở một cuộc thi phẫu thuật thẩm mỹ khác với một thí sinh chiến thắng của ở một chương trình giải trí. Tôi không đặt nặng sự kỳ vọng ở các thí sinh của mình, chỉ mong các bạn ấy sau khi có một diện mạo mới sẽ tự tin trong cuộc sống, có nhiều cơ hội để thực hiện giấc mơ của mình. Biết cách cho đi và lan tỏa thông điệp của chương trình “Thay nhan sắc – Đổi cuộc đời”, như cách mà tôi và BGK đã trao lại cho các bạn ấy cơ hội tái sinh một lần nữa trong cuộc sống.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ