Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài

Ngày 01/10/2017 19:01 PM (GMT+7)

Dù càng ngày quan niệm về xăm hình càng cởi mở nhưng bạn vẫn cần suy xét kỹ lưỡng trước khi sở hữu chúng.

Hình xăm luôn mang đến cho chủ nhân của chúng một sự cuốn hút khó cưỡng đối với người đối diện đồng thời mang một ý nghĩa quan trọng, thể hiện cá tính hoặc lưu giữ kỷ niệm của người sở hữu.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 1

Bạn đã chuẩn bị kỹ khi sở hữu một hình xăm chưa?

Khi đã quyết định sở hữu một hình xăm có nghĩa rằng bạn sẽ đồng hành cùng nó trên suốt cả cuộc đời, vì thế bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Bạn không có thông tin về thợ xăm hình

Khi quyết định sở hữu một hình xăm, bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu về cơ sở xăm hình cũng như nghệ nhân sẽ thực hiện cho bạn. Hiện nay có rất nhiều những nghệ nhân xăm thiếu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất không đủ tiêu chuẩn có thể làm hỏng hình xăm, khiến bạn đau đớn và tồi tệ hơn là nhiễm trùng sau đó.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 2

2. Bạn đang tìm việc

Những nhà tuyển dụng sẽ giảm sự tín nhiệm đối với những ứng của viên có hình xăm ở vị trí dễ thấy trong quá trình xin việc. Vì thế bạn nên xem xét tính chất công việc bạn muốn theo đuổi trước khi quyết định vị trí hình xăm vĩnh viễn.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 4

3. Chưa suy nghĩ kỹ

Việc sở hữu một hình xăm đồng nghĩa với nó sẽ theo bạn mãi mãi, vì thế việc xăm mình được xem là một quyết định quan trọng, cần phải suy nghĩ kỹ càng. Những quyết định nhất thời lúc xăm hình có thể sẽ khiến bạn hối hận về sau và việc xóa xăm đôi khi lại không hề đơn giản.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 5

4. Sợ bị đánh giá

Bạn nên suy nghĩ thêm về quyết định xăm hình nếu bạn là một người nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng và tổn thương vì ý kiến của người khác. Thực tế có thể thấy được những người sở hữu hình xăm thường chịu sự soi mói, đàm tiếu của mọi người trong dù xã hội hiện đại đã cởi mở hơn.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 6

5. Mong muốn mang thai

Hình xăm của bạn có thể không giữ được hình dạng ban đầu khi trải qua quá trình mang thai. Trong quá trình mang thai cân nặng của bạn sẽ bị thay đổi, những vết rạn xấu xí sẽ xuất hiện, liệu hình xăm có bị ảnh hưởng bới những dấu vết đó? 

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 7

6. Xăm ở vùng da nhiều mồ hôi

Gần đây giới trẻ có xu hướng xăm hình ở nách hoặc vùng kín để gây ấn tượng nhưng đây lại là một điều nguy hiểm. Vì vùng da này thường xuyên đổ mồ hôi nên vết xăm của bạn cũng dễ bị nhiễm trùng hơn nhiều cần được chăm sóc, vệ sinh đúng cách mỗi ngày.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 8

7. Không biết loại mực nào đang được dùng

Ngoài việc tìm hiểu về nghệ nhân xăm mình thì tìm hiểu về mực xăm cũng là một điều cần thiết. Mực được dùng trong xăm mình thường là mực vô trùng, trong một số trường hợp người thợ xăm sẽ pha loãng với nước để đạt được màu sắc như ý. Tuy nhiên nếu trong quá trình pha loãng sử dụng nước không được vô trùng có thể sẽ khiến cho vết thương của bạn bị viêm nhiễm.

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 9

Tìm hiểu trước về mực xăm để đảm bảo được chất lượng của hình xăm

8. Không hiểu rõ về nội dung bạn muốn xăm

Sẽ thật xấu hổ khi sở hữu một hình xăm bị lỗi chính tả hay mang một ý nghĩa không tốt nên bạn hãy kiểm tra kỹ nội dung và ý nghĩa của hình xăm tương lai. Có một câu chuyện hài hước rằng nữ diễn viên Hayden Panettiere sở hữu hình xăm tiếng Ý “Vivere Senza Rimipianti” (Tạm dịch: Sống không hối tiếc). 

Tuyệt đối không xăm hình nếu bạn có 2 trong 8 yếu tố trong bài - 10

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là chữ “Rimipianti” bị thừa một chữ “i”. Khi được hỏi về điều này, Hayden bộc bạch: “Đó là lỗi sai chính tả, nhưng tôi sẽ không bỏ nó đi. Nói thật, tôi không thấy phiền về điều đó”.

>>>Xem tiếp: GỢI Ý NHỮNG HÌNH XĂM TRÊN TAY ĐẸP MÀ KHÔNG QUÁ HẦM HỐ CHO PHÁI NỮ

Theo An An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hình xăm đẹp