4 bài tập đơn giản giúp con khỏe mẹ xinh

Ngồi nhiều, tôi sợ sức khỏe cả hai mẹ con bị ảnh hưởng không tốt nên đã tìm ra 4 bài tập đơn giản giúp cả 2 mẹ con cùng vận động.

Là dân văn phòng nên cũng như nhiều chị em khác, khoảng thời gian ngồi một chỗ của tôi phải chiếm đến 70% tổng thời gian trong ngày. Ngồi nhiều thành ra béo bụng, vai lưng ê ẩm. Bé Cua nhà tôi ở tuổi mẫu giáo, mang tiếng là trẻ con hiếu động nhưng từ sáng đến tối đi học thì cô giáo cũng chỉ bắt ngồi một chỗ cho dễ quản, về nhà thì ngồi ăn, ngồi xem tivi, ngồi chơi với bố.

Ngồi nhiều nên tôi thấy con cứ ì ra, ngại vận động, chỉ muốn ngồi một chỗ chơi nấu ăn, tô tô vẽ vẽ. Sợ con cứ như thế này sau này sao cao lớn được, còn tôi nữa, ngồi cả ngày như thế, sau này cả đống bệnh mất.

Một hôm cuối tuần ngồi xem một chương trình nước ngoài trên tivi, tôi thấy người ta chiếu cảnh cả mẹ và con cùng đến phòng tập, nên nảy ra ý định tìm bài tập phù hợp giúp cả hai mẹ con cùng vận động.

Cuối cùng, tôi tìm ra được một số bài tập áp dụng được cả cho mẹ và con, lại rất đơn giản, tập ở nhà cũng được chứ thú thật gia đình tôi chẳng có điều kiện mà đến phòng tập này nọ. Dưới đây là chi tiết 4 bài tập, các mẹ có thể cùng con áp dụng luôn.

Bài tập 1: Gấu mẹ và gấu con

Trong bài tập này hai mẹ con sẽ đóng vai hai mẹ con nhà Gấu. Cả mẹ và con cùng đặt hai tay hai chân xuống sàn sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V. Sau đó, di chuyển từng tay một ra phía trước cho đến khi nằm ở tư thế chống đẩy. Tiếp theo, cả hai mẹ con di chuyển chân lên phía trước để trở về tư thế hình chữ V như trước.

Một số bé còn nhỏ có thể chưa làm được những động tác giống y hệt như thế này nhưng bé cũng sẽ bắt chước mẹ chổng mông lên và bò bò về phía trước, trông rất ngộ. Với động tác này, các mẹ lưu ý cho con tập ở trên thảm dày hoặc đệm. Thường xuyên tập những động tác này, sự dẻo dai của cả hai mẹ con, nhất là cơ ngực sẽ được cải thiện đáng kể.


Hai mẹ con nhà Gấu Trắng (Ảnh minh họa)

Bài tập 2: Mẹ phóng tên lửa

Bài tập này phù hợp với mẹ có con nhỏ, khoảng hơn 3 tuổi. Đầu tiên, các mẹ đứng hai chân dang rộng, hai tay giơ con lên cao. Sau đó, đi bước đều khoảng 10 bước cho con quen với độ cao. Tiếp đến cả mẹ và con cùng ngồi xổm và đếm 1 2 3 rồi cho con nhún và cả hai đứng bật dậy giống như tên lửa.

Hai mẹ con có thể lặp lại động tác này khoảng 10 lần. Với con, bài tập này sẽ giúp rèn luyện cơ đùi khi nhún nhảy, còn với mẹ, cơ đùi, hông, vai và ngực sẽ được hoạt động rất nhiều.


Mẹ phóng con lên trời cao (Ảnh minh họa)

Bài tập 3: Cưỡi ngựa nhong nhong

Với động tác này, mẹ sẽ trong tư thế nằm ngửa trên sàn hoặc trên giường, còn con ngồi lên bụng. Mẹ chú ý không đặt con ngồi lên cao quá, chỉ cho ngồi ở đoạn thắt lưng. Sau đó, hai tay mẹ giữ hai bên hông của con và từ từ nâng mông lên. Mẹ cứ tiếp tục nâng lên hạ xuống khoảng 10 lần thì nghỉ. Với bài tập này, bé sẽ học được cách giữ thăng bằng cơ thể, còn mẹ sẽ rèn được cơ mông.


Cưỡi ngựa nhong nhong, con vui mà mẹ cũng khỏe (Ảnh minh họa)

Bài tập 4: Tập với xích đu

Nếu nhà có khoảng sân hoặc vườn, mẹ nên thiết kế cho con một chiếc xích đu, vừa là để con vui chơi, vừa là để áp dụng cho bài tập. Hoặc nếu không có không gian, mẹ có thể mua một bộ xích đu lắp ghép nhỏ nhắn để trong nhà. Đầu tiên, mẹ cho con ngồi lên xích đu, chân không chạm đất, sau đó vừa hơi đẩy nhẹ, mẹ vừa khuyến khích con cử động hai chân tạo lực đẩy cho xích đu.

Còn với mẹ, sau khi đẩy xích đu cho con thì đứng thẳng dậy, khi xích đu đến lại vươn người ra đỡ. Hai mẹ con cứ tập như thế cho đến khi thấy cơ thể nóng lên. Tập động tác này, cơ chân, đùi của bé sẽ được hoạt động, còn với mẹ, cơ tay, cơ ngực sẽ được cải thiện.


Hai mẹ con cùng tập với xích đu (Ảnh minh họa)

Trên đây là 4 bài tập hai mẹ con nhà Bống xin chia sẻ với các mẹ. Chúc các mẹ tập vui vẻ.

Theo Mẹ Cua (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác