Bà xã Đan Trường chia sẻ về cái Tết đặc biệt nhất sau khi sinh con

Thủy Tiên bật mí sau Tết, chị sẽ dành một dự án đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật con trai.

Clip: Con trai Đan Trường trên xe ô tô đi chơi phố phường Việt Nam

“Anh Bo” Đan Trường và bà xã – nữ doanh nhân Việt kiều Thủy Tiên hạnh phúc đón con trai đầu lòng vào sáng ngày 26.2.2017 (theo giờ Mỹ). Năm nay là một năm đặc biệt với gia đình vợ chồng Đan Trường – Thủy Tiên khi có thêm thiên thần nhỏ đã sắp được 1 tuổi.

Mặc dù rất bận rộn, Thủy Tiên vẫn dành cho chúng tôi những chia sẻ quanh việc đón Tết của chị cùng gia đình.

ba xa dan truong chia se ve cai tet dac biet nhat sau khi sinh con - 1

Vợ chồng Đan Trường đưa con trai về Việt Nam chơi vào ngày 27.12.2017

- Năm nay chị và ông xã Đan Trường đón chào con trai đầu lòng tên Thiên Từ. Tết 2018 này hẳn rất đặc biệt với gia đình chị?

- Đúng vậy, đây là cái Tết đầu tiên tôi rất háo hức. Tôi sẽ dẫn bé Thiên Từ đi chơi Tết và chúc Tết gia đình, bà con. Đặc biệt, Thiên Từ sẽ được mặc áo dài vấn khăn theo trang phục truyền thống của Việt Nam.

- Nhìn lại những cái Tết từng được ăn Tết ở quê nhà, chị nhớ nhất điều gì?

- Thật ra tôi đã rời Việt Nam được 24 năm rồi và từ đó tôi chưa có dịp trở về quê ăn Tết vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vì phần đông mọi người trong gia đình đều ở bên Mỹ cả. Tuy nhiên hàng năm, gia đình tôi vẫn ăn mừng Tết tổ chức bên Mỹ như lúc còn ở Việt Nam. Gia đình luôn sum họp vào ngày 30 âm lịch để cùng đón giao thừa như phong tục cổ truyền của dân tộc. Gia đình tôi còn cùng nhau đi nhà thờ để tạ ơn cho 1 năm đã qua. Bắt đầu từ ngày mồng 1 đến mồng 3 Tết, gia đình tôi chỉ thường xuyên đi hội chợ Tết và đến thăm nhà ông bà.

ba xa dan truong chia se ve cai tet dac biet nhat sau khi sinh con - 2

Thủy Tiên đưa con trai đầu lòng đi chơi

- Tết năm nay ở trên đất Mỹ, cảm xúc của chị ra sao?

- Tết năm nay tôi khá bận rộn. Tôi đang chuẩn bị cho một số dự án mới cho năm 2018. Vì thế tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho Tết năm nay. Chưa kể, vào cuối tháng 2, tôi phải chuẩn bị sinh nhật đầu tiên cho bé Thiên Từ.

- Năm nay chị có dự định đưa con trai về quê ăn Tết cùng ông xã và gia đình nội ngoại hai bên?

- Tết năm nay, tôi và con trai không về được. Vì thế tôi và anh Đan Trường đã sắp xếp cho Thiên Từ về thăm gia đình nội ngoại vào tháng 12 dương lịch vừa rồi. Và 1 năm vừa qua, tôi và bé đã bay khá nhiều. Điều này đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Thiên Từ. Vì thế, vào năm 2018, tôi muốn hạn chế việc đi lại bằng máy bay cho bé. Tôi muốn để Thiên Từ cứng rắn một chút rồi sẽ tính.

- Thời điểm chị đưa bé Thiên Từ về Việt Nam, gia đình nội ngoại “lì xì” những món quà gì cho bé trước Tết?

- Món quà quý nhất Thiên Từ nhận được từ gia đình nội ngoại từ chuyến về thăm Việt Nam vừa qua chính là tình yêu thương của tất cả người thân. Ở Mỹ, thật ra ai cũng rất bận rộn. Tôi có cơ hội cuối tuần để tụ họp cùng mọi người thôi nên phần lớn thời gian Thiên Từ phải ở với người vú và người giúp việc. Vì thế, khi về Việt Nam, được mọi người thương yêu, quan tâm, chơi cùng là món quà tuyệt vời nhất rồi.

ba xa dan truong chia se ve cai tet dac biet nhat sau khi sinh con - 3

Thiên Từ là món quà hạnh phúc nhất của vợ chồng Đan Trường sau 4 năm mong ngóng

- Còn vợ chồng chị có món quà đặc biệt nào dành cho con trai trong dịp Tết này?

- Vào dịp Tết này, vợ chồng tôi chủ trương để con biết phong tục Tết truyền thống của dân tộc. Tôi sẽ dành thời gian để dẫn Thiên Từ đi hội chợ Tết. Món quà đặc biệt tôi muốn dành lại để tặng cho Thiên Từ vào ngày sinh nhật bé. Tôi sẽ bật mí món quà này vào đúng ngày sinh nhật Thiên Từ.

- Trước khi bé Thiên Từ chào đời, bà ngoại bé có hứa tặng một chiếc ô tô. Món quà đó đã thành hiện thực hay phải đợi bé trưởng thành?

- Hiện tại tôi và bé Thiên Từ đang sử dụng chiếc xe đó để di chuyển. Khi nào không chở bé Thiên Từ, tôi dùng xe riêng của mình.

ba xa dan truong chia se ve cai tet dac biet nhat sau khi sinh con - 4

Chiếc ô tô bà ngoại tặng cho Thiên Từ

- Chị cảm nhận điều gì khác biệt nhất giữa Tết dương lịch theo văn hóa phương Tây và Tết âm lịch theo văn hóa phương Đông?

- Tết âm lịch làm tôi có cảm giác ấm áp và gần gũi gia đình mình hơn. Tết âm giúp tôi nhớ nguồn cội của mình, nhớ về quê hương rất nhiều. Thật sự, tôi hy vọng sẽ có một dịp nào đó về Việt Nam ăn Tết. Còn Tết dương lịch rất rộn ràng nhưng qua rất nhanh vì mọi người chỉ ăn mừng vào đêm 31 tháng 12 thôi. Sau đó, ai cũng sẽ trở lại công việc của mình.

- Chị có kể cho con trai nghe về Tết cổ truyền của Việt Nam qua những mẩu chuyện hay tranh ảnh?

- Thiên Từ còn quá nhỏ nên chưa biết gì nhiều. Bé có sở thích nghe nhạc nên hiện tại, tôi cho Thiên Từ nghe và xem những chương trình ca nhạc Tết.

- Năm 2018 chị đặt mục tiêu và dự định gì?

- Năm mới tôi sẽ khởi công một số dự án bất động sản và một dự án cùng với con trai Thiên Từ. Vì hơn 1 năm qua, tôi cũng khá bận rộn với chuyện gia đình và sinh con. Vì thế, năm 2018, tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn cho công việc. Nếu sức khỏe của bé không có vấn đề gì, tôi mong muốn có chuyến du lịch thật sự cùng với gia đình.

Bà xã Đan Trường thay 10 bà vú nuôi trong vài tháng để chăm con
Thủy Tiên lần đầu kể về trải nghiệm "thay tới 10 bà vú nuôi" chỉ trong vài tháng và điều chị chấp nhận làm vì con.
Theo Thu Vũ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đan Trường