Bài tập về nhà của con gái 5 tuổi gây "hại não", mẹ làm cũng không chính xác

Ngày 23/04/2017 11:30 AM (GMT+7)

Câu trả lời cho bài tập về nhà của con gái 5 tuổi đã khiến người mẹ trẻ vô cùng bức xúc vì nó thật phi lý vào quá "hại não".

Nếu bạn là một người mẹ có con đang ở độ tuổi đi học chắc ít nhiều từng gặp phải trường hợp oái oăm khi giúp con giải quyết vấn đề bài tập về nhà. Câu chuyện của bà mẹ dưới đây không phải hiếm gặp.

Theo HP, bà mẹ Royce Winnick hiện đang sống tại New York đã chia sẻ một hình ảnh chụp bài tập về nhà của cô con gái 5 tuổi để mọi người cùng tìm hiểu.

Royce cho biết, bài tập của con gái yêu cầu điền một từ bắt đầu bằng chữ "T" dựa vào hình vẽ hoặc âm thanh mà bạn "nghe thấy" được từ "hình vẽ" phía trên.

Bài tập này bao gồm 4 hình. 3 hình ở trên thì khá đơn giản, không có gì khó khăn, chúng đều bắt đầu từ những từ đơn giản như "Tub - bồn tắm", "Ten - số mười", và "Top - cái cù". Tuy nhiên, có bức tranh thứ 4 là hơi khó hiểu và Royce có nhiều thắc mắc.

Bài tập về nhà của con gái 5 tuổi gây amp;#34;hại nãoamp;#34;, mẹ làm cũng không chính xác - 1

Bức hình thứ 4 khó hiểu khiến chị Royce và con gái không thể tìm ra được đáp án phù hợp.

Bức hình thứ 4 vẽ 5 con thỏ. Cả Royce và con gái đều nghĩ mãi nhưng không tìm được từ nào thích hợp vì con thỏ (Rabbit) thì lại không có chữ "T".

Bà mẹ trẻ quyết định chia sẻ bức hình lên Facebook và nhờ sự giúp sức của mọi người. Có rất nhiều đáp án được đưa ra như “Twins”, “Two by two”, “Thumpers”, “Twabbit”... Thậm chí có người cho rằng câu hỏi này có vấn đề. Cuối cùng cả chị Royce và con gái đều quyết để đáp án cho bức hình thứ 4 là "Pet - thú cưng".

Khi cô giáo trả bài tập về nhà, chị Royce vô cùng bất ngờ khi cô giáo đánh giá đáp án là "Ok - đúng" nhưng đán án chính xác nhất lại là "Vet - bác sĩ thú y". "Câu trả lời là bác sĩ thú y, nó thực sự không có nghĩa lý gì cả". Royce nói với tờ HP.

Bài tập về nhà của con gái 5 tuổi gây amp;#34;hại nãoamp;#34;, mẹ làm cũng không chính xác - 2

Câu trả lời chính xác nhất cho bức hình thứ 4 là "Vet - bác sĩ thú y".

Tuy nhiên, bài tập về chữ "T" vẫn chưa "hại não" là mấy so với một bài tập khác của con gái cũng khiến chị khó hiểu. Bài tập yêu cầu điền một từ bắt đầu bằng chữ "K".

Bài tập về nhà của con gái 5 tuổi gây amp;#34;hại nãoamp;#34;, mẹ làm cũng không chính xác - 3

Câu hỏi về từ bắt đầu bằng chữ "K" còn "hại não" hơn.

Hai bức tranh cuối bài cho thấy hình ảnh một gia đình, tập thể nhiều người và một bức hình khác là một người đàn ông. Và đáp án được cô giáo đưa ra là "Kin - họ hàng" và "Ken - tên riêng".

"Như thế thì làm sao một đứa trẻ 5 tuổi có thể nghĩ ra được, chúng làm sao biết được điều đó", Royce bức xúc chia sẻ với HP.

Được biết, chị Royce đang liên hệ với nhà sản xuất sách để tìm lý do vì sao lại đưa những bài tập mang tính "hóc búa" như thế cho học sinh 5 tuổi, những câu hỏi mà thậm chí cả người lớn còn không thể nghĩ ra.

Vũ Nga (Dịch theo HP)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giáo dục