Bán nude để ủng hộ cho con bú

Ngày 06/06/2014 15:24 PM (GMT+7)

Một nhóm các bà mẹ trẻ xinh đẹp đã quyết định chụp ảnh bán nude với con để thể hiện tinh thần nuôi con bằng sữa mẹ.

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Một trong các lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đó là sữa mẹ có chứa chất kháng khuẩn và chống dị ứng. Sữa mẹ là nguồn thức ăn vô khuẩn, sạch sẽ, trẻ bú mẹ trực tiếp nên đảm bảo vô khuẩn, vi khuẩn không có điều kiện phát triển, đồng thời sữa mẹ có chứa các chất kháng khuẩn và chống dị ứng nên trẻ bú sữa mẹ ít bị nhiễm khuẩn, dị ứng và tỉ lệ tử vong thấp hơn so với trẻ được nuôi nhân tạo. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có cơ hội sống sót cao gấp 6 lần so với những trẻ khác trong những tháng đâu đời. Những trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời có tỉ lệ tử vong thấp hơn 14 lần so với những đứa trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ

Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

Tuy nhiên ngày nay, tỷ lệ mẹ cho con bú đang sụt giảm rõ rệt. Theo một thống kê, ở các nước đang phát triển, chỉ có 39% trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi là được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ và chỉ có 58% trẻ từ 20-23 tháng tuổi tiếp tục được bú mẹ. Một dự án nghệ thuật mới đây đã được thực hiện ở Trung Quốc: một nhóm các bà mẹ trẻ xinh đẹp đã quyết định chụp ảnh bán nude với con nhằm thể hiện tinh thần ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Dự án đã được rất nhiều người dân ủng hộ và khen ngợi.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 1

Đường Đường là một nhân viên làm việc trong doanh nghiệp nhà nước. Cô rất yêu việc cho con ti mẹ và luôn tìm cách trang bị cho bản thân những kinh nghiệm kiến thức cho con bú qua sách báo, các lớp học và qua bạn bè.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 2

Mẹ Đậu Phộng đã cho con bú được 5 tháng, cô không có quá nhiều sữa. Nhiều người nói với cô nên cho con uống thêm sữa bột, cô chỉ cảm ơn và nói rằng mình đủ sữa, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 3

Lynn đã 29 tuổi, cho con bú được 20 tháng. Cô rất hạnh phúc mỗi khi ngắm con bú mẹ, tất cả những ý kiến phản đối đều không là gì với cô.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 4

Bà mẹ 34 tuổi này đã cho con bú 11 tháng nay. Mỗi khi không thể cho con bú, chị lại cảm thấy vô cùng buồn bã.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 5

33 tuổi, cô gái này sinh thường, cho con bú như một lẽ tất yếu của tự nhiên cuộc sống

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 6

Cheng Cheng cho con bú 100% sữa mẹ. Đối với cô, sữa mẹ chảy trong cơ thể 37 độ là dòng sữa tươi mới và tốt đẹp nhất.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 7

Cô Elsie, 29 tuổi, giám đốc phòng truyền thông, đã cho con bú được 5 tháng. Elsie cho biết cho con bú cũng giống như một cách thông tin liên lạc với con, giúp con cảm nhận được mẹ.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 8

Đối với bà mẹ này, cho con bú cũng như một liều thuốc an thần. Nếu không miễn cưỡng quá thì không cần cai sữa.

Bán nude để ủng hộ cho con bú - 9

“38 tuổi, cho con bú hoàn toàn đã 10 tháng. Không có gì to tát cả, tôi chỉ muốn cho con những gì tốt nhất”, bà mẹ này nói.

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

9 sự thật "ngã ngửa" về sữa mẹ

Đi xin sữa mẹ cho con, 'dở hơi'!

6 nguy hiểm vô hình khi cho con bú

Ép con bú mẹ hại con lồng ruột

Theo C.Bon/ qq (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cho con bú