Bé 3 tuổi bị thương ở trường, cô giáo nói tự ngã, phụ huynh phẫn nộ khi xem camera

Minh Khuê - Ngày 20/09/2020 16:17 PM (GMT+7)

Người bố vô cùng tức giận.

Anh Hou đến từ Quảng Châu đã vô cùng tức giận khi con trai 3 tuổi của anh bị thương ở trường mẫu giáo cách đây vào ngày. Mặc dù cô giáo đã giải thích nhưng khi xem lại camera, anh đã không thể nào chấp nhận được.

Người bố đã công khai hình ảnh vết thương của con. Cậu bé bị một vết thương dài và sâu ở dưới quai hàm. Trưa ngày 3/9, anh bất ngờ nhận được thông báo từ nhà trẻ về việc cháu bé bị thương. Anh chia sẻ giáo viên mẫu giáo và bác sĩ của trường đã nói với bà của đứa trẻ rằng đứa trẻ bị ngã, đập cằm xuống khi đang chạy. Họ không nghi ngờ điều gì vào thời điểm đó và hoàn toàn tin vào lời cô giáo chia sẻ lần đầu.

Trường mẫu giáo Jinsha Xinyuan nơi trẻ đang theo học đã đưa trẻ đến bệnh viện càng sớm càng tốt và thanh toán trước các chi phí y tế. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương hở vùng mặt, vết thương rộng 1,5 cm, sâu đến lớp cơ.

Bé 3 tuổi bị thương ở trường, cô giáo nói tự ngã, phụ huynh phẫn nộ khi xem camera - 1

Người bố đã công khai hình ảnh vết thương của con. Cậu bé bị một vết thương dài và sâu ở dưới quai hàm.

Sau khi sự việc xảy ra, người bố đã suy nghĩ và cảm thấy có điều gì đó không ổn nên đã tìm gặp người phụ trách nhà trẻ và yêu cầu kiểm tra camera thời điểm cháu bị thương. Sau khi xem video, người bố vô cùng tức giận.

Sự thật là: Đứa trẻ không tự ngã mà là do cô giáo kéo cổ nó khiến cơ thể chúi xuống, va vào ghế gây thương tích. Người bố đã không thể nào kiềm chế được cơn tức giận khi nhìn hình ảnh đó.

Lời giải thích của giáo viên và những bằng chứng từ camera đã tố cáo sự không thống nhất.  Xem đi xem lại video có thể thấy đứa trẻ như muốn đứng lên ghế, một giáo viên mặc quần áo đỏ một tay cầm bát cơm, tay kia túm cổ đứa trẻ, đứa trẻ bị kéo thẳng qua ghế.

Tuy nhiên, khi phóng viên đi cùng phụ huynh và đến trường mầm non để tìm hiểu sự việc, một số giáo viên và nhân viên đã bước ra khỏi trường mầm non để ngăn cản việc phỏng vấn và cuối cùng xảy ra tranh cãi với phụ huynh.

Giáo viên bị nghi vấn đã túm quần áo của trẻ vì lo lắng cho đứa trẻ đứng trên ghế, nhưng trước khi giáo viên túm 1 tay, trẻ đã bị tai nạn, ngã đập xuống đất.

Người bố cho biết vì nhà trường không giải thích sự việc đúng như thực tế ngay sau khi sự việc xảy ra nên không chấp nhận kiểu ngụy biện này. Hiện phụ huynh đã trình báo công an địa phương. Một số luật sư cho rằng bất kể cô giáo cố ý hay vô ý, nhà trẻ phải đảm nhận trách nhiệm giám hộ tương ứng cho trẻ.

Mặc dù cô giáo có ý tốt, sợ trẻ đứng lên ghế gặp nguy hiểm nhưng xét từ video, hành động kéo cổ áo này quả thực quá thô lỗ. Ngay cả khi cô giáo chỉ rảnh 1 tay, tay kia cầm bát cơm thì cũng hoàn toàn có thể bế nhấc trẻ lên bằng 1 tay rồi đặt xuống đất thay vì túm cổ áo rồi khiến trẻ bị ngã như vậy.  Phương pháp kéo như vậy có thể thít vào cổ đứa trẻ, điều này thực sự không nên làm đối với một đứa trẻ.

Bé trai mẫu giáo phát ra tiếng kì lạ lúc ngủ ở trường, cô giáo giật mình khi mở chăn
Đây chính là hệ luỵ của việc cha mẹ cho con ngủ chung giường quá lâu.
Minh Khuê Theo Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em