Bé sơ sinh nhập viện khẩn cấp vì người mọc chi chít gai, mẹ ngạc nhiên khi nghe bác sĩ nói

Ngày 24/04/2017 00:06 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc đã phải vội vàng đưa con đến bệnh viện khi thấy những biểu hiện hết sức kỳ lạ xuất hiện trên thân thể con gái sơ sinh.

Trẻ sơ sinh thường phải đối mặt với vô vàn những chứng bệnh khác nhau mà cha mẹ không thể lường trước được và cũng không thể tự tìm cách giải quyết, rất dễ gây nguy hại đến sức khỏe của bé.

Một trường hợp xảy ra tại Trung Quốc thực sự khiến nhiều ông bố bà mẹ phải lo lắng. Đây cũng là một kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

Theo chia sẻ của một cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc trên trang Malaysia Viral News, từ lúc sinh ra con gái họ hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu bệnh tật nào khác lạ. Tuy nhiên, dạo gần đây cơ thể bé có những biểu hiện lạ, cụ thể là mọc lông, gai gắp người, từ cổ, mình, chân, tay cho đến mông đều mọc chi chít những vật thể lạ này. Điếu đó khiến họ vô cùng hoảng sợ vì không biết thực sự nguyên nhân gì đã dẫn đến việc này.

Bé sơ sinh nhập viện khẩn cấp vì người mọc chi chít gai, mẹ ngạc nhiên khi nghe bác sĩ nói - 1

Các lông, gai mọc khắp người bé gái sơ sinh. Ảnh Malaysia Viral News

Có lẽ vì lông mọc chi chít trên người khiến con nhỏ cảm thấy khó chịu nên bé khóc quấy mãi không ngừng, thậm chí mất ăn mất ngủ. Không biết giải quyết thế nào và không thể dỗ con ngừng khóc, họ đành phải đưa con đi khám.

Tuy nhiên, tại đây họ vô cùng ngạc nhiên khi nghe bác sĩ nói rằng đây là biểu hiện hết sức bình thường ở trẻ sơ sinh.

Những vật mọc trên người bé là lông măng hay còn gọi là lông tơ, lông đẹn, lông cáy. Chúng chính là lớp bảo vệ làn da non nớt của bé trong những năm tháng đầu đời.

Bé sơ sinh nhập viện khẩn cấp vì người mọc chi chít gai, mẹ ngạc nhiên khi nghe bác sĩ nói - 2

Theo bác sĩ, những lớp lông mọc trên người trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường, chúng giúp bảo vệ lớp da non nớt của trẻ. Ảnh Malaysia Viral News

Thấy con có những biểu hiện này, cha mẹ đừng quá lo lắng, đừng dùng tay hay bất kì vật nào để chà xát, loại bỏ nó. Việc làm này thậm chí còn gây tổn thương cho làn da nhạy cảm của con, từ đó dẫn đến việc nhiễm trùng da.

Vị bác sĩ cũng cho hay, thông thường lớp lông này sẽ tự rụng dần, đến khi bé được 1 tuổi sẽ hết, cũng có trường hợp phải đợi đến 2-3 tuổi.

Vũ Nga (Dịch từ Malaysia Viral News)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách