Bé trai 4 tuổi tử vong sau 1 tuần đi bơi, bố mẹ sững người khi nghe bác sĩ chỉ nguyên nhân

Ngày 09/06/2017 11:30 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng trẻ đang vô cùng đau khổ trước cái chết đột ngột của con trai 4 tuổi bị đuối nước cạn sau 1 tuần đi bơi.

Francisco Delgado III hay còn được gọi là Baby Frankie đã cùng bố mẹ đi bơi tại Texas City Dike vào cuối tuần trước nữa. Tuy nhiên, ngay sau khi lên bờ, cậu bé bắt đầu phàn nàn về những cơn đau bao tử nhưng bố mẹ em nghĩ rằng con chỉ bị đau bình thường.

Một tuần sau đó, Francisco Jr. và Tara, bố mẹ Frankie, thấy con bắt đầu có hiện tượng nôn mửa và bị tiêu chảy ở mức nhẹ nhưng dần dần tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn.

Bé trai 4 tuổi tử vong sau 1 tuần đi bơi, bố mẹ sững người khi nghe bác sĩ chỉ nguyên nhân - 1

Một tuần sau khi đi chơi, Frankie bất ngờ chết đuối cạn.

Vào sáng thứ bảy (3/6), Frankie nói với bố mẹ rằng mình bị đau ở vai, không thể thức dậy nổi nên đã ngủ thiếp đi ngay sau đó. Vài giờ sau khi tỉnh dậy, cậu bé phải chịu cơn đau vô cùng khủng khiếp.

“Thằng bé tỉnh dậy và la lớn vì đau đớn rồi trút hơi thở cuối cùng. Dù có gọi thế nào thì bé cũng không bao giờ tỉnh lại. Lúc đó tôi chẳng biết mình phải làm gì nữa", anh Francisco đau buồn kể lại.

Bé trai 4 tuổi tử vong sau 1 tuần đi bơi, bố mẹ sững người khi nghe bác sĩ chỉ nguyên nhân - 2

Anh Francisco và chị Tara vô cùng đau khổ trước sự ra đi của con trai.

Khi thấy con không thể tỉnh dậy, anh Francisco và chị Tara đã đưa bé đến bệnh viện nhưng các bác sĩ cũng không thể cứu sống cậu bé.

"Tôi bước vào. Tôi thấy con đang nằm đó. Các bác sĩ vẫn đang cố gắng cứu sống thằng bé. Tôi đau đớn hét lên: Hãy để tôi ôm thằng bé. Có thể nó đang cần tôi.

Khi bác sĩ vào, cô ấy nói với tôi rằng Frankie bị chết đuối trên cạn. Phổi của con đầy nước và họ không thể làm gì được nữa”, người mẹ không giấu nổi những giọt nước mắt khi nhớ lại cảnh tượng mất đi đứa con mãi mãi.

Bé trai 4 tuổi tử vong sau 1 tuần đi bơi, bố mẹ sững người khi nghe bác sĩ chỉ nguyên nhân - 3

Frankie chụp ảnh cùng bố mẹ

Các bác sĩ nói với Tara rằng việc Frankie chết đuối trên cạn (đuối nước khô) là tình trạng bệnh lí hiếm hoi ảnh hưởng chủ yếu đến trẻ em bởi vì cơ thể của trẻ rất nhỏ. Tình trạng này xảy ra khi các em hít phải nước vào. Nước không vào phổi nhưng làm cho dây thanh quản co thắt lại, ngày càng thắt chặt, cuối cùng là co khí quản dẫn đến tắc thở.

“Không có từ nào có thể mô tả được nỗi đau của chúng tôi khi chứng kiến sự ra đi của Frankie. Thằng bé mới chỉ lên 4 tuổi. Con được rất nhiều người yêu mến. Frankie rất thích chơi bóng chày. Giờ đây thế giới đã mất đi một linh hồn đẹp và chúng tôi đã mất đi đứa con mãi mãi”, mẹ của cậu bé cho hay.

Bé trai 4 tuổi tử vong sau 1 tuần đi bơi, bố mẹ sững người khi nghe bác sĩ chỉ nguyên nhân - 4

Frankie rất thích chơi bóng chày nhưng giờ thì bố mẹ cậu bé không còn được nhìn thấy con chơi nữa.

Theo các bác sĩ, còn một tình trạng tương tự với chết đuối cạn, được gọi là chết đuối thứ cấp, xảy ra khi nước vào phổi và sau đó bắt đầu tích tụ theo thời gian, cuối cùng, người bệnh sẽ không thể thở được nữa.

Trong khi các triệu chứng của chết đuối cạn thường xảy ra ngay lập tức, thì các triệu chứng đuối nước thứ cấp phải mất từ 1 đến 24 giờ mới xuất hiện. Cả hai cùng gây ra những triệu chứng như ho, tức ngực, khó thở, mệt mỏi.

Theo Thanh Loan (Dịch từ dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em