Bé trai 6 tuổi khóc thét trong nhà vệ sinh cầu cứu, mẹ lao vào nhìn phát hoảng

Ngày 15/03/2019 12:16 PM (GMT+7)

Chạy vội vào nhà vệ sinh sau khi nghe thấy tiếng hét thảng thốt của con trai, bà mẹ TQ vừa thương xót nhưng lại tức giận vì thứ con trai cầm trên tay.

Video: Giải cứu bé trai bị mắc kẹt mông ở bồn cầu

Theo chia sẻ từ trang Daily Mail, vụ việc xảy ra tại một thành phố ở Vũ Hán, miền trung Trung Quốc vào tuần trước. Bé trai 6 tuổi đi vào nhà vệ sinh nhưng lại ở trong đó suốt nhiều giờ liền để "giải quyết vấn đề". Sau khi đứng dậy, cậu bé phát hiện phần mông của mình đã bị kẹt cứng, tụt hẳn sâu xuống bồn cầu và không thể nào nhấc lên nổi.

be trai 6 tuoi khoc thet trong nha ve sinh cau cuu, me lao vao nhin phat hoang - 1

Bé trai bị mắc kẹt mông rất sâu dưới bồn cầu

Cậu bé khóc lóc ầm ĩ kêu cứu mẹ. Người mẹ vội phá cửa lao vào thì vô cùng hoảng hốt với những gì nhìn thấy. Sau khi nhìn kĩ, một mặt bà xót thương con nhưng mặt khác vô cùng tức giận khi nhìn thấy trên tay con là chiếc điện thoại di động.

Thì ra, nguyên nhân của tình trạng trên là do cậu bé đã mang điện thoại vào trong nhà vệ sinh để "vừa đi" vừa chơi game. Vì quá mải mê với trò chơi mà bé đã ngồi trong đó quá lâu dẫn đến tình trạng mông bị mắc kẹt không hề hay biết. Mẹ và các người thân trong gia đình đã cố gắng nhưng vẫn không giải cứu được cậu nhóc, bèn phải gọi tới đội cứu hộ.

be trai 6 tuoi khoc thet trong nha ve sinh cau cuu, me lao vao nhin phat hoang - 2

Mọi người cố gắng giải cứu nhưng không được

Zhou Dao, một giám sát viên của đội cứu hộ Yangchahu địa phương cho biết, đùi, mông và phần thắt lưng của cậu bé đã bị lún sâu xuống bệ xí. Họ phải tháo dỡ bệ xí và dùng dụng cụ để cắt vỡ. Sau 2 giờ nỗ lực giải cứu, cuối cùng bé trai đã thoát được tình trạng này. "Chúng tôi không thể sử dụng các công cụ lớn vì sợ gây ra thương tích cho đứa trẻ" - giám sát viên Zhou cho biết.

Rất may sau khi giải cứu, cậu bé chỉ bị bầm tím ở mông và đùi.

be trai 6 tuoi khoc thet trong nha ve sinh cau cuu, me lao vao nhin phat hoang - 3

Đội cứu hộ phải cắt phần bệ nhựa của bồn cầu để cứu bé trai

Vấn nạn trẻ nhỏ nghiện điện thoại và các trò chơi điện tử trên smartphone ngày càng ở mức báo động. Theo một nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy gần 70% trẻ em ở nước này có sử dụng điện thoại thông minh và gần một nửa trong số đó (độ tuổi từ 7-9) có truy cập internet.

Việc sử dụng điện thoại di động khi còn quá nhỏ không chỉ gây hại trước mắt cho bé (như trường hợp trên) mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến mắt, cột sống, sức khỏe và trí não. Vì thế, các bậc cha mẹ cần có giải pháp cụ thể để điều chế lại thói quen dùng điện thoại của trẻ.

Giải pháp cai nghiện điện thoại cho bé:

- Cha mẹ phải kiên nhẫn và quyết tâm giúp bé bỏ nghiện.

- Giới hạn thời gian chơi và giảm dần mỗi tuần. Giới hạn chỉ còn 20 phút 1 ngày, tránh các giờ ăn.

- Lấp đầy các khoảng trống đó bằng hoạt động vui chơi lành mạnh với bé.

- Sử dụng đồ chơi hoặc điện thoại đồ chơi để giảm dần số lần chơi và thời gian chơi.

Quen dỗ con bằng điện thoại, mẹ Hà Nam hốt hoảng nghe bác sĩ kết luận: Bệnh nặng!
Theo chị Hiền, tình hình mắt của bé Minh Khang chưa có tiến triển, vẫn nặng và có nguy cơ bị mù nếu không được chữa trị đúng cách.
Theo Chi Chi (Dịch theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội