Cảm động tấm lòng mẹ 8x nhận nuôi trẻ chùa Bồ Đề

Ngày 15/08/2014 16:04 PM (GMT+7)

Nữ doanh nhân xinh đẹp đã có hai con rất đáng yêu vẫn quyết tâm nhận nuôi cô bé mắc bệnh hiểm nghèo ở chùa Bồ Đề gây xúc động.

Mang trong mình căn bệnh ly thượng bì bọng nước (EB) được giới y học biết đến như chứng bệnh di truyền rất hiếm gặp, cô bé Kiều Tâm Anh (bé Bông) khiến nhiều người vô cùng xót xa. Theo các nhà khoa học, trẻ bị bệnh EB không hết vì bệnh, tuy nhiên các bé có thể chết vì nhiễm trùng, thiếu máu do những bóng nước phồng rộp trên cơ thể luôn sẵn sàng vỡ ra, gây đau đớn, lở loét.

Trong một lần tham gia công tác thiện nguyện tại chùa Bồ Đề cách đây 5 năm, chị Nguyễn Thị Bích Hằng đã được gặp bé Bông và biết đến hoàn cảnh xót xa của em. Nữ doanh nhân trẻ 8x sau đó đã thường xuyên quay lại chùa Bồ Đề để thăm nom và chăm sóc bé. Tuy nhiên, vì mắc bệnh hiểm nghèo nhưng bé Bông lại phải sống trong môi trường thiếu thốn, không có người chăm sóc đặc biệt và thuộc biệt dược điều trị từ nước ngoài, đấy chính là điều khiến chị Hằng cũng như nhiều thành viên trong nhóm thiện nguyện EB luôn trăn trở và lo lắng.

Đứng trước những rắc rối chùa Bồ Đề đang mắc phải xung quanh nghi án buôn bán trẻ em và số phận của những em bé trong chùa đang chưa biết ra sao, chị Hằng quyết định lên tiếng muốn nhận nuôi bé Bông.

cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 1
Nữ doanh nhân 8x Nguyễn Thị Bích Hằng.

cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 2
Mặc dù đã có 2 con rất xinh đẹp ngoan ngoãn, chị Hằng vẫn bày tỏ nguyện vọng được nhận bé Bông làm con nuôi.

Nữ doanh nhân 8x tâm sự trên trang cá nhân rằng: “Việc lên báo lần này để muốn cộng đồng ủng hộ đứng về phía mình để mình ưu tiên giành được quyền nuôi bé Bông thôi. Mình và các chị trong hội EB sẽ cùng chăm sóc bé, chứ mình mình không thể làm được điều đó, mình chỉ dám hứa sẽ dành những điều tốt nhất nếu mình được nuôi bé Bông...Bọn mình đã theo bé Bông 3 năm nay và quyết không thể buông tay bé để bé phải đi nơi khác, cơ hội chỉ có 1 lần, không thể để công sức của mình, của các chị trong hội EB và chính các bạn đã ủng hộ bé trong thời gian qua đổ xuống sông xuống bể... Đó là lý do duy nhất khi được đề xuất nhận nuôi bé mình nghĩ tới và gật đầu ngay... mình chưa kịp nghĩ tới lý do gì sâu xa hơn cả... và chưa 1 phút nào hối hận về quyết định của mình.

cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 3
Bé Kiều Tâm Anh (bé Bông) hiện đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề.

cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 4
Chị Hằng từ lâu đã được cộng đồng mạng biết đến là một phụ nữ vừa khéo chăm con vừa giỏi kinh doanh. Chị là chủ của một cơ sở kinh doanh túi xách rất có tiếng ở Hà Nội.

cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 5
Chị Hằng và con gái. 

Liên lạc với chị Hằng, chị cho biết bản thân mình bây giờ chưa thể nói được điều gì vì lời đề xuất của chị vẫn đang được xem xét và chị chưa được chính thức đón bé Bông về nhà.

Mặc dù đã có một gia đình hạnh phúc với hai đứa con đẹp như thiên thần, vậy nhưng chị Hằng vẫn quyết tâm và tỏ ra sẵn sàng nhận bé Bông làm con nuôi. Hành động này của bà mẹ trẻ xinh đẹp đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động và ủng hộ.

cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 6
cam dong tam long me 8x nhan nuoi tre chua bo de - 7
Bà mẹ trẻ được nhiều người ủng hộ quyết định của mình.

Theo D.Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề
Tin hay đừng bỏ lỡ