"Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệt"

Ngày 07/03/2015 09:46 AM (GMT+7)

Dịp 8/3, MC VTV3 xinh đẹp Huyền Châu chia sẻ những quan điểm đầy thú vị về chuyện làm mẹ và nuôi dạy con.

MC Huyền Châu là gương mặt dẫn chương trình sáng giá của VTV3 được nhiều khán giả biết đến và yêu thích hiện nay. Sở hữu gương mặt khả ái, duyên dáng và giọng nói truyền cảm, cô thường xuyên xuất hiện trên những chương trình truyền hình như Cà phê sáng, Thời trang và cuộc sống..... Ngoài công việc chính tại Đài truyền hình, nữ MC xinh đẹp còn đang tự mình quản lý, kinh doanh một thương hiệu thời trang khá nổi tiếng tại Hà Nội.

Là mẫu phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp, năng động và thông minh nhưng ít ai biết Huyền Châu ngoài đời còn là một bà mẹ “đắm đuối” với việc nuôi dạy 2 thiên thần nhỏ. Bé Tuấn Minh (tên gọi ở nhà là Bin), con trai đầu của nữ MC hiện đã được 5 tuổi, cô công chúa thứ hai – bé Linh giờ mới lên 3.

Nhân dịp 8/3, bà mẹ xinh đẹp tài năng của đài VTV3 chia sẻ những quan điểm đầy thú vị về chuyện cuộc sống, làm mẹ và nuôi dạy con.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 1
Nhờ gương mặt khả ái, cách nói chuyện thông minh, duyên dáng, MC Huyền Châu là một trong những người dẫn chương trình sáng giá của VTV3 được nhiều khán giả biết đến và yêu thích hiện nay.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 2
Nữ MC 8x từng ghi dấu ấn với chương trình "Cà phê sáng" trên VTV3.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 3
Ngoài đời, Huyền Châu là một bà mẹ 2 con đầy mạnh mẽ và giỏi giang. 

Cái đầu mình luôn hạnh phúc khi được bên con, thì cái thân không còn thấy mệt

Từ sau khi kết hôn, làm mẹ và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, chị của hiện tại là con người như thế nào?

Hiện tại tôi đang là một người phụ nữ độc lập, hiện đại, làm chủ mọi thứ trong cuộc sống và có quyền đưa ra mọi quyết định của mình. Tôi thích tôi ở thời điểm này khi tôi đang tự đứng trên đôi chân và xây dựng mọi thứ từ đôi bàn tay trắng và tôi bắt đầu nhìn thấy kết quả. Bên cạnh đó, sau nhiều thử thách của cuộc sống, lúc này tôi có rất nhiều người yêu thương và luôn bên cạnh mình, đó là bạn bè, gia đình, và họ chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để tôi có được năng lượng làm việc mỗi ngày.

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mình đã đem lại cả niềm vui cho nhiều người khác xung quanh mình bằng sản phẩm, bằng trái tim tôi dành cho mọi người. Cuộc sống với sự chia sẻ và động viên với tôi bây giờ quả thật rất ý nghĩa.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 4
MC Huyền Châu và công việc mới mẻ nhưng đã mang lại nhiều thành công cho cô trong năm 2014 vừa qua: một thương hiệu thời trang rất được lòng chị em Hà Thành

Nếu nói về những điểm hài lòng và chưa hài lòng của bản thân khi ở cương vị một người mẹ, chị tự nhận xét mình ra sao? 

Điểm chưa hài lòng nhất về mình đó là tôi quá bận, quá bận để nhiều khi không còn thời gian để ý chi ly từng thực đơn dinh dưỡng của con mình như trước đây. Còn điểm hài lòng à, tôi mà có thời gian, các con sẽ được chăm sóc chu đáo như khách sạn 5 sao. (cười) 

Điều gì chị thấy khó khăn mệt mỏi nhất khi một mình nuôi 2 con nhỏ?

Tôi chưa bao giờ thấy khó khăn khi một mình nuôi 2 con nhỏ bởi với tôi việc bên con đã là một điều rất quý giá rồi, tôi muốn được mỗi ngày sau giờ làm việc, đến trường đón con về  và được chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho con tôi mỗi ngày. Nếu có ai hỏi tôi có mệt không, tôi muốn nói rằng không bao giờ, bởi cái đầu mình luôn hạnh phúc khi được bên con, thì cái thân không còn thấy mệt nữa rồi.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 5
Hiện MC Huyền Châu đang một mình nuôi dạy 2 thiên thần nhỏ.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 6
Bà mẹ 2 con cho biết cô chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi với "công việc" này vì "cái đầu mình luôn hạnh phúc khi được bên con, thì cái thân không còn thấy mệt".

Không có chuyện chuẩn bị học chữ trước khi vào lớp 1

Chị có thể chia sẻ một chút về hai nhóc tì của mình?

Tôi có 2 em bé, bạn trai 5 tuổi và bạn gái 3 tuổi. Bạn trai khá lành và nhường nhịn em, bạn gái cá tính và có phần giống mẹ. Hai bạn không thể thiếu nhau dù chỉ 1 giờ.

Con trai đang sắp vào lớp 1, chị có quan tâm đến việc chuẩn bị cho con tâm lý, kiến thức trước khi chính thức bắt đầu cuộc đời học sinh?

Theo quan điểm của tôi không bao giờ có sự chuẩn bị như học chữ trước hay lên dây cót tinh thần gì cả. Điều quan trọng là xây dựng cho các bạn tâm lý thoải mái, hào hững mỗi ngày đi học là một ngày vui, ngày con được thoả sức sáng tạo và gặp gỡ thầy cô bạn bè.

Là một người phụ nữ tự tin và tự lập, hẳn chị cũng đang dạy cho con về 2 điều ấy?

Chắc chắn là như vậy. Tự tin và tự lập là những điều cần thiết các con của tôi được dạy dỗ hàng ngày. Ngoài ra tôi cũng muốn các con có suy nghĩ hoà nhập và chân thành với mọi người xung quanh.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 7
Con trai lớn và con gái nhỏ của nữ MC xinh đẹp

Không còn chuyện “xuống sắc” vì bận chăm con

Được biết, chị hiện đang tiếp tục theo học lên Thạc sỹ. Vừa làm MC, BTV, đảm nhiệm việc kinh doanh một thương hiệu thời trang và giờ là học hành, chị có thấy mình quá ham mê công việc? Một ngày của chị sẽ diễn ra như thế nào?

Mỗi ngày tôi có 8 tiếng làm việc trong khoảng thời gian các bạn đi học ở trường. Tôi thường dậy từ rất sớm 5.30 để sắp xếp công việc và sau đó đưa các con đi học là tôi sẽ đến trường học tiếp và 10h30 sáng tôi tiếp tục làm việc đến 5h đón con về và buổi tối là khoảng thời gian bên các con. Sau 7h tối tôi sẽ tiếp tục làm việc và lập kế hoạch cho công việc của mình trong ngày hôm sau.

Nhiều phụ nữ sau khi có con thì dần trở nên cẩu thả với ngoại hình của bản thân với lý do bận chăm con cái, không có thời gian làm đẹp. Một số người lại “buộc tội” những phụ nữ đã làm mẹ mà vẫn xinh đẹp thì hẳn “không bao giờ chăm con”. Chị thấy điều này có chính đáng?

Tôi nghĩ không còn quan niệm xưa cũ đó nữa rồi, vì hiện nay tất cả những bà mẹ năng động hiện đại đều muốn có hình ảnh đẹp và cuộc sống chất lượng cho chính họ và những đứa con. Họ đều mong muốn con cái được chăm sóc tốt nhất cũng đồng nghĩa với việc họ phải có thu nhập và kinh tế đủ để chi phí cho những điều đó. Không một bà mẹ nào ở xã hội hiện đại, có khả năng làm ra kinh tế để chi phí cho con cái lại biến mình thành người cẩu thả cả.

Tôi không đồng tình với quan điểm buộc tội người mẹ xinh đẹp đang có con nhỏ, đó quả thật là một suy nghĩ tiêu cực. Hãy nghĩ về những bà mẹ hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, đủ thông minh để biết thu xếp thời gian cho công việc, con cái và bản thân, biết sắp xếp thời gian khoa học và thu xếp gọn gàng từng việc một, và quan trọng hơn hết là họ luôn có hình ảnh đẹp mà bất cứ ai bên cạnh họ đều cảm thấy tự hào, nhất là những đứa con của họ.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 8
Dù đã là bà mẹ 2 con nhưng MC Huyền Châu vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc mặn mà và vóc dáng đầy quyến rũ.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 9
"Những bà mẹ hiện đại họ luôn có hình ảnh đẹp mà bất cứ ai bên cạnh họ đều cảm thấy tự hào, nhất là những đứa con của họ."

Muốn con hoàn hảo, bản thân phải tự hoàn thiện để con nhìn vào

Bí quyết nào giúp chị vừa có thời gian cho con, vừa thành công trong công việc mà vẫn có thời gian cho bản thân 

Tôi không có bí quyết gì cả, tôi chỉ là người muốn được hoàn hảo ở mọi vai trò mà mình xuất hiện. Nếu tôi là mẹ tôi sẽ hết mình với con, nếu tôi là đồng nghiệp tôi sẽ nhiệt tình với công việc, nếu tôi là bạn tôi sẽ chân thành, và nếu chỉ mình tôi với tôi, tôi sẽ dành thời gian cho mình được thư giãn.

Chị nói mình là một người muốn hướng tới sự hoàn hảo. Vậy với con cái, chị có yêu cầu các con cũng phải “hoàn hảo”?

Đó là mong muốn của tôi, nhưng ko phải yêu cầu. Tôi chỉ muốn tự hoàn thiện bản thân để con mình nhìn vào.

quot;Chăm con, cái đầu hạnh phúc thì cái thân không mệtquot; - 10
"Nếu tôi là mẹ tôi sẽ hết mình với con, nếu tôi là đồng nghiệp tôi sẽ nhiệt tình với công việc, nếu tôi là bạn tôi sẽ chân thành, và nếu chỉ mình tôi với tôi, tôi sẽ dành thời gian cho mình được thư giãn."

Món quà 8/3 ý nghĩa nhất và chị từng nhận được? Chị mong đợi món quà nào và dự định làm gì trong ngày 8/3 tới đây?

Tôi đã nhận được quà 8/3 rồi, đó là bình hoa con gái tôi tự cắm và bức chân dung con trai vẽ tôi cùng hai nụ hôn và hai chiếc ôm thật chặt. Tôi nghĩ mình không cần gì hơn nữa, đó đã là tất cả những thứ ý nghĩa nhất của cuộc đời tôi rồi.

Xin cám ơn MC Huyền Châu về cuộc trò chuyện thú vị!

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan